Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cưa cẩm' đâu xa, cưới ngay cô bạn hàng xóm 20 năm là 'vẹn cả đôi đường'

Khi cả hai nhận ra người bạn 'thanh mai trúc mã' chính là một nửa đang tìm kiếm, cặp đôi Văn Mạnh - Thi Nhân đã đưa ra quyết định mạnh dạn: Yêu thì phải cưới luôn chứ gần nhà mà yêu rồi chia tay thì bố mẹ hai bên lại khó nói chuyện.

Không chỉ gây ấn tượng với bộ ảnh cưới 'hoán đổi giới tính' cực hài hước mà câu chuyện tình của cặp đôi Lê Văn Mạnh Nguyễn Thi Nhân (cùng sinh năm 1995 và cùng ở Nghệ An) cũng khiến người nghe đặc biệt cảm thấy thú vị.

Cặp đôi Văn Mạnh - Thi Nhân gây ấn tượng với bộ ảnh cưới 'hoán đổi giới tính' 

Cặp đôi Văn Mạnh - Thi Nhân gây ấn tượng với bộ ảnh cưới 'hoán đổi giới tính'

Hai nhà ở sát cạnh nhau, Nhân và Mạnh là đôi bạn hàng xóm chơi với nhau từ nhỏ. Lớn lên đi học, cả hai cũng học cùng nhau từ lớp 1 cho tới lớp 12. Thân thiết từ bé, Nhân và Mạnh đều coi đối phương như tri kỷ, đi đâu làm gì cũng dính lấy nhau 'như sam'.

Trước khi nhận ra người bạn 'thanh mai trúc mã' chính là mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời mình thì cả Nhân và Mạnh đều đã có người yêu. Thậm chí, ngay cả khi đi tán tỉnh những bạn gái khác Mạnh còn dẫn theo Nhân đi theo. Chuyện gì cả hai cũng kể cho nhau nghe, tâm sự đủ thứ chuyện trên đời, rồi còn dạy cho nhau cách yêu một người thế nào.

Thế nhưng những cuộc tình 'với người khác' của cả hai rồi cũng chẳng đi đến đâu, bất chợt vào một ngày Mạnh nhận ra anh có 'tình cảm nam nữ' với chính cô bạn thân của mình. Vậy là Mạnh bắt đầu chiến dịch 'cưa cẩm' Nhân.

Lúc đầu Nhân cứ nghĩ việc 'thằng bạn thân' tán tỉnh mình chỉ là trêu đùa nên cô cũng 'ghẹo' lại cho vui. Nhưng đâu ngờ vào một hôm Mạnh gọi điện cho Nhân nói chuyện nghiêm túc, nói rằng muốn yêu chứ không muốn hai đứa chỉ là tình bạn nữa. Nhân lúc ấy khá bất ngờ, cô nàng đắn đo, lo lắng rằng hai đứa đang từ bạn bè mà giờ chuyển thành yêu sẽ rất 'kì'. Rồi cả hai sẽ xưng hô thế nào đây trong khi hàng ngày vẫn cứ luôn 'tau - mi'.

Chưa dám tin vào sự thật, Nhân có hỏi lại Mạnh đã chắc chắn với tình cảm của mình chưa thì anh chàng khẳng định 'chắc nịch' và còn nói với cô dần dần rồi sẽ quen, cứ tập quan tâm và tán tỉnh thử nào.

 

Cặp đôi đã làm bạn gần 20 năm trước khi tiến đến tình yêu 

Cặp đôi đã làm bạn gần 20 năm trước khi tiến đến tình yêu

Tất nhiên Nhân vẫn chưa đồng ý ngay lúc ấy, còn Mạnh thì không hề bỏ cuộc. Sau hôm đó ngày nào Mạnh cũng nhắn tin, gọi tới cả chục cuộc điện thoại chỉ để hỏi han nhắc nhở cô tự chăm tốt cho bản thân vì anh đang đi làm xa nên không có điều kiện chăm sóc tốt cho cô. Tiền điện thoại Mạnh không cho Nhân nạp mà bắt cô dùng tiền đó để mua sữa uống, rồi anh chàng tự nạp thẻ cho Nhân để cả hai có thể liên lạc với nhau.

Rồi cứ thế, những cảm mến khác lạ so với tình bạn cứ thế lớn dần trong Nhân khi cô ngày càng nhận thấy sự trưởng thành của Mạnh, khi anh luôn bảo ban, khuyên cô trở thành người lớn và biết sống hơn rất nhiều. Thế rồi cô hỏi lại Mạnh liệu đã chắc chắn với ý định của mình chưa, nếu đã yêu thì phải cưới luôn vì hai đứa gần nhà yêu xong chia tay hay xảy ra chuyện gì thì bố mẹ hai bên thân nhau lại khó nói chuyện. Hơn nữa cứ tán tỉnh chán chê xong lấy về lại coi nhau như bạn học thì khổ. Vậy là Mạnh 'chốt' cưới luôn. Thế là cặp đôi tri kỷ bắt đầu yêu nhau, được gần 1 năm thì tổ chức đám cưới.

Từ bạn thân chuyển thành người yêu nên chuyện tình của cặp đôi cũng có rất nhiều điều thú vị. Cả hai rất hợp tính, đều thích ăn vặt và đi phượt. Hầu như đêm nào Mạnh cũng dẫn Nhân đi ăn, từ ốc, xúc xích, nướng, lẩu… đến nỗi từ khi yêu Mạnh cô nàng tăng những 7kg, từ 41kg lên 48kg. Ngày nghỉ thì Mạnh lại đưa Nhân đi phượt. Cặp đôi đã 'đưa nhau đi trốn' ở một số nơi như đồi hoa hướng dương, biển Cửa Lò, quê Bác... Đôi lúc cả hai cũng chí chóe, tranh giành, thậm chí là còn đánh nhau. Rồi lúc mới yêu Nhân nhất quyết không xưng 'anh - em' mà vẫn xưng 'tau - mi', vậy là cô nàng lại bị Mạnh mắng bắt không được gọi như vậy nữa.

Tuy chơi thân từ nhỏ và rất hiểu nhau thế nhưng trong tình yêu cũng không thể tránh khỏi những lúc xung đột. Nhân và Mạnh cũng có những lần cãi nhau vì ghen tuông rồi đòi chia tay, nhưng chỉ được ít phút là lại tình cảm rồi dẫn nhau đi ăn, cũng có lúc họ chỉ nhìn nhau cười là mọi chuyện cho qua hết.

Trong mắt Thi Nhân, Văn Mạnh là chàng trai tuyệt vời, luôn có mặt mỗi khi cô cần 

Trong mắt Thi Nhân, Văn Mạnh là chàng trai tuyệt vời, luôn có mặt mỗi khi cô cần

 

 

20 năm làm bạn, gần 1 năm yêu, cặp đôi đã quyết định về chung một nhà 

20 năm làm bạn, gần 1 năm yêu, cặp đôi đã quyết định về chung một nhà

Nhân tâm sự: 'Khoảng thời gian anh ấy tán tỉnh mình cũng lo lắng và ngại ngùng. Cũng vui một chút vì cứ nghĩ lấy chồng gần nhà thật thích. Gia đình chồng và bố mẹ chồng thì lại rất thân quen và hiểu mình từ bé. Có người yêu là 'anh hàng xóm' kể cũng thích, ở nhà mình có công việc gì là Mạnh có thể chạy sang giúp đỡ ngay, mình không bảo anh ấy cũng sang kể cả là mưa gió'.

Bởi vậy, Mạnh trong mắt Nhân là một chàng trai tuyệt vời, rất ga lăng và biết quan tâm giúp đỡ mọi người; là một người biết đối nhân xử thế tốt giữa cả gia đình cô lẫn gia đình anh chàng.

Chia sẻ về tương lai, Nhân cho biết: 'Mình định sẽ mở một quán bán hàng hay làm gì đó để vợ chồng mình được gần nhau, như vậy sẽ được quan tâm nhau nhiều'.

Ảnh: NVCC.

>> Xem thêm: Chuyện tình nàng béo - chàng gầy khiến bao trái tim hửng nắng

Giúp Tiin sửa lỗi