Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hậu chia tay 3 tháng, nhắn tin đòi người yêu cũ 500k, nam thanh niên bị chửi là 'thằng mặc váy'

Thấy cô gái công khai bạn trai mới sau 3 tháng chia tay, nam thanh niên đòi lại tiền cho nợ thì bị người yêu cũ chửi 'không đáng mặt đàn ông' rồi block ngay lập tức.

Câu chuyện chia tay đòi quà giờ đây không còn là mới đối với các cặp đôi. Mỗi khi 'cơm không lành canh không ngọt' hoặc kết thúc một mối quan hệ nào đó, các cặp đôi lại có những cách hành xử khác nhau về vấn đề tiền bạc. Người thì đòi lại quần áo, giày dép đã tặng người yêu, người thì tặc lưỡi nghĩ thôi coi như cũng là quà tặng kỷ niệm dành cho nhau. Tuy nhiên anh chàng này thì lại 'số nhọ' bởi 3 tháng sau chia tay mới nhớ ra khoản nợ 500 nghìn đồng.

Câu chuyện chia tay đòi tiền mới đây được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Beatvn. 

Câu chuyện chia tay đòi tiền mới đây được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Beatvn.

Theo đó, cô gái chia tay anh chàng này vì quá bận rộn với công việc, không dành được thời gian cho người yêu. Níu kéo không được, chàng trai đành chấp nhận buông tay không lời oán trách.

Sau khi chia tay, cả hai đã không còn liên lạc với nhau được 3 tháng. Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời, cô gái công khai bạn trai mới với màn kỷ niệm yêu 2 tháng. Anh chàng chưa kịp hết... vui mừng vì không bị cắm sừng thì lại nhớ ra khoản cho vay 500 nghìn đồng. Nhân tiện chúc mừng em có người yêu mới, anh đòi luôn khoản nợ kia cho khỏi quên.

'Mình nghĩ là cũng không có gì quá đáng mà em nó chửi mình, nào là thằng mặc váy, thằng không đáng mặt đàn ông này kia xong chặn nick luôn cơ', chàng trai chia sẻ.

Hậu chia tay 3 tháng, nhắn tin đòi người yêu cũ 500k, nam thanh niên bị chửi là 'thằng mặc váy' 1 

Tin nhắn đòi tiền của chàng trai 

Tin nhắn đòi tiền của chàng trai

Anh chàng liền thắc mắc với dân mạng nhờ phân xử: 'Mình đòi tiền là sai à? 500 nghìn bằng thật, to thì không to nhưng cũng là tiền chứ'. Kèm theo đó, chàng trai còn đăng những hình ảnh tin nhắn lên mạng xã hội với lời nhắn: 'Em ơi có đọc được thì chuyển khoản lại cho anh đi rồi block tiếp cũng được mà em ơi'.

Cô gái block chàng trai vì cho rằng anh 'không đáng mặt đàn ông' 

Cô gái block chàng trai vì cho rằng anh 'không đáng mặt đàn ông'

Cư dân mạng lại được một hồi đau đầu không biết phân xử ra sao, vì xét ra thì 'tại anh, tại ả, tại cả đôi bên'.

Tài khoản Hoài Linh phân tích: 'Nhiều người con gái mặc định con trai cho vay tức là họ cho luôn, việc đòi lại đặc biệt sau khi chia tay là hành động xấu mặt đàn ông, nhưng thực ra cô gái trong câu chuyện mới là người đáng trách, chuyện tiền nong thì nên sòng phẳng'.

Tài khoản Nguyễn Tuấn lại khẳng định bạn trai 'hơi đàn bà' vì 'dù gì cũng từng là người yêu của nhau, không nên vì 500 nghìn mà cư xử như đàn bà vậy, bóc phốt cô gái lên mạng xã hội, rồi nói mấy lời lẽ khinh bỉ như thế'.

Nhiều người bình luận cũng đồng tình rằng: 'Toàn những vụ nhỏ tí chả giải quyết được đưa nhau lên mạng xã hội. Bạn trai cứ nghĩ 500 nghìn đó là tiền cho bạn trai để nhẹ lòng, còn cô gái không giả thì là nghiệp của họ thôi, mất công lên chửi chẳng để làm gì'.

Giúp Tiin sửa lỗi