Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đôi nhẫn cưới độc nhất vô nhị: được làm từ thiên thạch 4,5 tỉ tuổi

Christopher Rodgers (52 tuổi, người Mỹ) đã dùng nhẫn làm từ đá thiên thạch hiếm để cầu hôn bạn gái.

Được biết Rodgers (sống tại thành phố Royal Oak, bang Michigan) là một người chuyên đi săn 'kho báu' ở các nơi hoang dã. Vào tháng 1 năm nay, ông cùng bạn gái - cô Ashley (34 tuổi) đã tìm được một khối thiên thạch nặng 50 gam trong một hồ đóng băng thuộc thị trấn Hamburg, bang Michigan sau nhiều ngày tìm kiếm bằng máy dò kim loại. 

Ashley chụp ảnh kỉ niệm cùng viên đá thiên thạch cô và bạn trai tìm được

Ashley chụp ảnh kỉ niệm cùng viên đá thiên thạch cô và bạn trai tìm được

Trải qua kiểm tra kĩ lưỡng, tuổi đời của viên thiên thạch nhỏ này lên tới 4,5 tỉ năm. Cặp đôi đã quyết định bán đấu giá viên đá vào tháng 2 tại New York với giá khởi điểm từ khoảng 280 triệu VND. Tuy nhiên, cho tới khi phiên trưng bày và đấu giá kết thúc mảnh thiên thạch vẫn chưa được bán ra.

Đối với Rodgers và Ashley, đây là một kỉ vật đáng nhớ nên họ đã tách viên thiên thạch ra thành các hạt nhỏ để trộn lẫn vào cặp nhẫn cưới của mình. 

Đôi nhẫn cưới được làm từ vàng lẫn thiên thạch

Đôi nhẫn cưới được làm từ vàng lẫn thiên thạch

Mặt nhẫn được làm từ đá Tsavorite, một loại đá quý màu lục quý hiếm ở châu Phi, xung quanh nạm 6 viên kim cương tượng trưng cho 6 năm ở bên nhau của hai người. Chia sẻ về tín vật đặc biệt của mình, Ashley cho biết: 'Anh ấy muốn mặt đá màu xanh vì anh ấy gọi tôi là 'Mắt biếc'. Nhưng tôi chưa từng nghĩ đến anh ấy sẽ cho cả thiên thạch vào nhẫn cưới. Điều này làm tôi rất ngạc nhiên và cảm động'. 

Đôi nhẫn cưới độc nhất vô nhị: được làm từ thiên thạch 4,5 tỉ tuổi 2

Rodgers cầu hôn vào tháng 7 và cặp đôi đã tổ chức một đám cưới nhỏ hạnh phúc tại chính sân nhà của mình vào tháng 10 vừa qua. 

Giúp Tiin sửa lỗi