Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đôi vợ chồng trẻ ở Buôn Mê Thuột 'đưa nhau đi khắp thế gian' với căn nhà di động siêu tiện lợi

Vì đều làm công việc tự do nên những chuyến đi này không ảnh hưởng gì đến công việc của cả hai vợ chồng, quỹ thời gian cũng thoải mái hơn để cả hai cùng 'chill' trên mỗi cung đường.

Đối với nhiều người, du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Còn gì tuyệt vời hơn nếu mỗi buổi sáng thức dậy ta đều được gặp những con người mới, đến những vùng đất mới và có những kỉ niệm không thể nào quên.

Những chuyến đi đầy trải nghiệm của cặp vợ chồng 9X đến từ Buôn Mê Thuột - anh Doãn Duy Tân và chị Hà My đã khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Đôi vợ chồng trẻ ở Buôn Mê Thuột 'đưa nhau đi khắp thế gian' với căn nhà di động siêu tiện lợi 0

Những chuyến đi đầy trải nghiệm của đôi vợ chồng Buôn Mê Thuột

Những chuyến đi đầy trải nghiệm của đôi vợ chồng Buôn Mê Thuột

Cùng có niềm đam mê lớn là đi phượt khắp mọi nơi, cặp vợ chồng quyết định làm một 'ngôi nhà di động' để thực hiện chuyến trải nghiệm đi khắp Việt Nam. 'Ngôi nhà di động' này được cải tạo, thiết kế từ chiếc xe Ford Transit 2005 được vợ chồng anh chị dành giụm mua vào tháng 4 và hoàn thành xong vào đầu tháng 6/2020.

Được biết, để tiết kiệm chi phí, toàn bộ thiết kế, nội thất trên xe đều do một tay hai vợ chồng làm và không hề thuê bất cứ nhân công nào bên ngoài. Sau khi cải tạo, bên trong chiếc xe là một ngôi nhà gói gọn bao gồm đầy đủ điện, nước và tất nhiên, chiếc xe khác hoàn toàn với những chiếc xe thông thường.

Ngôi nhà di động cùng vợ chồng chị Hà My đi khắp mọi nơi

Ngôi nhà di động cùng vợ chồng chị Hà My đi khắp mọi nơi

Toàn bộ nội thất bên trong chiếc xe đều do hai vợ chồng tự tay thiết kếToàn bộ nội thất bên trong chiếc xe đều do hai vợ chồng tự tay thiết kế

Toàn bộ nội thất bên trong chiếc xe đều do hai vợ chồng tự tay thiết kế

Với đầy đủ tiện nghi như giường ngủ, đèn, bếp, nhà vệ sinh,… chiếc xe đã làm tốt nhiệm vụ của một ngôi nhà và đủ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu trong mỗi chuyến đi. Nếu chỉ nhìn bên trên, khó ai có thể nghĩ rằng đây chỉ là một chiếc xe ô tô 16 chỗ nho nhỏ như bình thường.

Chị Hà My cho biết, sau khi hoàn thành chiếc xe thì gia đình chị đã đi được 5 tỉnh. Đồng hành cùng vợ chồng chị là một bạn tài xế vì chồng chị chưa hoàn thành xong bằng lái xe nên không thể tự lái được. Tuy nhiên chính vì có thêm người mà mỗi chuyến đi trở nên vui hơn. Ở mỗi vùng đất mới, vợ chồng chị đều có những trải nghiệm mới và vô cùng đáng nhớ.

Đôi vợ chồng trẻ ở Buôn Mê Thuột 'đưa nhau đi khắp thế gian' với căn nhà di động siêu tiện lợi 5

Đôi vợ chồng trẻ ở Buôn Mê Thuột 'đưa nhau đi khắp thế gian' với căn nhà di động siêu tiện lợi 6

Chiếc xe đầy đủ tiện nghi như một căn nhà thu nhỏ

Chiếc xe đầy đủ tiện nghi như một căn nhà thu nhỏ

Hiện tại, chị Hà My làm công việc nội trợ trong gia đình còn chồng chị - anh Doãn Duy Tân hiện đang làm công việc quay phim. Vì cả hai đều làm công việc tự do nên những chuyến đi này không ảnh hưởng gì đến công việc của cả hai vợ chồng, quỹ thời gian cũng thoải mái hơn để cả hai cùng 'chill' trên mỗi cung đường.

Trong quá trình đi 5 tỉnh từ tháng 6 đến giờ, hầu như vợ chồng chị My cũng chưa gặp khó khăn gì về vấn đề điện nước hay thực phẩm. Chị cho biết, điện được sử dụng từ điện năng lượng mặt trời, nước thì mỗi ngày chiếc xe chứa được 150 lít, dùng khá đủ cho sinh hoạt. Còn thực phẩm thì mua mỗi ngày ngoài chợ trong mỗi chuyến đi nên cũng không quá khó khăn gì.

Đôi vợ chồng trẻ ở Buôn Mê Thuột 'đưa nhau đi khắp thế gian' với căn nhà di động siêu tiện lợi 8

Chị Hà My thường xuyên nấu những món ăn ngon trong chính căn nhà di động của mình

Chị Hà My thường xuyên nấu những món ăn ngon trong chính căn nhà di động của mình

Chị My chia sẻ: 'Sau tất cả, qua mỗi chuyến đi thì mấy cảm thấy được nhiều hơn là mất. Được tự do không phải phụ thuộc vào công việc, được đi đủ chỗ ngay cả những chỗ từ xưa đến giờ chưa được đi, được gần chồng con cả ngày 24/24, được trải nghiệm mọi thứ trên đời. Còn mất thì thật sự mà nói thì mình chưa thấy mất gì cả.

Trong chuyến đi gần đây nhất, vợ chồng mình và con trai đã thức dậy từ 4 giờ sáng canh chờ bình minh, hình ảnh lần đầu tiên được thấy bình minh điểm cực ở Việt Nam thực sự vô cùng ý nghĩa và đây có thể coi là một trong những trải nghiệm đáng nhớ của chúng mình'.

Đôi vợ chồng trẻ ở Buôn Mê Thuột 'đưa nhau đi khắp thế gian' với căn nhà di động siêu tiện lợi 10

Sau tất cả, những chuyến đi đem lại cho vợ chồng chị nhiều trải nghiệm quý giá

Sau tất cả, những chuyến đi đem lại cho vợ chồng chị nhiều trải nghiệm quý giá

Ngoài ra, trong mỗi chuyến đi, vợ chồng chị My cũng thường quay video lại và đăng tải trên Youtube. Những tập vlog vừa giúp vợ chồng chị lưu giữ kỉ niệm, vừa cập nhật những chuyến đi ở mọi nơi để mọi người cùng trải nghiệm.

Giúp Tiin sửa lỗi