Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa

Tình yêu dẫu ở tuổi nào đều lãng mạn theo cách riêng của nó.

Đà Lạt là điểm đến trong mơ của không biết bao nhiêu cặp tình nhân bởi sự thơ mộng, lãng mạn của nó. Thành phố cao nguyên này là nơi chứa đựng kí ức của những người trẻ tuổi, và đôi khi, còn là nơi không thể ngọt ngào hơn để ghi dấu những khoảnh khắc tình yêu tuổi già.

Mới đây, trên một diễn đàn chuyên về du lịch Đà Lạt, một bộ ảnh đậm chất thanh xuân của đôi vợ chồng lớn tuổi đã thu hút ngàn like của các thành viên.

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 0 

Người đăng tải những bức ảnh này là tài khoản Đặng Triển Thiên - cháu ngoại của ông bà, cô viết:

‘Đây là ông bà ngoại mình, ông bà bảo muốn lên Đà Lạt cho mát mẻ, cho thoải mái không quan tâm gì nữa. Không may ông bà chạy trời không khỏi nắng đã gặp phải nhỏ cháu chụp hình có tâm nhất hệ mặt trời và tạo ra bộ ảnh siêu thanh xuân này đây.

Hễ cứ bước ra đường là mưa, về phòng là nắng. Nhưng ông bà vẫn rất vui vẻ cứ như tìm được thanh xuân thật sự của mình ý. Mặc dù nghe rất nhiều tin về sạt lở đất, thác đổ loạn xạ, tắc đường thông từ Đà Lạt - Sài Gòn, ông vẫn khoát tay, mở dù nắm tay bà đi tiếp. Yêu chết mất'.

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 1 

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 2 

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 3 

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 4 

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 5 

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được ‘rần rần' lượt thả tim từ cư dân mạng. Những chuyến đi cùng nhau vào ngày đầu hai thứ tóc như thế, có lẽ là ước mơ sau này của tất cả cặp tình nhân son trẻ đang yêu.

‘Nhìn ông bà hạnh phúc quá. Chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ', ‘Khi chúng ta già đi…', ‘Ngưỡng mộ ông bà quá', ‘Chúc ông bà giữ mãi thanh xuân nhé',… là một vài trong rất nhiều bình luận mà người xem để lại dưới album này.

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 6 

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 7 

Liên hệ với người đăng, tài khoản Đặng Triển Thiên cảm thấy vui và khá bất ngờ khi ảnh về chuyến đi của ông bà nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.

Cô chia sẻ thêm: ‘Ngoài Đà Lạt ra, ông bà cũng đi nhiều rồi nhưng ít chụp ảnh lại. 80 tuổi hơn rồi nhưng sung đi lắm. Đợt này tình cờ nên dắt ông bà đi chơi sẵn chụp luôn bộ ảnh, chứ ông bà chỉ thích chụp với cây cối à.

Ông bà mình cũng khá xì tin. Mình chỉ bồi thêm tư vấn kiểu nào nào thôi, tính tới hôm nay là 1 tuần rồi. Mình khan tiếng luôn, vì cứ phải hướng dẫn ông bà chụp sao, ngồi sao cho tình cảm'.

Để có được những bức ảnh lung linh như trên, cả ông và bà vì lớn tuổi nên đôi lúc không khỏi cảm thấy ngại ngùng khi tạo dáng. Cô cháu gái này kể lại: ‘Ông bà ngại lắm. Kêu nắm tay đi thì kêu chụp lẹ lẹ chứ để người ta nhìn người ta kêu già mà lố. Coi hình lại thì bảo nắm tay gì mà giấu giấu vậy chụp hình sao người ta thấy được rồi tủm tỉm cười vậy á. Nhất là ông ngoại mình, ông không nói được nữa vì mổ thanh quản cách đây mấy năm, bây giờ chỉ viết giấy thôi'.

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 8 

Ông trò chuyện với bà bằng những mảnh giấy thế này trong suốt hành trình 

Ông trò chuyện với bà bằng những mảnh giấy thế này trong suốt hành trình

Tình yêu tuổi già tất nhiên sẽ có đôi điều không được trọn vẹn như ngày còn trẻ, đó là sức khỏe yếu đi, là bệnh tật,... Nhưng chỉ cần còn yêu thương nhau, người ta vẫn sẽ có cách để quan tâm, để mang đến cho nhau sự ngọt ngào dẫu có nhiều trở ngại, giống như ông và bà trong câu chuyện này đây.

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 10 

Bộ ảnh Đà Lạt đáng yêu của đôi vợ chồng U80: Ngày tóc bạc, mình vẫn có thể quay trở về thanh xuân lần nữa 11 

Ảnh: NVCC

>> Xem thêm: Câu chuyện tình yêu đặc biệt của ông bà TẠI ĐÂY

Giúp Tiin sửa lỗi