Dòng tâm sự gây bão và anh chồng Giám đốc 'thích nấu cơm cho vợ' với bí thuật giản đơn để hôn nhân không là cuộc chiến

'Sau 6 năm bên nhau, cuối cùng cũng tậu được cái nhà, với cái bếp đơn giản yêu thích. Mỗi ngày giờ mình thích nhất là 7PM về đến nhà nấu cho vợ ăn', dòng chia sẻ này trong 1 hội nhóm yêu bếp khiến chị em liên tục bấm share, like ủng hộ cho 'chồng nhà người ta'.

22/02/2020 12:00

Chủ nhân của dòng tâm sự trên là Nguyễn Đức Nghĩa, năm nay 32 tuổi. Nghĩa là Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường của công ty truyền thông GroupM, thuộc tổ chức WPP (tập đoàn quảng cáo lớn nhất thế giới). Trang (vợ Nghĩa) ở nhà tập trung vào việc chăm sóc 2 bé con (4 tuổi & 1 tuổi) và bán hàng online.

Anh chồng có sở thích 'nuông chiều vợ'

Nghĩa và Trang yêu nhau khi chàng vừa đi du học về nước, ở TPHCM, mới bắt đầu đi làm, còn nàng đang học ĐH năm cuối Học viện Ngân Hàng ở Hà Nội. Yêu xa, tiền chưa kiếm ra được nhiều, mà có bao nhiêu Nghĩa cũng chẳng tiếc, cứ để dành book vé máy bay 2 tuần 1 lần để ra gặp bạn gái.

Dòng tâm sự gây bão và anh chồng Giám đốc 'thích nấu cơm cho vợ' với bí thuật giản đơn để hôn nhân không là cuộc chiến 0

Nghĩa nhớ lại: 'Lúc đấy 2 đứa cũng khổ lắm. Xài tiền cho việc gì cũng cân nhắc, vì biết rõ nếu không còn tiền thì... chết chắc. Sau một thời gian tương đối khó khăn, thì vợ chồng cũng vượt qua được và công việc cũng thăng tiến hơn. Cho nên có thể nói rằng vợ chồng mình đến với nhau trong lúc 2 đứa khổ nhất, nên là tình cảm rất là gắn bó. Dù bây giờ có gì trong tay cũng không thể quên thời gian lúc đó được và tự nghĩ sẽ chẳng bao giờ buông tay nhau ra đâu'.

Cặp vợ chồng này tiết lộ họ sống với nhau không có nguyên tắc gì. Nhưng điều quan trọng nhất là họ có là đồng quan điểm với nhau về mọi vấn đề trong cuộc sống nên khi sống chung rất thoải mái, ít cãi vã.

Nghĩa vui vẻ nói: 'Mình thì có sở thích... nuông chiều vợ. Ai gần gũi tụi mình cũng đều biết chuyện đó. Nuông chiều ở đây có nghĩa là những gì vợ mình thích làm, mình đều ủng hộ.

Chuyện mình vào bếp chỉ là một trong nhiều lý do thôi. Đơn giản vì mình yêu thích việc nấu nướng, nó là thứ hạnh phúc đơn giản của mình. Giống như lúc nhỏ, nhiều bạn thích pha nhiều màu với nhau và thích thú khi khám phá ra 1 cái màu gì đó mới; thì nấu nướng với mình cũng thế. Cái cảm giác thỏa chí sáng tạo. Giúp đầu óc mình tập trung, và cũng giúp mình xả stress sau một ngày dài'.

Trong đầu nhiều người vẫn cho rằng vị trí của phụ nữ là ở trong bếp nên khi thấy anh nào thích việc nấu ăn là phụ nữ ủng hộ nhiệt liệt, như có cảm giác được cảm thông và có thêm quân về 'phe' mình.

Dòng chia sẻ gây bão mạng của anh chồng thích nhất lúc nấu cơm cho vợ ăn trong hội nhóm Yêu bếp.

Dòng chia sẻ gây bão mạng của anh chồng thích nhất lúc nấu cơm cho vợ ăn trong hội nhóm Yêu bếp.

Nhưng theo quan điểm của anh chồng này thì: 'Trong một mối quan hệ vợ chồng, ai cũng có những cái thiệt thòi và hy sinh của mình. Nếu vợ cảm thấy suốt ngày bí bách trong bếp, thì họ có thể chia sẻ với chồng, để thổ lộ tâm tư và nghĩ đến những thay đổi nhỏ dần dần. Nếu một người chồng thật sự tôn trọng và thấu hiểu vợ thì sẽ không có chuyện để vợ mình có cảm giác bị thiệt thòi gì đâu. Cũng giống như một số ông chồng đi làm 1 mình nuôi cả gia đình, có những chuyện xảy ra ngoài xã hội còn nặng nề hơn việc bếp núc ở nhà nữa, nhưng mình không nghĩ người chồng sẽ thấy mình đang bị thiệt thòi gì cả. Suy cho cùng một mối quan hệ bền vững là vợ chồng phải nói cho nhau nghe được suy nghĩ và cảm giác của nhau'.

Dòng tâm sự gây bão và anh chồng Giám đốc 'thích nấu cơm cho vợ' với bí thuật giản đơn để hôn nhân không là cuộc chiến 2

Không phải ngay từ ban đầu Nghĩa đã mê chuyện bếp núc, thích nấu cho vợ ăn đâu nhé. Là công tử bột từ nhỏ, cái gì cũng có mẹ lo từ đầu tới chân, rồi đến lúc cưới vợ, thì vợ cũng lo nốt. Nhưng từ lúc vợ chồng Nghĩa có em bé thứ 2, Nghĩa thấy vợ vất vả nên có những lúc mình chuẩn bị vài món đơn giản để vợ khỏi phải nấu. Dần dần như thế, Nghĩa lại đâm ra thích việc nấu nướng. Sau đó cứ rảnh rỗi thì Nghĩa lại lên mạng tìm công thức các món lạ, và làm thử cho vợ ăn. Tối nào Nghĩa cũng làm một món mới cho vợ. Lúc nấu ăn nghĩ đến vợ, vợ ăn rồi khen ngon nên tình cảm vợ chồng thêm quấn quýt, gắn bó. 'Vợ mà khen ngon là hôm sau mình lại có ... động lực đi siêu thị mua nguyên liệu làm món mới', Nghĩa cười kể.

Biết ơn vợ còn không hết thì bỏ ra 2-3 tiếng nấu ăn cho vợ 'có đáng là bao'

Có 1 cô vợ nội trợ, làm công việc ở nhà nhưng Nghĩa chưa bao giờ nghĩ vợ là ăn bám. Nghĩa cho biết vợ mình rất thông minh, ở nhà cũng nghĩ ra rất nhiều cách để tự kiếm tiền được. Đến mức anh giám đốc có lúc hết tiền trong túi còn phải quay qua... mượn tiền vợ nữa cơ.

Dù vợ làm gì thì Nghĩa cũng một mực thương yêu và biết ơn vợ. Anh chồng này cảm thấy vợ đã phải hy sinh cho mình suốt nhiều năm qua: vợ không đi làm, chỉ nuôi con, gần như mỗi ngày đối diện 4 bức tường sẽ cảm thấy bí bách hơn việc ra ngoài rất nhiều. Bởi thế nên việc Nghĩa bỏ ra 2-3 tiếng nấu nướng cho vợ ăn thì với anh 'có đáng là bao đâu'.

Những món Nghĩa tự tay chuẩn bị cho vợ

Những món Nghĩa tự tay chuẩn bị cho vợ

Nghĩa hào hứng khoe vợ là fan hâm mộ duy nhất của đầu bếp chồng. Ngày nào vợ khen món nào ngon, thì hôm sau chắc chắn là Nghĩa hứng chí tìm tòi thử làm món khác. Nghĩa cũng tự chuẩn bị cơm mang đi ăn trưa 5 ngày/tuần nữa cho sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe. Nên với Nghĩa việc đàn ông vào bếp là chuyện hết sức bình thường. Anh nói rằng đàn ông Việt Nam hầu hết là 'sợ' vợ, nên nếu vợ biết cách nói chuyện, tỉ tê thì các ông chồng sẽ hiểu hết thôi.

Vợ vui thì làm việc gì cũng thuận, chiều nhau 1 chút hôn nhân sẽ bền chặt

Là 1 người đàn ông thành đạt, nhưng Nghĩa lại là người cực kỳ quan tâm đến việc mang lại niềm vui cho vợ. Anh giãi bày: 'Vợ vui thì không khí trong nhà mới tích cực, lúc đó mình đi làm ở ngoài sẽ được thoải mái hơn vợ nhiều. Đối với mình thì nếu vợ vui thì những việc khác của mình sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Vợ mình sinh ra ở Điện Biên rồi đi học ở Hà Nội. Khi mình dụ cô ấy vào Sài Gòn sống với mình, thì vợ chấp nhận bỏ lại hết để đi theo. Nên ở SG, ngoài mình ra, thì vợ mình không có quá nhiều người quen, họ hàng thân quen ở đây. Bởi thế đối với vợ thì mình đúng nghĩa là gia đình duy nhất. Mình luôn ghi nhớ điều đó nên làm gì cũng bàn bạc và suy nghĩ cho vợ'.

Dòng tâm sự gây bão và anh chồng Giám đốc 'thích nấu cơm cho vợ' với bí thuật giản đơn để hôn nhân không là cuộc chiến 4

Nghĩa cũng chia sẻ thêm: 'Như mẹ mình, lễ Tết giỗ chạp nào cũng tất bật trong bếp. Có hôm ngồi cuộn và chiên hơn cả 100 cái chả giò. Còn bố và mấy chú thì ngồi ngoài nhậu. Nên mình rất thương mẹ, hiểu được làm phụ nữ rất thiệt thòi và mãi sau này khi mình đã đi làm rồi thì mẹ mới có thời gian cho riêng mình. Mãi gần 60 tuổi mới biết đi chơi là gì. Nên mình không muốn thấy vợ, hay thậm chí là con gái mình sau này sẽ tiếp tục phải chịu thiệt thòi như thế'.

Khi được hỏi Nghĩa có tật xấu gì không, khi 1 điều 2 điều... và điều nào cũng nghĩ cho vợ. Nghĩa thật thà nói anh có sở thích sưu tập giày, hiện anh có khoảng 200 đôi, được bày biện ở 1 chiếc kệ rất đẹp. Lúc đầu vợ cũng cằn nhằn nhưng sau hiểu là đam mê là thú vui lành mạnh của chồng thì cũng chiều để Nghĩa được sống trong sở thích của mình.

Dòng tâm sự gây bão và anh chồng Giám đốc 'thích nấu cơm cho vợ' với bí thuật giản đơn để hôn nhân không là cuộc chiến 5

'Mỗi người chiều nhau 1 chút, tôn trọng sở thích riêng của nhau và không ngừng cố gắng làm cho nhau vui mỗi ngày thì chẳng có cuộc hôn nhân nào mà không bền chặt, viên mãn cả', Nghĩa nói.

Theo ĐX/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều