Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dù đã cảnh báo nhưng cô nàng vẫn bị chàng trai mới quen xù vì 'không xinh như trong ảnh'

Hồn nhiên đi gặp mặt bạn trai mới vì tin vào lời nói 'vẻ đẹp bề ngoài không quan trọng', cô nàng chỉ biết ngậm ngùi nhận cái kết đắng ngay sau buổi hẹn đầu tiên.

Nhanh chóng thu hút hơn 8.400 lượt thích và chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải trên trang confession nổi tiếng của trường Đại học Kinh tế quốc dân, câu chuyện của cô nàng bị chàng trai né tránh sau buổi hẹn đầu tiên vì 'không xinh như trên ảnh' khiến dân mạng bàn tán.

'Các bạn nghĩ sao về việc này: anh đó rủ mình đi chơi nhưng mình không đồng ý, mình bảo:

- Em không xinh như trên ảnh đâu.

- Em ơi, vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng lắm đâu, miễn sao nói chuyện vui vẻ thấy hợp là được mà.

- Dạ vâng, thế thì được ạ.

Mình đồng ý đi chơi với anh ấy, lần đầu gặp, anh ấy nói thẳng mặt mình luôn: 'Đúng là ở ngoài em không xinh như trên ảnh thật!', giống kiểu đuổi mình đi vậy. Sau ngày hôm ấy thì không có nói chuyện, tán tỉnh, hỏi han gì nữa, được mấy hôm thì thấy hủy kết bạn luôn.

Bọn mình quen nhau vì anh đó đi học hộ, anh ngồi bàn đầu, mình ngồi bàn cuối, loằng ngoằng thế nào cái anh nhờ học hộ lại chung đội tình nguyện với mình. Ông ấy kể lại với mình.

- Thằng đó nó chê em xấu, cái hôm nó đi học hộ nó nhìn em từ xa tưởng em xinh nên tán, ai ngờ nhìn gần xấu quá nên thôi. Anh mới hỏi là 'Thế mày không sợ nói xấu người ta biết à?'. Thì nó trả lời 'Gặp 1 lần thì sợ gì, 2 người ở 2 thế giới khác nhau có chửi như nào đi nữa thì 1 thời gian sau nó cũng quên thôi'. Mà tính nó trước giờ bỗ bã vậy em ạ.

 

Đoạn chia sẻ về chàng trai 'không quan trọng vẻ bề ngoài' nhưng lại chê bạn gái mới quen 'không xinh như trên ảnh'.

Nghe thấy chán luôn... Mình cứ tưởng mọi người nói vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng bằng tâm hồn bên trong, anh kia cũng tuyên bố vậy, cuối cùng vẫn là nói mồm. Bảo sao phụ nữ suốt ngày phải làm đẹp, ai bảo vẻ ngoài không quan trọng là không thật lòng!'.

Những chia sẻ của cô nàng này nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến từ cư dân mạng. Tài khoản facebook với nickname Linh Bon bình luận: 'Tâm hồn bên trong mới quan trọng, không sai, nhưng nó chỉ quan trọng khi bạn đi kèm với vẻ ngoài ưa nhìn. Thời buổi bây giờ thực dụng lắm. Không đẹp thì nhất định phải có tiền, và ngược lại. Tóm lại phải xinh bạn nhé!'.

 

Cư dân mạng được dịp bàn tán sau khi đọc dòng tâm sự của cô gái trên.

Một cư dân mạng khác chia sẻ: 'Vẻ bề ngoài không quan trọng đâu! Miễn là em cao ráo, da trắng, mắt to, môi đỏ, ngũ quan cân đối... Bao nhiêu chuyện làm gương rồi mà vẫn bị lừa hả em?'.

Hầu hết hội chị em sau khi đọc câu chuyện của cô nàng đều lên tiếng an ủi và thông cảm. Còn về phía các chàng trai, không ít người đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: 'Ai nói xấu không có tội nhưng mình thấy xấu chắc chắn là một cái lỗi với bản thân nhé! Xài mỹ phẩm trang điểm cũng được, thuê hẳn stylist về cũng được, bị chửi là sống ảo cũng được, miễn sao đẹp là được, thì mới tự tin làm việc khác'.

Facebooker Nguyễn Nam Tùng Lâm bình luận: 'Một cô gái dù xấu nhưng với tâm hồn đẹp thì cô ấy... vẫn xấu như bình thường. Còn mấy người mà suốt ngày bảo 'Em ơi, vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng lắm đâu, miễn sao nói chuyện vui vẻ thấy hợp là được mà em' thì một là nó trong hội người mù, hai là nó chỉ tò mò xem đứa nó đang tán xinh hay xấu thôi'.

Hiện tại, câu chuyện của cô nàng bị phũ ngay từ lần hẹn đầu tiên vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi