Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ, nàng dâu bị chửi là 'ngu', nhưng kết quả thì ai cũng bất ngờ

Nhiều người đều không khỏi ghen tị trước cô gái trên khi có một bà mẹ chồng tâm lý, mua nhà cho con cái ra ở riêng, còn khéo léo giữ lại cái kiềng. Mẹ chồng như này con dâu nào lại không thương cho được?

Nếu bây giờ có hỏi, cưới chồng rồi nàng dâu có chịu đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ hộ không, thì chắc chắc phần đông sẽ chọn ý kiến tự mình bỏ túi. Không phải bởi chỉ lối suy nghĩ ‘của mình thì mình tự giữ vẫn hơn', mà sự thật là có nhiều bà mẹ chồng ‘tai quái', đem của hồi môn của con ‘chiếm' làm của riêng, không muốn trả khiến nhiều cô con dâu phải khóc thét.

Tuy nhiên, trường hợp dưới đây đã chứng minh điều ngược lại cho thấy, không phải mẹ chồng nào cũng có ‘ý đồ riêng' với của hồi môn của con dâu. Cô gái dưới đây đã khiến nhiều người phải đỏ mắt ghen tị, vì không những lấy được anh chồng thoải mái chuyện tiền bạc, còn vớt kèm bà mẹ chồng vô cùng tâm lý.

Dòng chia sẻ của cô gái khiến nhiều người ghen tị đỏ mắt. 

Dòng chia sẻ của cô gái khiến nhiều người ghen tị đỏ mắt.

'Lúc em cưới hai bên bố mẹ đều cho vàng, không nhiều nhưng cũng không ít. Bên họ hàng chồng cho nhiều hơn vì bên em chỉ có bố mẹ với hai đứa em. Số vàng bên chồng cho, em hỏi chồng là làm thế nào, chồng em bảo tùy vợ hết, anh không biết, không thì đưa mẹ cất cho. Em liền đưa mẹ chồng cất hộ, em chỉ giữ vàng bên bố mẹ đẻ cho thôi, vì em cũng chẳng thích giữ đồ này kia lắm. Của em mua được thì em mới thích giữ thôi. Số vàng nhà đẻ cho, chồng em bảo anh không quản.

Rồi hơn một năm trước, bố mẹ chồng mua nhà cho hai vợ chồng em ra riêng, lúc nói chuyện mẹ chồng bảo bà bán số vàng kia rồi để bù thêm tiền mua nhà, chỉ giữ lại cái kiềng lúc đi xin dâu cho em thôi. Em nhớ có người bảo em ngu khi đưa vàng cho mẹ chồng cất, rồi xui ai bảo em làm thế, phải tự cất đi hay mang về nhà me ruột chứ. Nhưng mà em thấy đưa cho mẹ chồng giữ cũng được chả sao, có mẹ nào đồng ý với em không ạ?'.

Nhiều người đều không khỏi ghen tị trước cô gái trên khi có một bà mẹ chồng tâm lý, mua nhà cho con cái ra ở riêng, còn khéo léo giữ lại cái kiềng. Mẹ chồng như này con dâu nào lại không thương cho được? Thực chất thì nhiều mẹ chồng cũng xem con dâu như là con gái của mình, nên việc mẹ giữ của rồi thêm chút tiền túi mua nhà để con cái được sống riêng tư thoải mái hơn cũng là điều dễ hiểu.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Phụ nữ thời nay, hơn nhau ở tấm chồng chưa đủ, mà còn phải nhìn xem các bà mẹ chồng như thế nào nữa. Có được mẹ chồng tâm lý như cô gái trên thì quả là phúc ba đời, còn nếu không thì e rằng con dâu phải cố gắng giữ ý giữ nết hơn để làm hài lòng các bà mẹ chồng mà thôi.

>> XEM THÊM: Mặc kệ con dâu đau đẻ, mẹ chồng nhất quyết chạy đi chụp ảnh với Việt Hương

Góp ý cho Tiin