Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mâm cơm cữ chồng nấu mỗi ngày 'ngon không cưỡng được' nhưng vợ vẫn không vui, thì ra lý do là vì thế này

Mặc dù được chồng chuẩn bị cho mâm cơm cữ nhìn ngon lành, hấp dẫn, thế mà mẹ trẻ này vẫn không vui. Sau khi đọc xong những dòng tâm sự các chị em mới thấy thêm phần cảm thông.

Ngoài quãng thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày và cuộc vượt cạn đầy đau đớn, lúc ở cữ cũng là lúc dễ khiến các chị em mệt mỏi và trầm cảm. Ai may mắn được chăm chút đã thấy khó chịu và mong mấy cái tháng này trôi qua nhanh thật nhanh. Thế mà, có người kém may mắn lại có người chồng vô tâm, mẹ chồng hoạnh họe thì còn khổ tới mức như thế nào.

Biết bao nhiêu những câu chuyện về ở cữ và cụ thể là chuyện cơm cữ được chia sẻ vẫn cứ khiến các chị em không thôi quan tâm.

Mới đây, lại một câu chuyện liên quan tới mâm cơm cữ nhưng là do chính tay chồng nấu, hấp dẫn không cưỡng lại được thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Thế nhưng, sau khi đọc những dòng chia sẻ của người vợ trẻ thì ai nấy cũng xúc động, thương cảm cho đôi vợ chồng trẻ. Cụ thể, người vợ này viết:

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

'Chồng em nấu đây các chị. Nếu bảo cơm cữ đàn ông nấu mà được đẹp và ngon thế này chắc ai cũng khen đảm nhỉ! Nhưng em chẳng vui đâu các chị. Em xót chồng em lắm.

Nhà em mẹ chồng yếu, mẹ đẻ em xa, chồng vừa đi làm vừa phải lo cơm cữ cho vợ. Nhưng anh thương em, thương mẹ lắm nên nhất định không cho mẹ vào bếp, càng không chịu làm qua quýt cho xong. Bữa nào cũng lịch kịch nọ kia mãi đêm ông ấy mới được tắm rửa, rồi ngủ.

Nhiều lúc, em ôm con nhìn chồng ngược xuôi em chỉ muốn khóc thôi. Em thì ít sữa mà chúng em thì nghèo quá, nhiều khi chồng còn phải đi vay về mua thêm sữa ngoài cho con. Thế nên mọi người đừng hỏi vì sao mâm cơm nhiều món thế nhé, anh muốn em đủ chất cho con bú sữa mẹ thay vì sữa ngoài thôi.'

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Cô gái này được chồng nấu cho nhưng có vẻ như mỗi bữa ăn cơm cũng chẳng thấy vui vẻ gì. Cô luôn thấy buồn buồn tủi tủi và cảm thấy mình như một phần gánh nặng của chồng.

Mâm cơm cữ chồng nấu.

Mâm cơm cữ chồng nấu.

Sau khi nghe xong nhiều chị em đã vào chia sẻ thêm với cô vợ này, đa phần đều khuyên cô gái nên lạc quan, hạnh phúc với những gì mình đang có:

'Em ơi, chồng tốt thế thì nên trân trọng. Hiện giờ cũng vì tình thế bắt buộc nên không giúp được, em tạm ngọt ngào và hỏi han chồng, rồi khi qua cữ mà vẫn phải trông con thì cũng nên chăm sóc chồng nhiều hơn.'

'Người đàn ông tốt và đảm thế biết kiếm đâu ra.'

'Nghĩ nhiều mất sữa đó em. Lạc quan đi, không giàu có nhưng gia đình hạnh phúc vậy là được rồi.'

'Em ít sữa thì nên bảo chồng đổi món, nấu những món lợi sữa hơn nhé.'

'Đúng là kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra. Lão chồng nhà mình chỉ cần nấu được 1 nửa như kia cũng đã mừng rồi.'

'Ông chồng của năm đây rồi chứ đâu.'

'Tuyệt quá, em thương nhưng đừng buồn.'

Bài viết vẫn được rất nhiều chị em quan tâm và bình luận. Nhiều chị em khuyên nhủ người mẹ trẻ này đừng nghĩ về những điều tiêu cực, và cho rằng, một túp lều tranh hai trái tim vàng là đây chứ còn đâu.

Giúp Tiin sửa lỗi