Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Duyên phận là khi gặp đúng người, vậy đó là cảm giác như thế nào?

Khi bạn yêu một người và người ấy mang đến cho bạn những cảm xúc đặc biệt, nghĩa là bạn đã gặp đúng người.

Nếu được hỏi tại sao bạn chưa yêu ai, tại sao bạn chưa kết hôn? Chắc hẳn không ít người sẽ trả lời 'bởi vì tôi chưa gặp được đúng người'. Chúng ta thường nhắc đến cụm từ 'gặp đúng người', vậy rốt cuộc đúng người là như thế nào?

1. Bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên người ấy

Mỗi khi ở bên đối phương, bạn luôn ngụy trang bản thân, tìm cách lấy lòng đối phương, từng phút từng giây bạn không dám thả lỏng bản thân. Bạn sợ chỉ cần mất cảnh giác thì đối phương sẽ không thích bạn. Điều này nghĩa là người đó không phù hợp với bạn.

Người phù hợp là bạn không cần phải 'diễn' khi đứng trước mặt người ấy, không cần gò ép bản thân để lấy lòng người ấy. Khi ở họ, mỗi phút mỗi giây bạn đều có thể phơi bày mọi khía cạnh, cả những tật xấu của bản thân.

Bạn không cần che đậy con người thật của mình, chỉ việc sống theo cách mà bạn mong muốn. Cho dù bạn ngây ngốc ngồi cạnh đối phương nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận niềm vui đang lan tỏa tận sâu trong lòng.

Đó là người mà khi bạn thích họ, bạn cũng sẽ không cảm thấy tự ti, mà ngược lại cảm thấy tự tin và thêm yêu bản thân.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

2. Bạn cảm thấy an toàn khi nghĩ về người ấy

Nếu một người khiến bạn lo lắng về chuyện được mất, hoài nghi về tình cảm đối phương dành cho mình, cảm thấy lúc nào người ấy cũng có thể nói lời chia tay, điều này nghĩa là người ấy không dành cho bạn.

Khi bạn gặp đúng người, bạn sẽ cảm nhận sự rung động và yên bình tận sâu trong tim. Gặp được người ấy, bạn sẽ tin tưởng cảm xúc người ấy dành cho bạn cũng giống như cảm xúc bạn dành cho họ. Cả hai sẽ trân trọng cảm xúc của nhau, đôi bên thật lòng đối xử tốt và yêu thương nhau. Không có dối trá, không có ngụy biện hay những suy nghĩ khác biệt.

Bạn cũng sẽ không bao giờ hoài nghi về tình cảm người ấy dành cho bạn. Kể cả khi họ không thể hồi âm tin nhắn của bạn ngay lập tức, bạn vẫn biết người ấy không cố ý, người ấy đang bận và nhất định sẽ liên lạc ngay khi có thể.

3. Bạn thích hiện tại và mong đợi tương lai của cả hai

Nếu ở bên một người khiến bạn cảm thấy đau khổ, không thích tình cảnh hiện tại của chính mình, không dám mong ước về tương lai của cả hai, điều này nghĩa là bạn chưa gặp đúng người.

Khi bạn gặp đúng người, khoảng thời gian ở bên người ấy đối với bạn là vô cùng đặc biệt. Bạn sẽ cảm thấy may mắn vì gặp được họ, bạn thích người ấy hơn bất kì điều gì. Khi nghĩ về tương lai của cả hai, bạn cảm thấy phấn khích và mong đợi.

Chỉ cần người ấy ở bên cạnh, bạn sẽ không sợ hãi, bạn trở nên tự tin và kỳ vọng vào điều tốt đẹp ở tương lai.

Sau khi gặp được người ấy, cuộc sống của bạn như được điểm tô thêm nhiều màu sắc. Người ấy khiến bạn hiểu được, cho dù bạn bình thường nhưng vẫn đáng được trân trọng.

Giúp Tiin sửa lỗi