Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Em cũng có một tình yêu thời Facebook 'chạm tay một giây là nhớ nhau cả đời'

Thời nay cũng có những tình yêu dù chẳng yêu nhau cho đến mãi mai sau, nhưng trái tim thì vẫn thổn thức cả đời.

'Anh kể em nghe về tình yêu thời xưa của ông bà đẹp lắm, rằng tình yêu tươi xanh, rằng tình yêu ngát xanh và 'ông bà anh yêu nhau cho đến mãi mau sau'...

Anh bảo, ông bà anh yêu nhau thời chưa có tivi. Ông bà anh yêu nhau thời chưa có xe hơi.

Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh… trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh.

Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa, bà ngồi trên gác ba ga chiếc xe đạp tróc sơn.

Ông mua tặng bà anh một đóa hoa. Và đó là món quà đầu tiên.

Anh bảo, ông bà anh yêu nhau thời những dòng thư tay viết vội, những lời ngây ngô đầu môi, chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời.'

   

Anh thốt lên rằng tình yêu thời xưa đẹp em nhỉ, rồi lại thở dài vô thức tình yêu thời nay sao mệt quá vậy em?

Ôi, đúng là tình yêu thời nay thật mệt, anh nhỉ?

Hơn một lần em giận anh vu vơ vì không rep inbox, hơn một lần em giận dỗi vì anh để em đợi điện thoại đếm từng tiếng đồng hồ.

Đúng rồi, em đã giận anh chỉ vì không rep inbox ấy, vì em là cô gái đang yêu lúc nào cũng chỉ muốn được người yêu quan tâm, chứ không phải khi anh rảnh anh mới biết trân trọng.

Đúng rồi, đã có khi em giận anh vì anh vì anh chẳng kể cho bất cứ người bạn nào về em, rằng anh chỉ âm thầm like những status của em mà chẳng khi nào 'đánh dấu lãnh thổ' để bạn bè biết em đã có người thương yêu...

Anh có nhớ, rồi em lại nói sẽ chẳng để anh phải khó xử nên chẳng dám công khai tình cảm.

   

Em không viết thư tay. Nhưng anh có nhớ một email dài em gửi trách anh sao đi chơi cùng bạn bè để máy hết pin làm em cả đêm mất ngủ.

Em không viết thư tay. Nhưng anh có nhớ một email dài em nói sẽ chẳng rời xa anh, dù với tư cách là một người bạn, khi anh có mệt mỏi muốn buông tay.

Rồi chẳng phải ngày nào anh cũng đã đọc lại những bức thư điện tử ấy sao?

Ôi, đúng là tình yêu thời nay thật mệt, anh nhỉ?

Món quà chúng ta nhận từ nhau chẳng phải là mua tặng nhau một đóa hoa. Nhưng em nhớ món quà đầu tiên em nhận được từ anh là một phong kẹo ngậm trị ho mà anh chia một nửa cho em. Em nhớ món quà đầu tiên em tặng anh là chiếc áo mưa em đã dùng, vội mang đến cơ quan anh ngày hè mưa tầm tã ấy.

 

Ôi, đúng là tình yêu thời nay thật mệt, anh nhỉ?

Nhưng em tin tình yêu thời thời Facebook, Zalo, thời Ipad, Iphone... cũng nhiều lắm những chuyện tình đẹp như thời những bức thư tay, như thời đóa hoa là món quà đầu tiên, như thời đèo nhau trên chiếc xe Thống Nhất tróc sơn.

Tình yêu thời nào cũng sẽ tuyệt lắm khi cả hai đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương và trân trọng nhau. Tình yêu thời nào cũng sẽ tuyệt lắm khi có bất cứ sóng gió gì ai đó đều nói chúng ta cùng cố gắng nhé.

Anh ơi, nhưng gì thì gì, thời nào cũng không sao anh nhỉ, vẫn còn những mối tình đẹp hơn cả giấc mơ. Em dám chắc rằng, thời nào thì thời, luôn có một người con trai dành riêng cho một cô gái khiến cô ấy có 'chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời', anh ạ.

Còn nữa, nếu tình yêu ấy qua rồi thì cũng hãy để trái tim thổn thức những nhịp an yên nhất.

>> Xem thêm: Cảm động mối tình bên nhau 76 năm của cặp vợ chồng già

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi