Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gần 30 tuổi vẫn độc thân, nữ doanh nhân khẳng định: 'Tôi chọn đàn ông chứ không phải đàn ông chọn tôi'

'Phụ nữ phải xinh, phải đẹp, phải có tiền thì mới có được một người đàn ông tốt ở bên. Đừng ngồi im để đàn ông đến chọn, hãy chủ động lựa chọn người đàn ông của đời mình', là quan điểm của nữ doanh nhân 9X về 'đẳng cấp của gái ế'.

Mới đây, bài viết bày tỏ quan điểm về đẳng cấp gái ế của cô nàng Trâm Tạ (SN 1990, sống tại Hà Nội, doanh nhân) đã thu hút sự quan tâm từ mọi người với rất nhiều lượt tương tác chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội.

Nữ doanh nhân 9X Trâm Tạ với bài viết 'đẳng cấp gái ế' gây xôn xao dân mạng

Nữ doanh nhân 9X Trâm Tạ với bài viết 'đẳng cấp gái ế' gây xôn xao dân mạng

Cụ thể, cô gái SN 1990 tỏ ý không đồng tình với quan điểm phụ nữ 'xinh đẹp, thông minh, giỏi giang thì sẽ ế dài' của một số 'đấng mày râu' và nêu ra những lập luận phản bác lại quan điểm này. Bên cạnh đó, cô khuyến khích chị em phụ nữ 'phải xinh, phải đẹp, phải có tiền' thì mới có được một người đàn ông tốt ở bên bởi xưa nay các cụ luôn có câu 'nồi nào úp vung đấy', các bạn nữ nên biết rõ giá trị của bản thân nằm ở đâu để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Ngoài ra, Trâm Tạ cũng thẳng thắn khẳng định hiện giờ không có đàn ông nào 'ngu, xấu, nghèo' dám đến tán cô và thực tế cô nàng mới là người chọn lựa đàn ông để yêu chứ không phải đàn ông chọn cô nàng.

Gần 30 tuổi vẫn độc thân, nữ doanh nhân khẳng định: 'Tôi chọn đàn ông chứ không phải đàn ông chọn tôi' 1

Đẳng cấp của 'gái ế' là phải lựa chọn đàn ông chứ đừng để đàn ông chọn mình

Đẳng cấp của 'gái ế' là phải lựa chọn đàn ông chứ đừng để đàn ông chọn mình

Dân mạng đã dành nhiều lời khen và sự ủng hộ cho quan điểm của nữ doanh nhân 9X. Một số bạn nữ còn coi bài viết của cô nàng như một 'bí kíp vàng' cho việc tìm người yêu. Tuy nhiên cũng có những ý kiến phản đối cho rằng Trâm Tạ đang quá tự tin và cô chỉ đang biện minh cho sự 'ế' của bản thân mà thôi.

Đáp lại luồng ý kiến trái chiều này, nữ doanh nhân 9X cho hay cô chia sẻ suy nghĩ lên trang cá nhân chủ yếu để mọi người bớt tò mò, đàm tiếu về đời tư của cô, còn cá nhân Trâm Tạ vẫn luôn hiểu chữ duyên không thể ép 'chín'.

Cô gái SN 1990 cũng cho biết, những ý kiến và quan điểm của cô trong bài viết xuất phát từ kinh nghiệm thực tế cũng như cách nhìn nhận, lối sống của cô trong vấn đề tình cảm:

'Bài viết là quan điểm cá nhân của tôi, và tôi tự tin vào chính mình. Tính chất công việc giúp tôi được tiếp xúc với nhiều đối tác trong và ngoài nước, phần lớn đàn ông thành đạt đều cho rằng họ bị thu hút bởi những người phụ nữ tự tin, xinh đẹp và thông minh.

Thực tế xung quanh tôi, những người phụ nữ tài giỏi, có sự nghiệp riêng đều đang hạnh phúc bởi họ luôn giữ được tinh thần thoải mái, có kĩ năng xử lý tình huống và luôn đón nhận những điều tích cực từ cuộc sống. Hơn nữa, tôi cũng đã từng trải qua hôn nhân thất bại, nên càng thấm thía điều này'.

Thành đạt và xinh đẹp nên Trâm Tạ tự tin khẳng định hiện tại không có người đàn ông nào 'ngu, xấu, nghèo' dám tới tán cô

Thành đạt và xinh đẹp nên Trâm Tạ tự tin khẳng định hiện tại không có người đàn ông nào 'ngu, xấu, nghèo' dám tới tán cô

Khi được hỏi mẫu người đàn ông như thế nào mới là ứng cử viên sáng giá để cô lựa chọn, Trâm Tạ thẳng thắn bày tỏ cô bị thu hút bởi đàn ông thông minh và biết bao dung. Vì người như vậy sẽ đem lại cho cô cảm giác ngưỡng mộ, an toàn, dễ chia sẻ khi cô gặp áp lực trong công việc bởi cả hai có chung tư duy và quan điểm sống với nhau.

'Tôi mong muốn những phụ nữ độc thân hãy thay đổi suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình. Đừng tự ti vì bị coi là 'ế', hãy tự tin vì 'ế' cũng phải có đẳng cấp của 'ế'. Nếu tìm được người phù hợp thì đừng ngại gì mà không bày tỏ, dù đúng hay sai bạn cũng không cảm thấy nuổi tiếc. Đừng ngồi im để đàn ông đến chọn, hãy chủ động lựa chọn người đàn ông của đời mình. Bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất nếu bạn biết nỗ lực và yêu thương chính mình!', là thông điệp mà nữ doanh nhân 9X muốn gửi tới các bạn nữ đang độc thân thông qua bài viết của cô.

Nữ doanh nhân 9X cho biết cô bị thu hút bởi đàn ông thông minh và biết bao dung

Nữ doanh nhân 9X cho biết cô bị thu hút bởi đàn ông thông minh và biết bao dung
Giúp Tiin sửa lỗi