Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình cấm cản yêu đương vì sợ thế hệ sau mang gene lặn của dòng họ nhà bạn trai

'Gia đình tôi đang vô tình chĩa mũi nhọn về phía anh, họ đang xúc phạm anh và dòng họ của anh...', cô gái tâm sự.

Một cô gái sống tại Đài Loan mới đây chia sẻ về câu chuyện tình yêu với bạn trai như sau:

'Tôi và bạn trai yêu nhau đã 8 năm. Mối quan hệ của chúng tôi bị phản đối, gia đình tôi cho rằng gene di truyền của dòng họ bạn trai không tốt.

Bạn trai tôi có một người chú, khi chú ấy sinh con thì đứa trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng Down. Tôi đã tìm hiểu tư liệu y khoa và được biết hội chứng Down mang tính ngẫu nhiên và không di truyền. Điển hình là bố của bạn trai sinh ra anh vẫn bình thường và không có vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn không chấp nhận luận điểm này, họ cho rằng gene lặn của dòng họ bạn trai có thể di truyền qua nhiều thế hệ.

Tôi đã làm công tác tư tưởng với gia đình, hiện nay y học tiến bộ có thể tiến hành kiểm tra tình trạng của thai nhi trước khi sinh ra. Nhưng gia đình tôi khăng khăng cho rằng, nếu y học tiến bộ thì tại sao vẫn có nhiều trường hợp trẻ sinh ra mắc hội chứng Down.

Hiện tại, tôi cảm thấy rất mâu thuẫn và đau khổ. Tôi không thể chia tay bạn trai chỉ vì gia đình tôi sợ hãi gene di truyền của dòng họ bạn trai. Tôi và bạn trai đã bên nhau nhiều năm, tình cảm rất tốt nên không thể từ bỏ dễ dàng.

Mặt khác, tôi biết nỗi lo của gia đình là xuất phát từ sự yêu thương, lo lắng cho thế hệ đời sau mắc hội chứng Down. Thậm chí, bà tôi có định kiến cho rằng bạn trai tác động xấu đến tôi, chỉ vì tôi không nghe lời khuyên của gia đình. Tôi cảm thấy khó xử khi phải đứng giữa gia đình và bạn trai.

Tôi đã khóc lóc kể với anh tất cả. Anh đã an ủi và nói với tôi rằng nhất định sẽ có cách giải quyết, chỉ vì gia đình tôi không hiểu cặn kẽ vấn đề nên mới phản đối chúng tôi bên nhau.

Gia đình tôi đang vô tình chĩa mũi nhọn về phía anh, họ đang xúc phạm anh và dòng họ của anh. Tôi nên làm thế nào bây giờ?'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi lời tâm sự của cô gái đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng xôn xao bình luận.

'Tôi nghĩ bạn nên cập nhật ngay kiến thức cho các cụ, hội chứng Down là do sự bất thường về nhiễm sắc thể, xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình thụ tinh và không có yếu tố di truyền. Chỉ có khoảng 5% các trường hợp mắc hội chứng là do di truyền và trường hợp này rất ít', tài khoản Jia Nan cho biết.

'Nếu gia đình bạn lo lắng, trước khi hai bạn cưới có thể xét nghiệm tiền hôn nhân, sàng lọc và chẩn đoán sớm trước khi sinh. Những trường hợp thăm khám cẩn thận nhưng sinh ra trẻ vẫn mắc hội chứng Down chỉ là cá biệt', nickname Guo Li phân tích.

'Nguyên nhân không hoàn toàn từ phía nam giới, bởi phụ nữ càng cao tuổi thì nguy cơ sinh con mắc hội chứng Down càng lớn. Do đó nỗi sợ gene lặn của dòng tộc nhà bạn trai là khá vô lý. Nếu bạn không sinh con trong độ tuổi từ 40 - 49 thì không đáng ngại. Bạn nên giải thích cho gia đình hiểu, tránh lỡ dở một cuộc tình đáng tiếc', tài khoản Jing Yi cho biết.

Hiện tại, câu chuyện của cô gái đang thu hút sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi