Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáng sinh năm nay ở nhà, hãy cảm thấy may mắn vì chúng ta đang được độc thân

Cô đơn lâu quá quen rồi, thế nên Giáng sinh hay các ngày lễ khác cũng thế thôi. Chẳng có gì mà phải buồn tủi khi một mình cả, ngày hôm nay đối với những kẻ độc thân thì ở nhà là tốt nhất!

Giữa lúc cả thế giới đang băn khoăn và lên kế hoạch không biết Giáng sinh này đi đâu thì những kẻ độc thân như chúng ta lại không cần thiết phải lựa chọn. Bởi vì biết rõ rồi, chắc chắn sẽ ở nhà vào hôm nay. Chẳng phải không có ai để đi cùng, cũng chẳng phải không có nơi để đi, đơn giản bởi vì chúng ta sợ xô bồ, sợ chen lấn, sợ đông đúc. Khi bạn đã quen với việc một mình, làm mọi thứ một mình thì bạn sẽ dũng cảm nhận ra: ngày lễ nào mà chả như nhau!

Những kẻ độc thân như chúng ta chẳng hiểu vì sao mà sợ nơi đông người đến thế. Không hẳn là vì chúng ta thấy mình lạc lõng giữa những nơi ấy, không hẳn vì chúng ta ghen tỵ giữa những vòng ôm, nụ hôn mà là chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi chẳng có không gian nào để thở. Nhộn nhạo thế không biết!

Chẳng hiểu từ bao giờ nhiều người tự cường điệu hóa sự đơn độc của chính mình. Đi ăn một mình cũng thấy cô đơn, đi xem phim một mình cũng thấy cô đơn, đi dạo phố một mình cũng cô đơn. Chính vì sự cường điệu hóa ấy khiến chúng ta luôn trong tâm trạng của một người lẻ loi, đơn độc và chẳng có niềm vui nào cả. Vậy nên nếu chúng ta muốn sống một cách tích cực thì hãy thay đổi quan điểm sống của mình trước nhất. Đừng so sánh với những người bên cạnh, cũng đừng đặt ra một quy chuẩn nào cho tình yêu. Hãy cảm thấy may mắn vì chúng ta đang-được-độc-thân, được tự do chọn lựa cuộc sống mà mình mong muốn nhất.

Khi bạn đã quen với việc một mình, làm mọi thứ một mình thì bạn sẽ dũng cảm nhận ra: ngày lễ nào mà chả như nhau! (Ảnh minh họa)

Khi bạn đã quen với việc một mình, làm mọi thứ một mình thì bạn sẽ dũng cảm nhận ra: ngày lễ nào mà chả như nhau! (Ảnh minh họa)

Nếu muốn vui hơn thì hãy rủ bạn bè tụ tập tại nhà một ai đó, trổ tài nấu nướng, chọn vài bài hát hay, xem bộ phim đang hot hoặc chơi board game cũng là ý kiến không tồi.

Nếu chúng ta muốn dành thời gian riêng cho bản thân thì ở nhà một mình là tuyệt vời nhất. Đọc nốt cuốn sách còn dang dở, đắp một chiếc mặt nạ để da thật xinh, có tiền thì lên mạng đặt thêm váy áo, không thì chuyến du lịch cực xịn, nếu đứa bạn thân cũng đang độc thân thì rủ đi cùng cũng được.

Phần lớn nỗi cô đơn của con người không phải vì họ cô đơn, mà vì so sánh thấy người khác có đôi có cặp. Nếu chúng ta biết trên thế giới này cũng có hàng triệu người cũng đang độc thân như mình thì mới thấy điều đó thật bình thường, chẳng có gì mà buồn cả.

Chúng ta luôn có lý do để chọn niềm vui cho mình vào một ngày lễ, đặc biệt là Giáng sinh. Chúng ta hãy nghĩ rằng mình còn được nằm vểnh chân ở nhà vào một tối mùa đông, không phải quần quật làm việc, không phải lo lắng chạy deadline, không phải sống giữa sự lườm nguýt của cuộc đời, vẫn được ăn no, mặc đẹp thì đã là một niềm vui đáng để nâng niu lắm rồi.

Tối nay ở nhà một mình có thèm trà sữa mà đang giảm cân thì cứ dũng cảm mà đặt nhé, mai ăn kiêng sau cũng được.

Tối nay ở nhà một mình mà có một chiếc váy đã thích từ mấy hôm nay rồi nhưng đang lưỡng lự thì order đi, đến người yêu mà cũng không có thì chẳng lẽ một chiếc váy không mua được?

Tối nay ở nhà một mình mà crush đang đi chơi với người yêu của họ thì cũng đừng buồn nhé, cuộc đời mà, chắc chắn ai bỏ lỡ ai đều có sắp đặt cả, không phải nghĩ!

Tối nay ở nhà một mình thì hãy bật Last Christmas ra mà nghe, mà nhớ nghe mấy bài vui vui ấy, đừng não mề chán lắm.

'Last Christmas, I gave you my heart

But the very next day you gave it away

This year, to save me from tears

I'll give it to someone special…'

Giáng sinh dù đặc biệt thì cũng chỉ là một ngày thôi, có chăng đường phố đông đúc hơn những ngày khác, còn sự độc thân một cách thảnh thơi thì không phải hôm nào cũng có được đâu, thế nên thoải mái tận hưởng nha!

Giúp Tiin sửa lỗi