Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Giữ gìn' cho bạn gái 4 năm, tình yêu thay đổi sau khi cặp đôi làm 'chuyện ấy'

Dù trải qua bao cay đắng ngọt bùi cùng nhau thì tình yêu cũng không thể níu giữ người con trai ở lại sau khi làm 'chuyện ấy'.

Tình yêu luôn là thế, có thể thay đổi chóng mặt khiến người ta không kịp trở tay. Dù đã từng yêu nhau say đắm suốt những năm tháng Đại học, tình yêu ấy đã trải qua những kỷ niệm trong sáng, trải qua những buồn vui cùng nhau, thế nhưng sau khi làm 'chuyện ấy' với bạn gái, tình yêu của chàng trai bỗng dưng không còn mặn nồng như xưa. Có lẽ khi đã sở hữu được một thứ gì đó, người ta không còn cố gắng bảo vệ nó nữa, tình yêu này đã để lại cho người con gái một vết thương lòng không thể nào xóa nổi.

 

Bài đăng gây chú ý trên NEU Confessions

Đó chính là nội dung của câu chuyện thu hút sự chú ý được đăng tải trên trang fanpage NEU Confessions. Câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn của một cô gái đã ra trường được một năm, kể về tình yêu 4 năm của mình và bạn trai học cùng trường đại học. Mà vấn đề chính của câu chuyện này lại là 'chuyện ấy' khiến tất cả những ai đọc xong đều phải suy ngẫm.

Dưới đây là toàn bộ câu chuyện:

'Chuyện ấy' ở đây chính là quan hệ nam nữ các bạn ạ. Mình là girl, đã ra trường và đi làm được 1 năm, ra trường rồi nghĩ lại thì quãng đời sinh viên là quãng đời tuyệt đẹp nhất nếu như mình 'KHÔNG YÊU LẦM NGƯỜI'.

 Thanh xuân ấy cũng đã yêu một người hết mình và đúng như người ta nói 'tình yêu sinh viên như một làn gió thổi qua thanh xuân mát rượi và rồi sẽ biến mất đi như chưa từng có'. Anh hơn em 2 tuổi, khi em là cô sinh viên năm nhất thì anh đã là cậu sinh viên năm 3. Bốn năm trôi qua em chung thủy 1 mối tình là anh và em 'tin' là anh cũng thế. Hai đứa trải qua biết bao khó khăn, vui buồn. Tình yêu hai đứa đơn giản lắm là những lần đi ăn ở quán ăn vỉa hè, uống trà đá ở công viên, tặng cho nhau những món quà nhỏ tự tay làm... như vậy thôi mà hạnh phúc và ấm áp đến lạ.

Ba năm đầu trôi qua với một tình yêu thật bình yên và trong sáng, chẳng hề 1 lần anh đề cập hay đòi hỏi em về quan hệ nam nữ. Ngồi hôn nhau thôi cũng đã ngượng đỏ cả mặt. Nhiều khi bạn bè tụ họp rồi chọc nhau 'Khi yêu, ở gần người yêu con trai không kiềm chế được, 100 thằng thì có 99 thằng đòi hỏi', em cười rồi nói 'Vậy anh abc là 1 người còn lại', chúng nó cười phá lên rồi nói 'Mày về kiểm tra lại xem có chuẩn man không hay lại *** mất rồi?'.

Những lúc đó chỉ cười cười và cảm thấy mình thật may mắn khi yêu anh. Vì người ta thường nói 'Nếu một người con trai yêu bạn thật lòng thì sẽ luôn cố gắng giữ gìn cho bạn'.

Thế rồi, khi em đã là cô sinh viên năm cuối, còn anh đã đi làm được hơn 1 năm, ngày mai anh đi công tác 1 tuần sau anh mới về. Sau khi đi chơi về anh cầm tay em nói 'Tối nay ở lại với anh nhé'. Ngay lúc đó bao nhiêu hình ảnh tiêu cực hiện lên trong suy nghĩ, em lúng túng trả lời 'Không, không'. Anh cười nói 'Em đang nghĩ gì thế, chỉ là ôm em ngủ thôi mà'. Và rồi lý trí chẳng thắng được con tim, em tin tất cả những lời anh nói, em tin tình yêu của anh dành cho em 4 năm qua.

 

Ảnh minh họa

Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, một căn phòng ấm áp và chỉ có hai người... Đêm hôm đó em đã trở thành 'đàn bà'.

Sau ngày hôm đó, em càng yêu anh nhiều hơn. Còn anh... anh không còn quan tâm đến sở thích, thói quen và suy nghĩ của em... Anh biện hộ rằng công việc của anh dạo này rất áp lực và căng thẳng, không có nhiều thời gian quan tâm đến em... Trong em là cảm giác tội lỗi, dằn vặt và suy nghĩ rất nhiều, phải chăng người ta nói đúng 'Khi đã sở hữu được 1 thứ gì đó, người ta không còn cố gắng để bảo vệ nó nữa'. Là vì em quá tin hay vì em quá ngốc...

Bây giờ, em đã ra trường và đi làm đc 1 năm. Còn anh, anh cũng đang rất bận với công việc và dành thời gian chăm sóc cô bạn gái mới...

Chắc sẽ rất nhiều người nói mình 'ngu' và mình cảm thấy không phải là ngu nữa mà là 'quá ngu' chia sẻ lên đây và khuyên các bạn gái một câu chân thành 'hãy giữ vững lí trí khi yêu'...

Chỉ sau 17 giờ chia sẻ, câu chuyện đã nhanh chóng được quan tâm và nhận về hơn 23.000 lượt thích hơn 700 lượt chia sẻ cùng 1,5k bình luận. Trong số những bình luận, có người động viên, có người trách sự 'dại khờ' của cô gái, có người lại tự cho mình một bài học khi yêu cần nhiều 'tỉnh táo'.

Bạn Vũ Anh Vũ bình luận: 'Đàn ông hay đàn bà cũng có nhiều loại. Đàn ông mà cả đời chỉ nghĩ đến việc chiếm thể xác của ai đó, cũng chỉ thỏa mãn được vài giây phút và không tìm được bình yên lâu đâu. Cái em mất là tình cảm, là sự tin tưởng đau thương nhưng rồi lại có người đàn ông đến bên em, yêu thương trân trọng em như em xứng đáng được thế. Lần đầu là gì, lần đầu chỉ là first mà thôi, còn tình yêu mới là hạnh phúc. Em bỏ được anh ta sớm là điều may mắn, sau này lấy nhau về còn nhiều thứ ràng buộc hơn nữa, cho mình một lần yêu hết lòng và nhớ đi, cuộc sống cứ trôi và người tốt vẫn còn nhiều'.

Còn bạn Dương Nhất thì cho rằng: 'Bản chất của tình yêu, với cái nhìn đầu tiên khi mới quen thì nam giới nghĩ đến chuyện chinh phục để có tình dục và nữ giới nghĩ đến một tình yêu tuyệt vời. Khi chinh phục được rồi nam giới thấy mãn nguyện và lại muốn thế nữa, trong khi nữ giới thì bắt đầu đòi hỏi và mộng mơ đủ điều. Sau một thời gian quen nhau nam giới cảm thấy nhàm chán trong khi nữ giới bắt đầu nhận ra mình đã chọn nhầm người. Khi chia tay nam giới cảm thấy nhẹ người và bắt đầu tìm kiếp tiếp, trong khi nữ giới thì ôm hận thương đau.

Những điều vừa nêu ra là bản chất của tình yêu cho đa số các cặp tình nhân mà bạn sẽ không làm gì để thay đổi nó được. Chỉ có một số ít sau khi trải qua bao sóng gió mới tìm cho mình một người thực sự nghiêm túc trong tình yêu. Nhưng rồi nó cũng không là mãi mãi, bởi thế mới có câu 'không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có những khoảng khắc mãi mãi của tình yêu'.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?  

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi