Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hy hữu ở Đăk Lăk: Đám cưới đúng mùa Covid-19, mỗi nhà khiêng một mâm cỗ về ăn để tránh tụ tập đông người

Đám cưới tại Đăk Lăk mới diễn ra vào sáng 30/7 vừa qua khiến nhiều người bất ngờ bởi mỗi nhà tự mang 1 bàn cỗ đem về ăn để tránh tụ tập mùa Covid-19.

Dịch Covid-19 lại một lần bùng phát ở trên khắp cả nước khiến cho cuộc sống của người dân chịu ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt những cặp đôi đang dự định tổ chức đám cưới trong thời điểm này cũng đau đầu vì không biết làm sao. Trước đó, vụ việc cặp đôi phải hủy cưới 2 lần do dịch được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mới đây, thêm một đám cưới được tổ chức tại Đăk Lăk đúng vào thời điểm xuất hiện lại dịch Covid-19 khiến nhiều người quan tâm bởi sự đặc biệt, thậm chí chưa từng có từ trước đến nay.

Thông tin về đám cưới đặc biệt này nhận về nhiều sự quan tâm.

Thông tin về đám cưới đặc biệt này nhận về nhiều sự quan tâm.

Theo như những gì bài viết chia sẻ, chính quyền yêu cầu để tránh tụ tập đông người nên mỗi gia đình bê một mâm cỗ về nhà tự ăn. Sau đó gia đình cô dâu chú rể sẽ đến từng nhà để nhận lời chúc mừng.

Hình ảnh mọi người bê bàn cỗ về nhà, đặt giữa sân để ăn thay vì tụ tập đông người trong đám cưới nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người đều bày tỏ thương cảm cho cô dâu chú rể, vì muốn phòng tránh dịch Covid-19, hạn chế sự lây lan ra cộng đồng mà ngày trọng đại nhất của mình lại diễn ra một cách đặc biệt như vậy.

Hy hữu ở Đăk Lăk: Đám cưới đúng mùa Covid-19, mỗi nhà khiêng một mâm cỗ về ăn để tránh tụ tập đông người 1

Mỗi nhà tự bê cỗ về ăn để tránh tụ tập.

Mỗi nhà tự bê cỗ về ăn để tránh tụ tập.

Theo như chia sẻ của một dân mạng thì đám cưới này diễn ra vào sáng ngày 30/7, tại huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk.

Trước đó, không ít các đám cưới phải tạm hoãn vì tổ chức đúng thời điểm dịch Covid-19. Ngoài ra thì cũng có những nơi vẫn được tổ chức đám cưới nhưng phải chấp hành nghiêm ngặt việc kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào hôn lễ.

Đám cưới không được tụ tập thì ngày vui cũng chắc chắn không được trọn vẹn, tuy nhiên vì sức khỏe của cộng đồng nên gia đình đôi bên cần cố gắng thực hiện theo đúng yêu cầu từ cơ quan chức trách địa phương để đề phòng dịch có thể lây lan. Điều này càng chứng tỏ việc mọi người đang vô cùng quyết tâm, đồng lòng để mong đẩy lùi dịch trong thời gian sớm nhất có thể.

Giúp Tiin sửa lỗi