Gửi một nửa em đang tìm kiếm: Chỉ cần chọn đúng người, em chẳng muốn lớn lên!

Chẳng cần phải chức cao danh vọng, khi yêu thương của anh vẫn tròn đầy thì em muốn mình mãi chỉ là một cô bé.

28/05/2020 17:05

Bước lên chuyến tàu sớm để về quê nghỉ phép, tôi cô bé ngoài 20 tuổi mới ra trường nhỏ nhắn và năng động, chưa có mảnh tình vắt vai ngoài mối tình thời học trò ngốc ngếch.

Ai cũng bảo tôi mộng mơ vì luôn tìm kiếm một nửa cho mình như trong phim ảnh, nhưng tôi thấy đâu có gì quá là xa rời thực tế đâu. Một người yêu không quá tài giỏi, điển trai chỉ là chàng soái ca biết yêu thương sẻ chia và trân trọng nhau ngay cả tuổi xế chiều.

Em cũng như mọi cô gái, chỉ mong được nhỏ bé mãi bên một người

Em cũng như mọi cô gái, chỉ mong được nhỏ bé mãi bên một người

Có lẽ hôm nay là ngày định mệnh để tôi được thấy lý tưởng của mình ngoài đời thực chứ không phải trong phim như mọi người hay nói. Cạnh tôi là hai ông bà chắc cũng ngoài 60 tuổi, sẽ không có gì ấn tượng nếu như tôi không vô tình nghe được cuộc nói chuyện của ông bà.

Với độ tuổi này thì ngồi tựa mãi trên ghế làm bà bị mỏi, ông kê chân cho bà ngả lưng. Bà thì luôn miệng hỏi: 'Ông có mỏi không, có đâu chân không ?'. Ông cười trả lời :” bà cứ yên tâm nằm đi, tôi không mỏi đâu'. Bà bĩu môi: 'Điêu'.

Bất chợt tôi mỉm cười và ngưỡng mộ tình cảm của hai ông bà dành cho nhau, với độ tuổi này chắc ít cũng đến 40 năm gắn bó cùng nhau rồi, vậy mà ông bà còn giữ được thứ tình cảm như thuở ban đầu là bao bọc, che chở, trân trọng và yêu thương.

Vẫn còn dành cuộc sống cho nhau bởi tình yêu chứ không phải là tĩnh nghĩa. Nhìn đến đây thì đúng là lý tưởng trong tôi là có ngoài đời thực chứ không chỉ có trong những câu truyện ngôn tình. Bà cứ mãi bé nhỏ trong vòng tay của ông, vẫn nũng nịu vẫn những cử chỉ yêu thương dành cho nhau.

Gửi một nửa em đang tìm kiếm: Chỉ cần chọn đúng người, em chẳng muốn lớn lên! 1

Chuyến tàu hôm nay đầy cảm xúc đi qua biết bao đèo núi, vườn tược để về quê đẹp như tranh vẽ. Thỉnh thoảng tôi lại thấy ông lấy khăn lau mồ hôi, quạt phe phẩy, nhìn xem bà có ngủ hay không. Chắc ông cũng hơi mệt vì mỏi chân lắm, nhưng sâu thẳm bên trong là niềm hạnh phúc khi còn được sống cùng nhau, còn được lo lắng và quan tâm nhau.

Biết đâu trong tương lai gần lý tưởng của tôi xuất hiện để tôi mãi là cô bé 20 để thanh xuân luôn hiện hữu khi bên anh.

Khi chọn đúng người: Em mãi không cần phải lớn lên!

Gửi anh một nửa em đang tìm kiếm!

Theo Hường/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều