Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương

Cứ đau đi, đau quá bạn sẽ tự khắc ngừng đau thôi. Dù ở hố sâu thế nào đi nữa, chỉ cần ngước mặt lên, ở miệng hố vẫn có ánh mặt trời...

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 0

Tổn thương là điều không dễ thấy và cũng là điều không ai tránh được. Ẩn trong vẻ ngoài tươi tắn là bao nỗi đau không ai biết, ẩn trong nụ cười rạng rỡ là bao giọt nước mắt từng đêm lăn dài. Trên thế gian này, người chịu tổn thương nào chỉ riêng mình bạn. Thậm chí, có những người còn mang nỗi đau đớn hơn bạn gấp ngàn lần.

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 1

Tổn thương không có chân để tự chạy khỏi bạn, nhưng bạn thì có quyền lựa chọn rằng sẽ đứng lên và rời đi hay tiếp tục chôn chân ở đó để ngày ngày nhìn ngắm tổn thương gặm nhấm mình. Có thể chữa lành vết thương ấy hay không, ngoài bạn ra, không ai có thể làm được.

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 2

Hãy nghĩ đến những ngày tháng trước đây, những ngày mà người kia chưa đến. Bạn sẽ ngạc nhiên vì mình đã từng sống vui vẻ, sống an nhiên như vậy. Người ấy đến mang cho bạn nhiều điều, có thể những gì của người ấy dần dần lấn sang những thứ khác của thế giới của bạn. Đến lúc thế giới giao thoa giữa bạn và người ấy đủ lớn, họ bất chợt rời đi. Bạn sẽ thấy đau khổ, dĩ nhiên, và cả trống rỗng nữa. Một khoảng lớn trong tâm hồn từng đầy ắp sắc màu giờ hóa thành một màu đen ảm đạm.

Nhưng hãy tin rằng, chẳng có ai không sống nỗi khi rời xa một người. Thế giới tâm hồn bạn rồi sẽ dịch chuyển, những thứ khác sẽ lớn dần và làm đầy tâm hồn bạn trở lại. Rồi bạn sẽ vui vẻ như trước kia, trước ngày người ấy đến.

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 3

Mỗi lần tổn thương là mỗi lần con người bị thử thách. Nỗi đau nhỏ thì có thể đứng dậy dễ dàng, nỗi đau lớn thì khó khăn hơn, thậm chí, có những nỗi đau mang khả năng 'sát thương' rất lớn, có thể đánh gục ai đó đến mức không thể gượng dậy được.

Không ai muốn tổn thương, nỗi đau không thể xem nhẹ nhưng cũng đừng quá đặt nặng. Phía trước còn nhiều người có thể làm tổn thương bạn lắm, nếu cứ mãi yếu đuối như thế này, bạn sẽ chẳng còn sức lực để gánh chịu nỗi đau tiếp theo. Và cũng nên nhớ rằng, cuộc đời của bạn không bao giờ chỉ mỗi có khổ đau. Mạnh mẽ đứng lên lần nữa là cho bản thân thêm một cơ hội để đón nhận điều ngọt ngào ấm áp, và biết đâu, điều tích cực ấy sẽ giúp bạn làm mờ đi tổn thương cũ hoàn toàn.

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 4

Ngày mai sẽ khác, ngày mai sẽ là một món quà mà cuộc đời ban tặng, đó là một trang mới trong quyển tiểu thuyết của cuộc đời. Bạn có thể sử dụng nét mực ngày hôm qua và viết câu chuyện của bạn bằng một tâm thế mới. Ngày và đêm vẫn luân phiên chuyển hóa, sau màu đen của đêm tối lại là ánh sáng rực rỡ của ánh bình minh. Hãy cứ cho bản thân hy vọng rằng, rồi ngày mai là một ngày khác với hôm nay.

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 5

Có người từng nói, thời gian là tất cả. Càng sống nhiều, càng trải đời nhiều người ta càng thấy rõ thời gian lợi hại thế nào. Thời gian có thể khiến một vật thể lành lặn trở nên đầy vết thương, rồi cũng chính thời gian biến một thứ từng rướm máu trở nên lành lặn.

Thời gian là một quy luật không loại trừ bất kỳ ai, tổn thương cũng chưa bao giờ là ngoại lệ. Nỗi đau càng sâu càng khó chữa lành, hãy bao dung với tổn thương kia một chút, hãy cố đợi thêm tí nữa.

Gửi những trái tim đã từng chịu tổn thương 6

Mọi thứ trên đời đều có giới hạn, chẳng những nỗi đau không thể khứa sâu thêm mà ngay cả bản thân bạn cũng tự biết đâu là giới hạn chịu đựng cơn đau của mình. Cứ đau đi, đau quá bạn sẽ tự khắc ngừng đau thôi. Dù ở hố sâu thế nào đi nữa, chỉ cần ngước mặt lên, ở miệng hố vẫn có ánh mặt trời.

>> Xem thêm: Nếu đến 25, 27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao?

Giúp Tiin sửa lỗi