Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thất tình, chàng trai tung tâm thư bi đát đúng chuẩn 'cả nguồn sống chỉ bằng một cô gái'

'3 tháng 22 ngày hạnh phúc rồi bây giờ tan biến… Cuộc sống của anh lúc trước nó rất ổn em à, còn bây giờ thì mất hết rồi, mất tất cả rồi…'.

Cư dân mạng mạng mới đây đang thi nhau lan truyền một bức tâm thư dài hậu chia tay của chàng trai tên T.Đ. Lý do khiến những chia sẻ của chàng trai trẻ làm nóng mạng xã hội là bởi những lời lẽ quá đỗi sướt mướt, bi thương của anh sau khi chia tay mối tình 3 tháng 22 ngày.

Được biết, lý do khiến cô bạn gái nói lời chia tay là bởi chàng trai 'quan tâm xe hơn quan tâm bạn gái'. Theo anh, lý do này… không thỏa đáng, đó chính nguyên do khiến cho những lời lẽ trong bức tâm thư càng trở nên 'dày vò'.

Bức tâm thư hậu chia tay của chàng trai đang được dân tình thi nhau chia sẻ 

Bức tâm thư hậu chia tay của chàng trai đang được dân tình thi nhau chia sẻ

'Nghe lý do mà nực cười quá, người ta buông nhau phải có lý do chính đáng, thì mới xa nhau. Đây chỉ vì một cái lý do nhỏ nhoi mà em thay đổi hết mọi thứ, thật là nhanh quá em ạ.

Anh còn không tin vào mắt mình nữa, em làm như thế em có thấy vui không, có cảm thấy hài lòng không. Ừ thì em nói anh vô tâm, không quan tâm em nhiều, bỏ rơi em một mình, suốt ngày xe với cộ, rồi nói những lời không hay với em.

Nhưng những cái đó ai cũng có thể bỏ qua được, cũng có thể tha thứ cho nhau một lần để thay đổi. Nhưng em thì nhất quyết là không. Em tưởng em làm như thế là anh không biết chuyện gì sao, anh cố giấu trong lòng không nói ra thôi, thà anh đau một mình còn hơn để người khác đau cùng.

Em sống ích kỷ lắm, ác lắm em có biết không, em vô tâm hơn anh đó, như thế đã làm em hài lòng, em đã vui chưa?', những lời lẽ đầy trách móc của chàng trai dành cho bạn gái cũ.

T.Đ và bạn gái đã yêu nhau 3 tháng 22 ngày 

T.Đ và bạn gái đã yêu nhau 3 tháng 22 ngày

Trong tình yêu, yêu dài yêu ngắn không quan trọng, quan trọng là tình cảm sâu đậm đến đâu, bởi vậy, trong bức thư, anh chàng không giấu nổi sự thất vọng và cảm giác đau buồn, anh nhớ lại quãng thời gian bên nhau mặn nồng của hai đứa:

'3 tháng 22 ngày bên nhau, ừ thì có biết bao nhiêu kỉ niệm thật là đẹp đó, cũng có biết bao nhiêu khó khăn đã trải qua với nhau rồi, cũng đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau, rồi cũng có những bữa cơm thân mật bên hai gia đình đều có anh và em, tưởng mình sẽ mãi mãi là của nhau rồi, nhưng sao lại không đến được nữa.

Tưởng 2 đứa sẽ có mái ấm hạnh phúc riêng cho nhau sau này, nhưng giờ nó vụt bay rồi, hứa sẽ yêu anh mãi rồi cũng có làm được đâu, buồn đau lắm em à.

Cảnh mất đi một thứ gì đó quan trọng với mình chắc em cũng biết đúng không, thôi thì chấp nhận xa nhau cho nhau hai con đường riêng, em một đường còn anh một đường, hai ta sẽ không còn gì nữa. 3 tháng 22 ngày hạnh phúc rồi bây giờ tan biến rồi'.

Chính bởi vậy mà khi hạnh phúc bỗng chốc tan biến cũng khiến cuộc sống của chàng thanh niên sụp đổ:

'Cuộc sống của anh lúc trước nó rất ổn em à, còn bây giờ thì mất hết rồi, mất tất cả rồi. Thôi thì đành nhường cho ai đấy tốt hơn anh quan tâm em hơn anh, lo lắng cho em hơn anh. Chỉ cần nhìn em vui là anh vui rồi.

Ở lại sống tốt em nhé, nhớ nghe lời bà nội, bà ngoại, và mẹ nữa nhé. Đừng làm những người xung quanh mình phải buồn phải khóc. Em sống thật tốt nhé, không cần lo lắng cho anh đâu. Cảm ơn em vì tất cả nhé. Lời nói cuối cùng 'Anh Yêu Em''.

Dù đau đớn nhưng chàng trai vẫn chúc bạn gái sống tốt và quyết định xóa hết những kỷ niệm khi yêu của hai người 

Dù đau đớn nhưng chàng trai vẫn chúc bạn gái sống tốt và quyết định xóa hết những kỷ niệm khi yêu của hai người

Bức tâm thư kết thúc trong trạng thái 'đau đớn muôn phần' của chàng trai trẻ, trong khi dân mạng thì không biết nên khóc hay nên cười, bởi hầu hết ai cũng cảm nhận được niềm thất vọng và hụt hẫng của một người khi thất tình, song 'có nhất thiết phải sướt mướt, bi ai đến thế không?' - đó là câu hỏi mà vô số dân mạng đặt ra.

'3 tháng yêu nhau mà cứ làm như 30 năm, lên mạng kể khổ kể sở thế này chứng tỏ vẫn chưa đau buồn lắm đâu chàng trai ạ' - một thành viên mạng bình luận.

Những luồng ý kiến trái chiều khi cho rằng chàng trai quá sến sẩm và 'làm quá' chuyện chia tay chính là lý do chủ yếu khiến bức tâm thư của T.Đ không ngừng được lan tỏa và nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Những quan điểm trái chiều vẫn tiếp tục được đưa ra xung quanh bức tâm thư 'chan đầy nước mắt' này, song thiết nghĩ ít nhất câu chuyện cũng khiến những bạn trẻ nhận ra một điều rằng: Khi yêu hãy quan tâm nhau thật chân thành, chớ để đến khi trái tim của một người đã quá chán chường và nguội lạnh, thì tình yêu tan vỡ là điều không thể tránh khỏi, khi đó níu kéo hay đau khổ cũng đã muộn màng.

>> Xem thêm: Thất tình, chàng trai livestream quá trình tự sát trên Facebook

Giúp Tiin sửa lỗi