Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mối tình 5 năm chưa một lần giận hờn, cãi vã tưởng trong tiểu thuyết nhưng có thật ngoài đời

Sở thích duy nhất của Thành Trung mỗi lúc rảnh rỗi đó là chơi game, nhưng dù là đang trong một cuộc chơi dở dang, thì chỉ cần Cẩm Tú nói gọi anh luôn sẵn sàng xuất hiện trước mặt cô ngay lập tức, giống như một 'anh hùng' .

Không chỉ nhận được sự chú ý của mọi người vì bộ ảnh cưới tuyệt đẹp chụp tại Phượng Hoàng cổ trấn mà cặp đôi Nguyễn Thành Trung (SN 1985) và Đoàn Cẩm Tú (SN 1991) còn có một tình yêu tuyệt vời không kém thú vị.

Yêu 5 năm chưa một lần cãi vã, tranh luận to tiếng

 

Thành Trung và Cẩm Tú trong bộ ảnh cưới chụp tại Phượng Hoàng cổ trấn

Tình cờ quen nhau trong đám cưới của một người bạn, như mối lương duyên đã định sẵn, Thành Trung và Cẩm Tú nhanh chóng trở thành một cặp đôi ăn ý và hợp nhau gần như về mọi điều.

Chia sẻ về tình yêu của mình, Cẩm Tú nhận xét rằng có thể gói trọn trong hai từ 'bình yên'. Và bạn có tin được không, yêu nhau 5 năm nhưng cặp đôi chia sẻ giữa họ gần như không hề có những cãi vã, bất đồng quan điểm hay tranh luận to tiếng nào.

Để có được sự bình yên ấy, cả hai bạn đã luôn cố gắng dung hòa các mối quan hệ xung quanh và đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận và thấu hiểu.

'Thời gian đầu mới yêu do suy nghĩ còn trẻ con, chưa muốn bị ràng buộc bởi mối quan hệ nào nên mình và anh ấy quyết định tạm thời xa nhau để mỗi người thực hiện ước mơ của mình.

Mình ra Hà Nội học và cũng có nhiều mối quan hệ khác nhưng sau tất cả mình vẫn quyết định trở về bên anh' - Cẩm Tú chia sẻ về quãng thời gian 'breaktime' (chia tay) của hai người.

Trải qua quãng thời gian dài yêu nhau và hiện giờ đã kết hôn nhưng những thói quen từ khi yêu của cả hai vẫn luôn được duy trì. Thành Trung luôn ân cần chăm sóc Cẩm Tú từ những điều nhỏ nhặt nhất khiến cho ai trông thấy cũng đều ngưỡng mộ kèm chút ghen tị. Thói quen đưa đón từ ngày còn yêu nhau đến giờ vẫn được hai bạn thực hiện, ngày còn học đại học dù nhà cách chỗ làm thêm chỉ 10 phút đi bộ nhưng hôm nào Cẩm Tú làm ca tối Trung đều có mặt để đón nàng về cuối giờ làm.

Tỏ tình với cô nàng Song Ngư trên bãi biển - điều lãng mạn đầu tiên dành cho người yêu

Trung tự nhận mình là một chàng trai không lãng mạn và cũng rất ít khi nói những điều ngọt ngào với người yêu, thay vào đó anh chàng lại thể hiện tình cảm của mình bằng hành động. Cẩm Tú rất thích đọc những bài viết về các cung hoàng đạo, mỗi lần có bài viết gì đó hay hay lại kể với Thành Trung, tuy nhiên cô nàng hào hứng bao nhiêu thì đáp lại anh chàng lại chỉ lắng nghe và gật đầu đồng ý.

Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất Thành Trung thể hiện sự lãng mạn dành cho Cẩm Tú đó là khi ngỏ lời yêu 'tỏ tình với một cô nàng Song Ngư trên biển chắc chắn là thành công thôi em nhỉ'.

'Khi ấy mình rất bất ngờ vì hóa ra anh ấy cũng có để ý đến các cung hoàng đạo qua mấy câu chuyện tào lao mình kể. Và càng trân trọng hơn vì đó cũng là điều lãng mạn đầu tiên anh ấy dành cho mình' - Cẩm Tú chia sẻ về kỷ niệm khó quên ấy.

Nhưng thay vì nói những điều ngọt ngào thì Thành Trung luôn dành cho người mình yêu sự quan tâm đặc biệt nhất. Hè vừa rồi, chiều theo ý thích du lịch phượt khám phá của Cẩm Tú nên cả hai quyết định chèo thuyền ra đảo cắm trại, nướng thịt. Nhưng đến hôm ấy cô nàng lại bị sốt cao cả đêm, lại không có thuyền đưa vào vì chủ thuyền hẹn sẽ đón vào sáng sớm hôm sau.

'Đêm ấy anh Trung phải thức trông mình cả đêm, thỉnh thoảng lại phải thấm khăn đắp lên trán cho mình nữa. Hôm sau đỡ sốt thì cũng là lúc thuyền đến đón, sau lần đó mình cảm động lắm vì biết rằng tuy anh ấy không thường hứa hẹn hay thường xuyên nói những lời ngọt ngào nhưng lại luôn dành cho mình những điều đặc biệt nhất' - Cẩm Tú nói.

Khi hỏi về điều Thành Trung thích nhất ở Cẩm Tú, anh chàng chia sẻ rằng Tú là người con gái chu đáo và lãng mạn. Ngày còn yêu nhau Cẩm Tú thường tỉ mẩn gấp sao, hạc giấy thậm chí viết những lời nhắn bé bé vào giấy rồi đặt vào trong ví của Trung. Cho đến giờ Trung vẫn luôn giữ thật cẩn thận, cả hai vẫn thường đùa đó là 'bùa yêu'. Bởi mỗi khi mệt mỏi trong công việc hay cuộc sống, đọc những dòng chữ đáng yêu ấy Thành Trung liền cảm thấy vui vẻ trở lại.

 

Thay vì nói những điều ngọt ngào thì Thành Trung luôn dành cho người mình yêu sự quan tâm đặc biệt nhất

Ngày mới quen nhau, một phần do nhát gái, phần nữa là do run nên anh chàng nói duy nhất một câu trong suốt cả buổi hẹn hò. Sau đó Cẩm Tú đành phải hỏi chuyện trước để xóa tan bầu không khí căng thẳng, nào ngờ sau đó anh chàng lại là người nói nhiều hơn. Cũng từ đó Thành Trung thường trêu rằng Cẩm Tú là người tán tỉnh trước.

Những ngày lễ hay dịp đặc biệt cả hai thường chỉ cùng nhau đi ăn, đi chơi. 'Anh ấy thường bảo mình thích món quà gì thì bảo để cùng đi chọn nhưng mình lại thích anh ấy tự nghĩ quà để tặng nên nhiều khi tủi thân hay dỗi lung tung lắm. Có khi còn mất cả tiếng trời để dỗ dành nữa' - Cẩm Tú chia sẻ.

Và thậm chí, đến sở thích duy nhất của Thành Trung đó là game, anh chàng thường tranh thủ lúc rảnh rỗi để chơi game nhưng dù là đang trong một cuộc chơi dở dang, thì chỉ cần Cẩm Tú nói gọi anh luôn sẵn sàng xuất hiện trước mặt cô ngay lập tức, giống như một 'anh hùng' .

 

 

Nguồn ảnh: Tuấn Trần.

Giúp Tiin sửa lỗi