Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh ấm áp mùa dịch Covid-19: Anh chồng vừa bế vừa cho con ăn, tay gắp thịt sang bát vợ

Mặc dù bức ảnh đã được chụp lại vào 4 năm trước nhưng khi cô gái tiết lộ câu chuyện đặc biệt đằng sau vẫn khiến mọi người xúc động.

Khi cả thế giới đang rối bời vì khủng hoảng vì dịch Covid-19 gây ra thì đâu đó vẫn còn đọng lại những câu chuyện đầy ấp tình người được nhắc đi nhắc lại khá nhiều, như là một cách để chúng ta thêm yêu cuộc sống, yêu thêm những điều bình dị dù là nhỏ nhất.

Mới đây, câu chuyện do một cô gái đăng lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Trong lúc đi ăn bún, cô bắt gặp một gia đình với những hành động đáng yêu. Người đàn ông một tay chăm con, miệng vẫn cười nói và hỏi han vợ, đồng thời tay còn lại gắp thịt từ bát của mình sang cho vợ ăn. Cảnh tượng hạnh phúc khiến những người chứng kiến cũng vui lây.

Bức ảnh anh chồng bế con cho vợ ăn khiến nhiều người xúc động.

Bức ảnh anh chồng bế con cho vợ ăn khiến nhiều người xúc động.

'Bức ảnh này mình chụp cách đây 3-4 năm một quán ăn ở gần Bệnh viện Nhi. Xin phép anh chị nếu anh chị có nhìn thấy. Hôm nay dọn dẹp album ảnh thấy 2 bức ảnh này cảm xúc vẫn như khi chứng kiến những hành động đó.

Anh chị gọi 2 suất bún chả, khác với những hình ảnh thường thấy thì ở đây anh chồng là người vừa bế vừa cho con ăn vừa bỏ thêm thịt sang bát chị. Đã vậy luôn cười nói hỏi chuyện động viên chị, dù trên mặt cả 2 anh chị đều tỏ vẻ mệt mỏi. Mình thật sự ngưỡng mộ những gia đình như vậy.

Mình đã từng chứng kiến cảnh một gia đình khác, chồng thảnh thơi ăn sáng, bên cạnh là vợ và 2 đứa con nhỏ. Một đứa chị vợ cắt bánh phở nhỏ cho con tự xúc ăn. Một đứa chị san bát phở của mình cho bé con và xúc từng thìa cho bé.

Bát của chị trương nên mà vẫn chưa kịp ăn, chồng ăn xong đủng đỉnh xỉa răng giục 3 mẹ con ăn nhanh lên không muộn học'.

Anh chồng vừa bế con, vừa cho con ăn.

Anh chồng vừa bế con, vừa cho con ăn.

Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận dưới câu chuyện:

'Nhiều ông chồng ở Việt Nam vẫn cổ hủ, gia trưởng, họ nghĩ rằng việc bếp núc, chăm con là việc của phụ nữ chứ không phải của đàn ông. Anh chồng trong bức ảnh là số ít người mà làm được như vậy', tài khoản V.D cho biết.

'Mình lấy chồng cũng sẽ chọn một anh chàng biết quan tâm, chăm sóc cho gia đình, biết hỏi hôm nay vợ mệt không, vợ cần anh giúp gì không… Chứ nhiều gia đình nhìn vào chỉ thấy vợ làm hết mọi việc, chồng rảnh rang đi chơi mà thấy chán', bạn đọc B.K cho biết.

'Có thể thấy anh chồng là người yêu vợ thế nào, mình chỉ cần chồng có thể trông con cho vợ ăn đã là 1 điều hạnh phúc lắm rồi, đây anh chồng này còn vừa cho con ăn, trông con lại còn gắp thịt cho vợ chứ, nhìn mà ghen tỵ quá', Huyền Trang nhận xét.

Đôi khi, đàn ông tinh tế, biết quan tâm, yêu thương vợ con sẽ khiến cuộc sống gia đình thêm đầm ấm và hạnh phúc hơn rất nhiều. Người phụ nữ cũng cần được sẻ chia, nâng đỡ từ chính người bạn đời để công việc hàng ngày trở nên nhẹ nhàng hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi