Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai tiếp viên trưởng hoãn đám cưới chung tay chống dịch Covid-19, mong chờ ngày hết dịch để về chung nhà

Dù đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cho ngày trọng đại, hai tiếp viên trưởng của Vietjet vẫn quyết định lùi thời gian cưới.

Khi tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều nơi phải tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí thì nhiều cặp đôi trẻ cũng chung sức bằng việc lùi đám cưới, nhằm tránh tụ tập đông người. 

Mới đây, Nguyễn Minh HiềnPhạm Thị Thanh Huyền, hai tiếp viên trưởng của hãng hàng không Vietjet đã thông báo hoãn đám cưới sau khi lễ ăn hỏi được tổ chức trước đó vào tháng 2. Theo đó, vì lý do dịch bệnh, một đám cưới đông vui không phải là việc được khuyến khích vào thời điểm hiện nay. Hơn nữa, công việc của hãng cũng đang rất bận rộn với những chuyến bay vận chuyển hành khách.

Minh Hiền và Thanh Huyền quyết định hoãn cưới để lên đường chống dịch

Minh Hiền và Thanh Huyền quyết định hoãn cưới để lên đường chống dịch

Thanh Huyền chia sẻ: 'Lùi thời gian về chung một nhà mình có chút buồn vì đã dành nhiều tâm huyết cho ngày trọng đại. Nhưng với trách nhiệm cùng hãng, cùng cả nước chống dịch, tụi mình quyết định gác lại đám cưới, tập trung cho những chuyến bay đưa hành khách về nhà an toàn'.

Được biết, Thanh Huyền gia nhập hãng hàng không Vietjet từ năm 2015 và trở thành tiếp viên trưởng. Còn chồng cô nàng là Minh Hiền thì vào sau đó 2 năm. Năm 2017 cũng là lần đầu tiên cặp đôi này có chuyến bay cùng nhau.

Khi mới quen, chính Thanh Huyền là động lực để anh chàng Minh Hiền hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, để có cơ hội chinh phục nữ đồng nghiệp xinh đẹp, anh chàng đã rủ Huyền ra Hồ Tây (Hà Nội) chơi. Tuy nhiên, cô nàng đã lạnh lùng từ chối tình cảm: 'Tôi không thích quen người cùng công ty đâu, Hiền đừng thích tôi'.

Ban đầu, Thanh Huyền đã từ chối tình cảm của Minh Hiền

Ban đầu, Thanh Huyền đã từ chối tình cảm của Minh Hiền

Tuy nhiên, bằng sự chân thành và tôn trọng đối với nữ tiếp viên trưởng mà Hiền ngưỡng mộ, anh đã nhanh chóng chinh phục được cô nàng. Thanh Huyền đã nhận lời cầu hôn từ Minh Hiền ngay sau đó.

Vì tần suất công việc dày đặc, cặp đôi chỉ thể hiện sự quan tâm qua những dòng tin nhắn. Họ động viên nhau và dặn dò nhau giữ gìn sức khỏe trên từng chuyến bay bằng cách nghiêm túc đeo khẩu trang, mang thêm khẩu trang để hỗ trợ hành khách, sử dụng găng tay, sát khuẩn tay và không ngừng quan sát, điều phối hành khách.

Sự quan tâm của họ chỉ có thể qua những dòng tin nhắn

Sự quan tâm của họ chỉ có thể qua những dòng tin nhắn

'Hai đứa đi làm về cũng lo lắng cho sức khoẻ các thành viên trong nhà, đặc biệt khi ở cùng ông bà và các cháu nhỏ. Bọn mình phải kỷ luật với bản thân, tự cách ly bằng cách sinh hoạt riêng biệt, giữ gìn vệ sinh cá nhân và khu sinh hoạt chung. Cả hai không quên nhắc nhau thường xuyên luyện tập thể thao, bổ sung dinh dưỡng và hẹn nhau ngày về chung một nhà', cô nàng chia sẻ.

Thanh Huyền nhớ mãi về chuyến bay chở hành khách từ Đài Bắc về Hà Nội, khi máy bay vừa đáp xuống Nội Bài, hành khách đồng loạt vỗ tay và hô vang: 'Việt Nam ơi, con về rồi!'. Đó là lúc mà cô nàng thấy xúc động nhất, cũng là động lực để tiếp tục với mỗi hành trình.

Chia sẻ về những ngày mùa đông mưa phùn, giá rét và những chuyến bay đêm, Minh Hiền và Thanh Huyền cùng rất nhiều đông nghiệp vẫn luôn nỗ lực làm việc để chung tay hỗ trợ người dân trên chặng đường chống Covid-19: 'Mọi người tương trợ, động viên nhau nhiều hơn, tạo ra nguồn động lực lớn thôi thúc tình yêu với nghề và trách nhiệm với hành khách. Đi qua gian nan, thử thách, chúng tôi hiểu rõ được ngọn lửa nghề của bản thân luôn nóng ấm và chưa bao giờ tắt'.

Cặp đôi vẫn đang mong chờ ngày hết dịch để sớm có thể về chung một nhà.

Cặp đôi vẫn đang mong chờ ngày về chung một nhà

Cặp đôi vẫn đang mong chờ ngày về chung một nhà
Giúp Tiin sửa lỗi