Học yêu theo kiểu người lớn

Tiin.vn - Tình yêu học trò không còn là những ánh mắt thẹn thùng, những lá thư vụng trộm... mà đã thay đổi đến bất ngờ.

Hẹn hò cà phê, quán bar

Gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, vẻ trong sáng đến không thể cất giấu, phong cách ăn mặc trẻ trung, phá cách là những nét "đặc trưng" không thể lẫn vào đâu của teen đang yêu khi vào quán. Hiện nay, quán cà phê được nhiều cặp đôi teen lựa chọn để hẹn hò tâm sự bởi theo họ không gian quán ấm cúng, lãng mạn sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho tình yêu.

Bạn Phan Tân (trường THPT Nguyễn Du, Hà Tĩnh) chia sẻ: "Ngày trước em với bạn gái cũng hay vào công viên hoặc những nơi đông người để hẹn hò, nhưng dần cũng chán. Vậy là hai đứa chọn quán cà phê làm điểm hẹn cho dịp cuối tuần, em với bạn gái có nhiều thời gian để tâm sự mà lại không sợ các phụ huynh bắt gặp".

Học yêu theo kiểu người lớn

Ảnh minh họa

Công viên, quán cóc không còn là những điểm hẹn lý tưởng như một thời mà thay vào đó là những quán cà phê, những quán bar sang trọng để đo độ galăng của các chàng trai. Bạn Hải Nam (trường THPT Hà Huy Tập, TP. Vinh) tâm sự: "Giờ các bạn gái coi trọng hình thức và độ ga lăng của người yêu mình. Chỉ có hẹn hò cafe, quán bar mới được coi là cách thể hiện tình yêu".

Từ quán bar đến nhà nghỉ...

Quán bar luôn được coi là nơi dành cho những người sành điệu, có điều kiện và có thể nói là dành riêng cho người người "biết chơi". Đến bar để giải trí, giao lưu hay tìm thấy sự đồng cảm, sẻ chia của những người tìm đến quán như mình. Nhưng sau những cuộc vui ở quán bar, nhiều bạn trẻ không kiềm chế được cảm xúc mà đi xa hơn, vượt qua cái giới hạn đã được định sẵn của tình yêu học trò.

Học yêu theo kiểu người lớn

Ảnh minh họa

B. Q (lớp 12, trường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) ngậm ngùi kể: "Hôm sinh nhật lần thứ 17 của mình, người yêu mình tổ chức tại quán bar của anh họ. Hôm đấy bạn bè đến đông vui, hát rồi nhảy và uống bia, mình có ngà ngà say. Thế là hai đứa đã đi quá giới hạn, khi tỉnh dậy mình mới thấy đang ở trong một căn phòng lạ lẫm ở một nhà nghỉ gần đấy".

Hầu hết teen không lường trước được tình huống và thường làm gì cũng không nghĩ đến hậu quả. Tin vào tình yêu và nghe theo thứ được gọi là "tiếng gọi tình yêu" nên việc vào nhà nghỉ không còn là vấn đề đáng ngại của một bộ phận bạn trẻ hiện nay.

Phạm Loan (SV năm thứ nhất trường ĐH Vinh) tâm sự: "Tình yêu không chỉ dừng lại ở cái nắm tay đơn thuần, khi yêu bạn trai em cứ đòi hỏi nhiều hơn sau cái cầm tay ấy. Từ ôm nhẹ rồi hôn và một ngày chúng em đã vào nhà nghỉ để tâm sự. Sau lần ấy thì người yêu em đòi hỏi nhiều hơn. Có lẽ đã hình thành nên một thói quen, điều không thể thiếu cho đến bây giờ".

Phải chăng một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang theo đuổi một trào lưu yêu của người lớn, khi chưa thực sự hiểu rõ tình yêu và tác hại của sự vượt qua giới hạn cho phép?

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook