Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hôn lễ trong dịch Covid-19: Chú rể một mình đến nhà gái đón dâu, cô dâu tự tay trang điểm

Trước ngày diễn ra hôn lễ, cả hai trang trí phòng tân hôn đơn giản, Kiều Trị dán lên chiếc xe yêu thích của anh chữ 'Hỷ' rồi biến nó thành chiếc xe rước dâu.

'Hôn lễ này đích thực thuộc về hai chúng tôi, cho dù tiệc cưới trì hoãn nhưng tình yêu vẫn kéo dài bất tận', cô dâu Bạch Thái hạnh phúc bày tỏ tình cảm với chú rể Kiều Trị. Cặp đôi Bạch Thái và Kiều Trị sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Vào ngày 28/1, cả hai dự định tổ chức hôn lễ đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của hai người. 

Vào ngày 28/1, cả hai dự định tổ chức hôn lễ đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời 

Vào ngày 28/1, cả hai dự định tổ chức hôn lễ đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời

'Chúng tôi dự định tổ chức hôn lễ dưới sự chứng kiến của bạn bè và họ hàng hai bên gia đình, nhưng dịch Covid-19 xảy đến bất ngờ và diễn biến vô cùng phức tạp. Giấy chứng nhận kết hôn đã nhận, cả hai đều nóng lòng nhưng chẳng còn cách nào khác là trì hoãn tiệc cưới. Tuy nhiên hôn lễ vẫn diễn ra như dự định ban đầu, tôi một mình đi đón dâu và cô ấy một mình trang điểm. Tuy có nhiều điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi không muốn vì ngày vui của mình mà ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người', chú rể Kiều Trị chia sẻ.

Bạch Thái (31 tuổi), vào năm 2018, qua sự mai mối của bạn bè, cô quen anh chàng cùng tuổi tên là Kiều Trị. Cả hai có sự đồng lòng và thấu hiểu lẫn nhau nên chưa đến nửa năm họ đã nhanh chóng xác nhận tình cảm. Dưới sự đồng thuận và ủng hộ của hai bên gia đình, cặp đôi tổ chức lễ đính hôn vào ngày 2/11. Sau ngày đính hôn, nhà trai ấn định ngày tổ chức hôn lễ, thiệp mời trao gửi đến họ hàng và bạn bè, tại nhà hàng đặt cọc số tiền là 3.000NDT (khoảng 10 triệu đồng), cả hai đều nóng lòng đếm từng ngày diễn ra hôn lễ trọng đại.

Cả hai nóng lòng đếm từng ngày diễn ra hôn lễ trọng đại 

Cả hai nóng lòng đếm từng ngày diễn ra hôn lễ trọng đại

Điều cả hai không ngờ là dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ, tỉnh Giang Tô kêu gọi người dân hạn chế tụ tập nơi đông người và đóng cửa toàn bộ nhà hàng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 'Sau khi biết tin tất cả nhà hàng đều đóng cửa, tôi rất lo lắng bởi hôn lễ đối với tôi là một chuyện rất trọng đại và thiêng liêng. Chúng tôi muốn trì hoãn hôn lễ, nhưng ngày vui đã ấn định, bố mẹ hai bên cũng không muốn trì hoãn thêm. Thế là chúng tôi quyết định tổ chức hôn lễ theo cách của riêng mình, còn tiệc cưới sẽ trì hoãn cho đến khi dịch bệnh chấm dứt', Kiều Trị cho biết.

Trước ngày diễn ra hôn lễ, cả hai trang trí phòng tân hôn đơn giản, Kiều Trị dán lên chiếc xe yêu thích của anh chữ 'Hỷ' rồi biến nó thành chiếc xe rước dâu. Sáng ngày 28/1, Kiều Trị thức dậy vệ sinh cá nhân rồi khoác lên mình chiếc áo lông màu đỏ, bố của chú rể ở dưới lầu đốt pháo mừng. Chú rể xuất hành vào lúc 8 giờ 38 phút, một mình lái xe đến nhà gái. Sau vài phút chiếc xe lăn bánh và đỗ xịch trước cổng nhà gái. Bố mẹ của cô dâu đã đợi từ sớm dưới lầu, thoáng thấy bóng dáng chú rể thì họ liền đốt pháo mừng. 

Kiều Trị dán lên chiếc xe yêu thích của anh chữ 'Hỷ' rồi biến nó thành chiếc xe rước dâu 

Kiều Trị dán lên chiếc xe yêu thích của anh chữ 'Hỷ' rồi biến nó thành chiếc xe rước dâu

'Tôi cũng mặc một chiếc áo lông màu đỏ, một mình tự tay trang điểm, một mình ngồi trên giường đợi anh. Sau đó, chúng tôi uống trà thay rượu, ăn một bữa trưa thịnh soạn do chính tay mẹ tôi nấu. Vào khoảng 1 giờ 8 phút, cả hai chúng tôi cùng xuất phát trở về nhà trai', Bạch Thái chia sẻ.

Sau khi đến nhà trai, cô dâu Bạch Thái tiếp tục uống trà thay rượu. Bố mẹ chồng phát cho nàng dâu phong bao lì xì, cô dâu và chú rể cùng ăn mỳ trường thọ và ăn chè táo tàu. Vào lúc 2 giờ 56 phút, hôn lễ chính thức kết thúc. Cả buổi hôn lễ tổng cộng chỉ có 6 người tham gia là cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên gia đình. Họ hàng và bạn bè đều gửi lời chúc phúc đến đôi uyên ương qua WeChat. Đây được xem là buổi hôn lễ đáng nhớ với cặp đôi Bạch Thái và Kiều Trị trong lúc dịch Covid-19 lây lan.

Bữa trưa thịnh soạn do chính tay mẹ cô dâu nấu 

Bữa trưa thịnh soạn do chính tay mẹ cô dâu nấu

Bố mẹ chồng phát cho nàng dâu phong bao lì xì 

Bố mẹ chồng phát cho nàng dâu phong bao lì xì

Họ hàng và bạn bè đều gửi lời chúc phúc đến đôi uyên ương qua WeChat 

Họ hàng và bạn bè đều gửi lời chúc phúc đến đôi uyên ương qua WeChat

'Tôi cảm thấy đáng tiếc vì không thể cho vợ mặc váy cưới vào ngày trọng đại, không có sự chứng kiến của bạn bè để trọn vẹn một hôn lễ hoàn mỹ. Cô ấy bảo điều này không sao cả, trong lúc dịch Covid-19 bùng phát, chúng ta nên nghe theo lời kêu gọi của chính phủ, không nên gây thêm rắc rối không cần thiết. Tuy tiệc cưới trì hoãn, nhưng tình yêu của chúng tôi là bất diệt', Kiều Trị chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi