Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hướng dẫn đăng ký kết hôn online cho các đôi trẻ

Việc đăng ký kết hôn online với người dân Hà Nội hồi đầu tháng 10/2016 đã mở rộng thêm 2 quận mới là Long Biên và Nam Từ Liêm.

Bên cạnh giấy khai sinh, người dân Hà Nội bây giờ nhất là những đôi bạn trẻ biết sử dụng Internet hoàn toàn có thể thực hiện làm giấy đăng ký kết hôn online qua mạng.

Đó là một trong một số dịch vụ công trực tuyến mà hiện nay mà UBND thành phố Hà Nội đang triển khai và mở rộng, trong đó việc đăng ký kết hôn hồi đầu tháng 10 đã mở rộng thêm 2 quận mới là Long Biên và Nam Từ Liêm.

Hướng dẫn đăng ký kết hôn online cho các đôi trẻ

Bước 1: Vào địa chỉ egov.hanoi.gov.vn (hoặc bấm vào đây) rồi chọn vào phần 'Các loại dịch vụ - Các loại dịch vụ công có thể thực hiện trực tuyến'.

Bước 2: Bấm chọn Khối Phường Xã, rồi chọn Kết hôn... (hoặc hiện nay chúng ta có thể đi tắt bằng cách bấm vào đây để đăng ký kết hôn trong trường hợp thông thường nhất).

 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin 2 người đăng ký kết hôn theo mẫu, tải lên đủ file ảnh chụp giấy tờ cần thiết của cả 2, sau đó bấm Tiếp tục.

Kéo xuống dưới để tải lên đủ file ảnh chụp giấy tờ cần thiết của 2 người bằng cách bấm 'Thêm tập tin đính kèm', lưu ý sau khi tải file lên chúng ta cần chọn chỉ định rõ loại giấy tờ trong file.

Kéo xuống dưới cùng, hãy nhớ đánh dấu 'Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên', rồi bấm Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra thông tin trong tờ khai một lần nữa rồi bấm Gửi thông tin.

Kiểm tra thông tin trong tờ khai một lần nữa...

Sau khi kiểm tra kỹ thông tin, nhập mã xác nhận rồi bấm Gửi thông tin.

Bước 5: Hoàn tất và chờ đợi kết quả.

Giúp Tiin sửa lỗi