Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Indonesia: 500 cặp đôi tổ chức đám cưới tập thể đúng vào khoảnh khắc Giao thừa chào năm mới 2019

Hơn 500 cặp đôi đã chính thức nên duyên vợ chồng trong khoảnh khắc Giao thừa thiêng liêng tại Thủ đô Jakarta, Indonesia.

Không khí chào đón năm mới 2019 đang rộn ràng khắp nơi trên thế giới. Nếu như ở nhiều quốc gia, những màn trình diễn pháo hoa lung linh hoành tráng được hàng triệu người mong đợi thì ở Indonesia lại có cách chào đón năm mới thật khác biệt: Một đám cưới tập thể miễn phí được tổ chức cho hơn 500 cặp đôi vào đúng đêm Giao thừa. Những người này đều có hoàn cảnh khó khăn, thường không có giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn. Chính vì vậy, chính quyền thành phố đã tổ chức đám cưới hợp pháp cho họ giúp những người này để con cái họ sau này được tiếp cận các dịch vụ công cộng như chăm sóc sức khỏe, giáo dục,…

Một cặp đôi đang chờ được tổ chức đám cưới

Một cặp đôi đang chờ được tổ chức đám cưới

Thời khắc Giao thừa thiêng liêng được chọn là thời gian để tổ chức lễ cưới vì khi ấy, cả 'thế giới sẽ chúc phúc cho bạn'.

Chị Rohilah, không giấu nổi niềm vui sướng khi giờ đây chị đã trở thành vợ hợp pháp của anh Dahrun Hakim, hai anh chị đã có 1 cô con gái 4 tuổi. 'Tôi hạnh phúc lắm. Thực sự rất vui. Bây giờ tôi có thể làm giấy khai sinh cho con gái, con bé được nhà nước công nhận rồi', chị Rohilah chia sẻ.

Cặp đôi lớn tuổi nhất tại đám cưới là một người đàn ông 76 tuổi và cô dâu 65 tuổi, trong khi cặp đôi trẻ nhất mới 19 tuổi.

Đây là lần thứ hai chính quyền thành phố Jakarta tổ chức đám cưới tập thể vào đêm Giao thừa.

(Theo Channel News Asia)

Giúp Tiin sửa lỗi