Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khác hẳn trong truyền thuyết, lễ Thất Tịch đời thực ở Trung Quốc ngọt ngào chẳng kém Valentine

Nếu như phương Tây có ngày Valentine thì ở các nước phương Đông, các cặp đôi còn có thêm một ngày lễ Tình nhân nữa diễn ra vào 7/7 âm lịch mỗi năm.

Mùng 7/7 âm lịch là lễ Thất Tịch, được coi là ngày Valentine truyền thống của Trung Quốc. Thất Tịch mùng 7/7 như một luồng gió mát thoảng qua giữa cuộc sống bộn bề, khiến mọi người hướng đến đề tài tình yêu muôn thủa, gợi nhớ về mối tình của cặp đôi Ngưu Lang - Chức Nữ trong truyền thuyết Trung Hoa.  

Bên cạnh những hoạt động, tập tục truyền thống như: xâu kim Khất Xảo, ăn Xảo quả, bái Chức Nữ… vào ngày Thất Tịch, người ta còn tặng nhau những lời chúc phúc tốt đẹp nhất, để trải qua ngày lễ Tình nhân trọn vẹn nhất.

Đặc biệt, với những bạn trẻ Trung Quốc, đây là cơ hội ít có trong năm để bày tỏ tình cảm với người thương. Những ai còn 'crush' thì xốn xang chuẩn bị quà, lời nhắn, hay thậm chí là màn tỏ tình thật đáng nhớ. Những ai đã ở bên nhau rồi thì sẽ cùng nhau tạo ra những kỷ niệm mới, hâm nóng tình cảm thêm phần lãng mạn hơn. Tóm lại, vẫn chỉ có hội FA là 'thiệt thân' từ ngày lễ này qua ngày lễ khác mà thôi.

Cùng xem ở Trung Quốc, mọi người đón Thất Tịch náo nhiệt như thế nào nhé!

Nếu em yêu màu hồng, anh không ngại biến tàu điện ngầm thành không gian dành riêng cho em...

Trong ngày này, ngân sách của các chàng trai sẽ giảm đi đáng kể, còn doanh thu của các cửa hàng mỹ phẩm lại tăng lên ngùn ngụt 

Vất vả nhất có lẽ là các anh nhân viên giao hoa

Các shop hoa được dịp ăn nên làm ra...

Nếu thích người ta thì chờ gì mà không ngỏ lời ngay đi!

Bạn trai nhà người ta...

Son luôn là món quà được lòng các chị em nhất, đây lại còn một 'lô' son xịn thế này bảo sao không yêu cho được!

Nhận được bó hoa này, cho hỏi ai mà không xúc động cơ chứ!

Giúp Tiin sửa lỗi