Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi biết chồng 'ăn chả', chị em nên làm theo những cách này!

Chị em nên tìm cách để giải quyết ổn thỏa và minh mẫn sáng suốt khi chồng ngoại tình.

Chuyện ngoại tình là điều không ai mong muốn trong xã hội thời nay, nếu bạn rơi vào trường hợp này, chúng ta nên tìm cách nào để giải quyết ổn thỏa nhất?

Rất nhiều chị em email và thư tay tới chuyên gia để hỏi về cách xử sự và giải quyết như thế nào khi chồng ngoại tình. Vậy một người vợ nên làm những gì khi chồng cô ấy đi ngoại tình?

 

Cuộc hôn nhân sẽ không mấy tốt đẹp khi vợ chồng không còn tình cảm với nhau nữa (Ảnh minh họa)

Nếu bạn (hoặc ai đó mà bạn biết) đang đối phó với ngoại tình thì đây là một số điều bạn cần phải xem xét:

Thứ nhất, sự tha thứ luôn là một điều quan trọng, bạn cần phải tha thứ cho anh ta.

Thứ hai, nếu người đàn ông của bạn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân và nếu bạn thấy mình vẫn muốn khôi phục lại tình cảm vợ chồng giữa hai người thì nên tìm giải pháp hòa giải.

Đối với một số cuộc hôn nhân thì hòa giải và phục hồi lại quan hệ sẽ là việc rất cần thiết sau đó. Nhưng cũng có thể sẽ là không nên vì trái tim của anh ta đã thuộc về người khác, bạn cần phải làm rõ chuyện này trước khi quyết định tiếp tục hay không.

Nếu người đàn ông của bạn không muốn mất gia đình nhưng anh ta thực sự không yêu bạn như trước nữa thì bạn cần phải tự hỏi mình xem bạn có còn muốn tiếp tục giữ gia đình nhưng theo cách khác hơn trước hay không. Tuy nhiên lý do này chưa đủ tốt để bạn tiếp tục giữ gìn cuộc hôn nhân.

Bạn cần phải tự hỏi mình xem có vấn đề gì không khi mà bạn không còn cảm thấy yêu anh ta nữa?

Bạn có thể buông bỏ được sự đắng cay mà bạn gặp phải với anh ấy không?

Điều quan trọng là hành vi ngoại tình của chồng bạn có làm bạn thực sự cảm thấy cay đắng hay không? Nếu nó là cay đắng thì bạn cần người động viên để rút ra khỏi cuộc hôn nhân này.

Bạn nên giữ một niềm tin với chúa hoặc phật giáo để đầu óc và con tim luôn tỉnh táo và ngập tràn tha thứ bình yên.

Những điều bạn cần lưu ý

Khi mà anh ấy không ăn năn, đây là điều bất hạnh trong cuộc hôn nhân của bạn?

Khi anh ấy có dấu hiệu liên tục vi phạm về tình dục trong suốt cuộc hôn nhân thì đó có phải là hành động mà bạn muốn con mình nhìn thấy và noi gương khi chúng lớn lên hay không?

Cuộc hôn nhân không tình yêu và thiếu lành mạnh này có làm cho con cái của bạn bị ảnh hưởng và lệch lạc trong cách suy nghĩ về sau này hay không?

Nếu hai vợ chồng sẵn lòng khôi phục lại cuộc hôn nhân thì bạn hãy cho cả hai bên cơ hội để làm lại. Điều này là những thử thách không hề đơn giản để thực hiện, tuy nhiên cuộc sống có nhiều điều kì diệu không biết trước nên chúng ta tốt nhất vẫn nên giữ hi vọng và một thái độ cởi mở chân thành khi giải quyết sự việc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi