Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi nào bạn quyết định quên đi một người?

Trả lại em đi, trả lại em mái tóc dài ngày chưa vì khổ đau mà cắt ngắn, trả lại em trái tim mộng mơ vẫn chưa có bất kỳ vết sẹo nào, trả lại em một hộp thư đến sạch sẽ không có tên anh.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 0

Ngày người cũ có người mới, gió vẫn đìu hiu như thế, mây vẫn giăng giăng, nắng vẫn đượm trên đầu. Nhưng những kỷ niệm ngày xưa chẳng thể khiến cho người kia vui buồn được nữa. Sẽ có một người mới từng chút từng chút một xóa hết mọi dấu vết của em, với tất cả những gì mà em để lại.

Người ấy sẽ như em ngày xưa, được anh đón đưa vào mỗi sáng mỗi chiều, được anh đội nón choàng khăn khi mưa khi gió. Người ấy sẽ dần quen với mùi hương trên cơ thể anh, người ấy sẽ học được cách làm thế nào để nũng nịu mỗi lúc anh buồn. 
Anh đã rủ bỏ sạch sẽ, em cũng phải tự đánh tỉnh mình, chuyện cũng qua lâu lắm rồi.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 1

Anh không quên được người ấy, nếu việc khó quá, thôi thì em thay anh học cách quên anh vậy.

Em chỉ là người được anh chọn để nhận thay cô ấy những yêu thương mà anh trao. Em đến vừa khớp với khoảng trống mà người kia để lại. Dù người ấy không trực tiếp có mặt, nhưng cách anh đối xử với em, cũng giống hệt như ngoại tình.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 2

Vì anh, em từng chút từng chút hạ mình trong vô thức. Có người còn gái nào như em không, chủ động nhắn tin cho anh, chủ động quan tâm anh, chủ động làm hòa dù cho anh là người có lỗi, thậm chí dùng nước mắt để níu kéo lòng thương hại của anh.

Những điều em cho rằng con gái không nên làm nhất giờ em đều đã làm đầy đủ không sót thứ gì. Bây giờ, em không cần anh nữa. Nhưng lòng tự trọng của mình, em sẽ không vì anh hay bất cứ ai mà buông bỏ nữa.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 3

Những gì anh đối với em như đã đạt đến giới hạn. Dù em có cố gắng gấp ngàn lần bây giờ, em ngờ rằng mọi thứ vẫn cứ như thế, anh đối với em chẳng thể ân cần hơn. Dòng nước vẫn nhỏ giọt từng ngày mà hạt giống mãi không chịu nảy mầm. Hạt giống ngày càng lụi tàn và dòng nước lại tốn công vô ích.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 4

Anh cho phép ở cạnh ngày nào thì em mới được ở cạnh anh ngày ấy. Dù em đang mơ đẹp thế nào, anh chỉ cần lay dậy một tiếng, em lập tức không được mơ được nữa. Những ngày tháng bên nhau, nhỏ giọt và bố thí. Em rất muốn quên anh và quên luôn cả em ngốc nghếch của ngày hôm nay nữa.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 5

Khi anh làm em khóc một lần, em tự cho mình thêm một động lực để từ bỏ. Từ một đứa con gái mỗi ngày trước khi ngủ đều mỉm cười trở thành một người cứ tỉnh dậy là thấy trên mặt đầy nước mắt. Từ một người chết đi sống lại muốn được ở bên anh trở thành người muốn sống chết rời xa anh, anh xem, anh đã giết chết em bằng bao nhiêu thất vọng rồi.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 6

Trả lại em đi, trả lại em mái tóc dài ngày chưa vì khổ đau mà cắt ngắn, trả lại em trái tim mộng mơ vẫn chưa có bất kỳ vết sẹo nào, trả lại em một hộp thư đến sạch sẽ không có tên anh. Học quên anh, em học lại cách mình đã tồn tại như lúc xưa. Tương lai của em sẽ là đoạn đường nối liền của ngày tươi vui ấy, em sẽ tháo rời đoạn ký ức về anh ra khỏi tâm trí của mình.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 7

Em đã từng nghĩ, chỉ cần anh đứng yên đấy, em sẽ bỏ hết công hết sức chạy về phía anh. Giờ nhận ra, mình thật ngốc, anh ấy cũng có chân mà. Nếu anh yêu em, anh đã đi nhanh về phía em chứ chẳng để em khổ cực chạy tới chạy lui như thế. Anh cự tuyệt như thế, em có mỏi chân hết kiếp này cũng không sao đuổi kịp.

Khi nào bạn quyết định quên đi một người? 8

Là khi em biết, người kia sắp được anh chọn để thay cho em rồi. Việc nhớ nhung anh chắc sẽ khiến cô ấy không vui, nên em đành quên anh vậy. Chẳng phải em nhân hậu, nhưng anh không nên là lý do để bất kỳ người phụ nữ nào phải rơi thêm nước mắt.

>> Xem thêm: Có một loại tình yêu 'dở hơi' nhất, đó chính là yêu đơn phương

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi