Khi niềm tin không còn, tình yêu sẽ rơi rụng

Tiin.vn - Tìm kiếm tình yêu đích thực giống như lạc vào một khu rừng. Càng vào sâu, càng không biết thứ mình tìm kiếm rốt cuộc là gì.

Thời gian người ta bên nhau không thể là thước đo cho niềm tin được. Bởi vì mình đã bên nhau lâu như thế, nhưng cuối cùng hai đứa vẫn cứ chia ly. Em không đổ lỗi cho việc anh thay đổi. Em chỉ thấy mình khờ khạo khi không nhận ra những thứ thuộc về anh sớm hơn. Em cũng trách mình ích kỷ, vì không thể ép bản thân thích nghi với mọi thứ trong con người anh. Người ta cứ nói phải khác nhau một chút để yêu nhau nhiều hơn. Nhưng vì mình khác nhau nhiều quá, nên chẳng bao giờ hiểu được về nhau…

Ngày em tìm thấy anh giống như tìm thấy một hành tinh mới. Em mải miết tìm tòi, mải miết khám phá, mải miết đùa nghịch trong thế giới của anh. Tất cả những thứ lạ lẫm anh mang đến, thứ gì với em cũng thú vị. Thứ gì cũng làm em nghĩ rằng em có thể yêu thích nó mãi mãi. Những giây phút khi tình yêu mới bắt đầu chớm nở giống như dải cầu vồng đưa em đến tận mây xanh. Em cứ ngây ngất mãi, đến mức quên mất rằng mình đã là con người như thế nào trước khi quen anh.

Khi niềm tin không còn tình yêu sẽ rơi rụng

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hóa ra khi yêu nhau, mọi nguyên tắc trước đó người ta đặt ra cũng đều trở thành vô nghĩa. Em hồn nhiên nghĩ rằng chẳng cần anh quan tâm đến em, chẳng cần anh tặng những món quà đắt tiền, chẳng cần anh đẹp trai hào nhoáng, chỉ cần anh yêu em là đủ. Chỉ cần em biết rằng anh yêu em là đủ.

Cho đến một ngày, em nhận ra, con người ta chẳng bao giờ thỏa mãn với một giới hạn nhất định. Em bắt đầu chông chênh…

Nếu như trước đây, em có thể bỏ qua cho anh mọi thứ, thì cũng đến lúc, em tủi thân khi 8/3 không nhận được từ anh dù chỉ một tin nhắn chúc mừng. Cũng có lúc em hoang mang và sợ hãi khi anh bỏ mặc em ở cổng trường từ lúc tan học đến tối muộn, chỉ vì anh mải đi nhậu với bạn quên mất việc đón em. Rồi cả những ngày em bị cơn đau dạ dày hành hạ, anh chẳng hỏi han gì lại còn lớn tiếng quát nạt: “Ai bảo em cứ ăn uống linh tinh rồi giờ lại kêu”… Lời hứa “anh sẽ chăm sóc cho em đến khi nào em không cần anh nữa” tự nhiên vụt qua trong suy nghĩ của em như gió thoảng mây bay. Anh đã định nghĩa như thế nào về sự chăm sóc?

Ai mà chẳng có lúc vô tâm. Em biết chứ, nhưng vô tâm đến mức không thấy người yêu mình khóc khi ngồi sau xe thì thật là lạ. Cả một quãng đường dài, em không thể thốt lên nửa lời, còn anh cứ líu lo mãi về cô gái vừa gặp trong siêu thị. Đó là người yêu cũ của anh. Cô ấy chào anh rồi nhanh chóng biến mất trong dòng người tấp nập, còn anh thì cứ đứng nhìn theo ngẩn ngơ mãi. Cô ấy không biết rằng có em đứng bên cạnh anh. Hình như anh cũng quên mất rằng em đang ở đó. Chỉ đến khi bóng dáng người ta đi khuất rồi, anh mới bắt đầu kéo em đi, để kể cho em những chuyện ngày xưa của hai người… Những chuyện em chẳng bao giờ muốn nghe, bởi vì chúng làm em trở nên vô nghĩa với anh.

Khi niềm tin không còn tình yêu sẽ rơi rụng

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Em tự sắp xếp cho anh một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim và trong suy nghĩ, đủ để em gạt bỏ mọi lịch hẹn khi anh nói anh muốn gặp em. Đủ để giữ khoảng cách với những người bạn mà anh không thích. Đủ để hi sinh cả những thứ em đang cố gắng tạo dựng, chỉ vì anh không muốn em làm như thế.

Em có tiếc nuối, có thấy một chút bất công, nhưng chỉ đến khi quá mệt mỏi vì phải chạy theo anh, em mới nhận ra rằng mình thật là ngốc. Bạn bè của anh quan trọng hơn em. Gia đình của anh quan trọng hơn em. Những thứ vật chất anh đang có quan trọng hơn em. Em luôn luôn là người đứng sau mọi thứ thuộc về anh. Bởi vì tình yêu anh dành cho em không đủ lớn, hay bởi vì anh còn nhiều thứ đáng phải quan tâm hơn?

Em đã từng tin vào tình yêu của hai đứa, nhưng niềm tin ấy giờ đã chẳng còn vẹn nguyên. Em không thể một mình vun vén, còn anh chỉ hờ hững đứng nhìn như người ngoài cuộc. Khi đã bị đau, tự khắc người ta sẽ buông tay. Khi niềm tin không còn, tự khắc tình yêu sẽ rơi rụng…

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook