Tiin.vn trên Facebook

Thừa nhận đã hết yêu: Cặp đôi quyết định trở thành bạn tốt và cùng nhau chăm sóc con

Kate chia sẻ: 'Steve là mối tình đầu của tôi, bây giờ anh ấy là bố của con trai tôi và là người bạn thân nhất, tôi biết ơn vì anh ấy xuất hiện trong cuộc đời của tôi'.

Kate Morgan (31 tuổi), sống tại Anh, hiện cùng mối tình đầu là anh Steve (33 tuổi) chăm sóc con trai của hai người. Được biết, cả hai gặp nhau vào tháng 9/2006. Khi đó, Kate (17 tuổi) gặp Steve (19 tuổi) tại nhà một người bạn sống tại thành phố Hereford. Kate không có ấn tượng tốt đẹp về Steve khi anh cạo đầu trọc và mặc chiếc quần rộng thùng thình, chỉ đến khi cả hai trò chuyện, Kate mới nhận ra Steve là một chàng trai thông minh và hài hước.

Sau vài lần gặp gỡ, Kate say mê anh chàng như điếu đổ, còn Steve không thể hiện bất kì cảm xúc đặc biệt dành cho cô gái mới quen. Tháng 4/2007, Steve bất ngờ hôn Kate tại một buổi tiệc, mối quan hệ của cặp đôi tiến triển chóng vánh và sau một tuần họ đã ngỏ lời yêu. 

Sau vài lần gặp gỡ, Kate say mê anh chàng như điếu đổ.

Sau vài lần gặp gỡ, Kate say mê anh chàng như điếu đổ.

Thời điểm đó, Steve sống trong một căn hộ thuê và làm lễ tân tại một khách sạn, còn Kate sống với bố và học mỹ thuật tại trường đại học. Khi cặp đôi bắt đầu thân mật với nhau, Kate đã sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, Kate không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng là cần kết hợp biện pháp tránh thai an toàn trong 7 ngày đầu tiên và điều này tạo nên một bước ngoặt trong cuộc đời của hai người. 

Khi kỳ kinh nguyệt của Kate không đến vào tháng sau, cặp đôi cảm thấy sốc khi que thử thai hiện lên 2 vạch. Kate chia sẻ: 'Tôi cảm thấy sợ hãi nhưng biết rõ điều mình muốn, tôi muốn giữ đứa bé và tôi vẫn yêu Steve. Thật may mắn là anh ấy không bỏ rơi tôi, thông báo điều này với bố mẹ là một việc rất khó khăn nhưng may mắn là họ ủng hộ chúng tôi giữ lại đứa trẻ'. 

Cặp đôi lo lắng khi trở thành bố mẹ bỉm sữa, nhưng họ vẫn cố gắng tạo một môi trường tốt nhất cho em bé chào đời. Kate cho biết: 'Con trai của chúng tôi tên là Noah, con chào đời vào ngày 27/1/2008, tuy nhiên Noah gặp vấn đề về sức khỏe nên con trải qua một ca phẫu thuật và nằm viện hồi phục suốt 3 tháng trước khi con có đủ sức khỏe trở về vòng tay của chúng tôi'. 

Con trai của cặp đôi lúc lên 2 tuổi.

Con trai của cặp đôi lúc lên 2 tuổi.

Khi Noah phát triển khỏe mạnh và nhập học vào tháng 9/2012, Kate cũng đăng ký một khóa học tại trường đại học và bà mẹ trẻ vui vẻ khi tiếp tục quay lại trường, tuy nhiên, thời điểm đó, Kate mơ hồ nhận ra tình yêu bạn trai dành cho cô đã tan biến. Tháng 10/2014, Steve thừa nhận anh muốn quan tâm Kate theo cách một người bạn, không còn là cảm xúc dành cho người yêu. Kate cảm thấy đau đớn khi chứng kiến bạn trai quyết định dọn ra khỏi căn hộ của hai người và chuyển đến sống tại nhà một người bạn. 

Kate bày tỏ: 'Sau khi nỗi đau được xoa dịu, tôi và Steve thật sự trở thành bạn tốt và đồng hành chăm sóc con. Khi tôi chuyển sang một khóa học tại trường đại học ở Wales, Steve chuyển đến từ Hereford để hỗ trợ tôi chăm con'. Chăm sóc con trai đòi hỏi hai người cần dành nhiều thời gian bên con, họ đặt ra ranh giới để không khiến mối quan hệ trở nên khó xử sau khi chuyển từ tình yêu thành tình bạn. 

Cả hai trở thành bạn tốt và đồng hành chăm sóc con.

Cả hai trở thành bạn tốt và đồng hành chăm sóc con.

Sau nhiều năm, cả hai tìm được sự cân bằng trong mối quan hệ và tình bạn của họ vẫn phát triển theo cách đặc biệt, mỗi khi Kate gặp khó khăn, Steve luôn là người đầu tiên cô gọi điện. Hiện tại, Kate đã có bạn trai mới và Steve cũng có mối quan hệ riêng. Steve chưa có dịp gặp bạn trai mới của Kate, nhưng cô tin rằng, quan hệ giữa bạn trai cũ và bạn trai mới sẽ sớm trở nên tốt đẹp. 

Kate chia sẻ: 'Steve là mối tình đầu của tôi, bây giờ anh ấy là bố của con trai tôi và là người bạn thân nhất, tôi biết ơn vì anh ấy xuất hiện trong cuộc đời của tôi'.

Góp ý cho Tiin