Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chớ nên tiết lộ những điều này nếu không muốn mất chồng hay bạn trai

Hội chị em một khi tụ tập lại sẽ có muôn vàn chủ đề để nói, nhưng có một vài trường hợp nếu nói ra sẽ khiến chồng hoặc người yêu mình 'bỏ chạy' đấy nhé!

1. Quá khứ của anh ấy

Chớ nên tiết lộ những điều này nếu không muốn mất chồng hay bạn trai 0

Không ai muốn nhắc lại những chuyện không vui trong quá khứ, đặc biệt là đàn ông, họ không thích chuyện đời tư của mình bị mang ra làm đề tài để 'nhiều chuyện'. Để duy trì một mối quan hệ thì tốt nhất là bạn nên tôn trọng quá khứ của anh ấy. Nếu cần phải nói ra thì anh ấy mới là người nói, bạn không cần phải đi rêu rao khắp nơi nếu không muốn chuyện tình cảm của mình gặp trục trặc.

2. Những thứ làm anh ấy sợ

Đối với đàn ông, việc sợ một con gián hay chuột nếu được nhiều người biết thực sự không được hay cho lắm. Vốn dĩ tính sĩ diện của đàn ông rất cao, họ rất dễ cảm thấy bạn thiếu tôn trọng và đang hạ thấp giá trị của anh ấy.

Cho dù chỉ là đùa vui thì cũng không nên mang những điều như vậy ra để nói nhé!

3. Tiền lương của anh ấy

Chớ nên tiết lộ những điều này nếu không muốn mất chồng hay bạn trai 1

Rất nhiều cô gái có người yêu hoặc chồng kiếm ra được nhiều tiền thường tự hào và có xu hướng khoe với mọi người. Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng thấy thoải mái khi thu nhập của mình bị mang ra làm đề tài tán gẫu, vì đối với anh ta con số đó không đủ lớn để cần phải khoe. Cũng có thể anh ấy 'cá kiếm' rất giỏi nhưng chỉ muốn mình trong mắt mọi người là một người rất bình thường và hòa đồng vui vẻ mà thôi. Hơn nữa họ rất sợ bị đánh giá bởi người xung quanh chỉ qua những con số đó. Vì vậy, tiền lương là của anh ấy, nếu thích anh ấy sẽ tự đi 'khoe', bạn không cần phải làm điều này.

4. Chuyện thầm kín

Chuyện thầm kín là những chuyện mà chỉ hai người yêu nhau nên biết, bạn có thể tự hào về anh ấy, nhưng cũng đừng tỏ ra là một người thiếu lịch sự khi liên tục kể ra những thứ không mấy hay ho gì trước mặt mọi người.

Trước khi có ý định kể về những chuyện như vậy, hãy thử tưởng tượng xem anh ấy sẽ có cảm giác như thế nào, và nếu là bạn thì bạn có thấy thoải mái cho anh ấy kể ra với mọi người những chuyện như vậy không?

5. Chuyện cãi vã

Chớ nên tiết lộ những điều này nếu không muốn mất chồng hay bạn trai 2

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng tồn tại những bất đồng và việc của hai người là phải tìm cách giải quyết chúng, thay vì cứ mãi so sánh người ấy không bằng người này người kia, rồi đem sự bực tức khó chịu đó mang đi kể với bạn bè, người thân. Nếu người đó không cho bạn những lời khuyên tích cực mà chỉ cố 'thêm dầu vào lửa' hoặc 'xúi bậy' bạn thì sự tức giận này sẽ càng đi xa và đôi khi tình yêu cũng nhanh chóng bị sứt mẻ chỉ vì những điều nhỏ nhặt như vậy.

Khi xảy ra cãi vã, cách tốt nhất đối với các cặp đôi là cố gắng giữ bình tĩnh và nhìn nhận đúng sai, nếu biết mình sai thì hãy mạnh dạn nhận lỗi để sự hiểu lầm không đi quá xa.

6. Anh ấy vụng về như thế nào

Cũng như chuyện cãi vã nhưng ở một mức độ nhẹ hơn, sự vụng về của anh ấy có thể là một điểm khiến bạn không hài lòng. Nhưng thay vì đi kể anh ấy rửa bát vụng ra sao, nấu nướng khó ăn tới mức nào… thì bạn nên cố gắng tìm ra những điểm mạnh của anh ấy và khuyến khích, còn những điểm chưa tốt thì nên cổ vũ để anh ấy khắc phục. Không nên lúc nào cũng chăm chăm bắt lỗi, cũng không cần so sánh anh ấy với bất kỳ người nào tài giỏi hơn. Bởi bạn yêu anh ấy là vì con người của anh ấy chứ không phải vì anh ấy là ai cả.

>> Xem thêm: Những điều con gái cần học thuộc lòng để không mù quáng trong tình yêu

Giúp Tiin sửa lỗi