Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Không theo kịp bạn học trên lớp, thiếu nữ quyết định kết hôn với bạn trai 17 tuổi

Yibi và Ude chưa đủ tuổi kết hôn nên cuộc hôn nhân của họ đã làm dấy lên tranh cãi của người dân trong làng.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, các quốc gia trên thế giới đều bị ảnh hưởng và nhiều hoạt động đã bị đình trệ. Một số học sinh không thể đến trường và trong số đó có em đã kết hôn ở độ tuổi còn quá nhỏ. 

Theo truyền thông Indonesia đưa tin, một thiếu nữ (15 tuổi) tên là Yibi đã cử hành hôn lễ với bạn trai (17 tuổi) là Ude và nên duyên vợ chồng vào ngày 10/10. 

Yibi và bạn trai đã chính thức nên duyên vợ chồng.

Yibi và bạn trai đã chính thức nên duyên vợ chồng.

Được biết, Yibi và bà nội sống nương tựa vào nhau, cha mẹ của em đã ly hôn và mẹ tái hôn với người khác, còn bố hiện làm ăn xa tại Malaysia. 

Ảnh hưởng của đại dịch khiến Yibi không thể đến trường và phải học online, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không có điện thoại thông minh hay máy tính để học trực tuyến như các bạn. 

4 tháng trôi qua, Yibi tự nhận không thể theo kịp bạn học nên quyết định nghỉ học và nhận lời cầu hôn của bạn trai, hiện Ude đang là công nhân và đã bỏ học từ lâu.

Cặp đôi đã đến gặp bà nội của Yibi và xin phép được kết hôn, hai bên gia đình đều không phản đối và vui vẻ chấp thuận hôn sự của đôi trẻ. Tuy nhiên, Yibi và Ude chưa đủ tuổi kết hôn nên cuộc hôn nhân của họ đã làm dấy lên tranh cãi của người dân trong làng.

Góp ý cho Tiin