Tiin.vn trên Facebook

Là con gái, đừng vì vài ba câu nói của người khác mà vội thương thầm nhớ trộm rồi tự u sầu

Cũng đừng vì những lời nói của một người mà khiến bản thân động tâm, khóc lóc buồn bã. Tâm trạng, tình cảm của mình đừng đặt lên miệng người khác, không đáng!

'Con gái yêu bằng tai' - câu nói này đời muôn đời vẫn đúng. Những câu nói ngọt ngào luôn là những thứ mê hoặc mà dù chúng ta đôi khi có mạnh mẽ, quyết tâm đến mấy cũng phải mủi lòng. Chỉ cần dăm ba câu được nghe từ miệng một người vào ngày đẹp trời, chúng ta cũng có thể thầm thương trộm nhớ họ thật lâu. Chỉ cần dăm ba câu xin lỗi, mọi giận hờn cũng đều được xóa sạch, không một dấu vết.

Chính vì những điều này khiến chúng mình lần này lượt khác tổn thương. Tôi nhớ từng có một chàng trai sau cuộc trò chuyện dăm ba câu đã khiến tôi nhiều đêm mất ngủ, nhớ thương người ta. Ngày nào tôi cũng vào facebook họ, cố gắng giả vờ xuất hiện tình cờ nơi cậu ta đến, nhưng cuối cùng cũng chỉ có một kết quả, đó là câu nói đó đâu chỉ dành cho tôi và chàng không thích mình. Ngoài kia còn bao nhiêu cô gái được đón nhận chúng như một lẽ hiển nhiên. Chưa bao giờ tôi thấy mình buồn đến thế.

Cũng chẳng nhớ nổi bao nhiêu lần chúng ta vì một vài lời của thiên hạ mà tổn thương. Chúng ta nghĩ rằng chỉ cần bản thân thành tâm là được, thế mà không phải. Dù cho chúng ta có tử tế đến bao nhiêu, nhưng người khác vẫn cho rằng thế là chưa đủ. Họ có quyền khiến chúng ta tổn thương như thể đó là điều chúng ta xứng đáng nhận được. Và chúng ta dù mạnh mẽ vẫn phải đau lòng.

Đừng ủ ê cũng đừng chờ đợi, cuộc đời mình là do mình làm chủ, mọi nỗi buồn đau khổ nên chỉ đến một lát, rồi cho nó đi đi (Ảnh minh họa)

Đừng ủ ê cũng đừng chờ đợi, cuộc đời mình là do mình làm chủ, mọi nỗi buồn đau khổ nên chỉ đến một lát, rồi cho nó đi đi (Ảnh minh họa)

Điều nhẹ dạ nhất của con gái có lẽ là dễ dàng vui cười hớn hở. Người ta quan tâm một chút cũng tưởng người ta có tình ý với mình, người ta nhắc nhở một chút cũng tưởng tình yêu sắp đến. Chính sự dễ dàng bằng lòng khiến chúng ta bỗng trở nên 'mất giá'. Và cũng chính sự tự mong cầu, tự thắp lên hy vọng để rồi khiến mình lại thất vọng. Dù chúng ta đã bật đèn xanh và cho họ bao nhiêu lần thì họ cũng chẳng cần đến cơ hội ấy.

Thế đó, đôi khi chúng ta tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ về một người trong khi họ chẳng nghĩ đến ta dù chỉ một giây. Chúng ta càng nhạy cảm thì lại càng dễ tổn thương, càng nặng tình thì dễ gặp phải những người vô tâm và thờ ơ. Nên là cứ sống tiếp và sống lạc quan hơn đi, đừng chỉ vì vài ba câu bâng quơ mà đêm về khóc lóc, cũng đừng vì vài câu xã giao mà cười vui hớn hở.

Hãy sớm để lý trí mình tỉnh ngộ, ở đời người yêu thương ta thì ít, mà cũng chẳng ai dễ dàng buông ra câu ngọt ngào nếu lời quan tâm ta là thật bởi họ sẽ chỉ thường hành động nhiều hơn. Tâm trạng, tình cảm của mình đừng đặt lên miệng người khác, muôn đời không đáng.

Đừng ngu ngốc dại khờ khi dễ tin vào câu nói của một người, và nếu lỡ đã 'vướng' vào rồi thì hãy sống tiếp những ngày tươi đẹp. Đừng ủ ê cũng đừng chờ đợi, cuộc đời mình là do mình làm chủ, mọi nỗi buồn đau khổ nên chỉ đến một lát, rồi cho nó đi đi, để mà còn đón niềm vui về chứ! 

Góp ý cho Tiin
Tag: