Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Là con gái sao cứ mãi dại khờ và yếu đuối để tình yêu tổn thương

Này em, có phải con gái vẫn luôn dại khờ và yếu đuối trong tình yêu nên cứ mãi tổn thương thế không em?

TIN LIÊN QUAN

Hôm nay, thật là một sự trùng hợp bất ngờ? Em nói rằng mình vừa kết thúc mối tình sáu năm suốt từ những ngày đại học, còn tôi thì vừa bức xúc khi đọc câu chuyện về một cô gái chia sẻ rằng người yêu của cô ấy đã bội bạc, vũ phu, lăng nhăng và giả dối như thế nào khi khiến cô ấy tổn thương hết lần này đến lần khác.

Câu chuyện ấy đã khiến bao người ngưỡng mộ khi cùng nhau 'bỏ phố lên non' để xây dựng sự nghiệp với những ý tưởng táo bạo và đầy nhiệt huyết. Thế mà chỉ chưa tròn hai tháng, sự thật phũ phàng được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và tôi cũng vậy, hoang mang trong thứ người ta vẫn tôn thờ là Tình yêu.

Còn em vẫn ngồi cạnh tôi khóc không ngừng, đôi mắt đỏ hoe sưng húp lên, gương mặt thất thần ủ rũ và tàn tạ.

Này em, có phải con gái vẫn luôn dại khờ và yếu đuối trong tình yêu nên cứ mãi tổn thương thế không em?

Mối tình của em cũng vậy, mối tình của cô bạn ấy cũng vậy, và cả những cô gái khác nữa. Chẳng phải chúng ta đã hết lòng vì tình yêu hay sao? Nhưng có lẽ vì đã quá hết lòng nên càng tổn thương sâu sắc hơn chăng?

 

Ảnh minh họa

Người ta vẫn nói con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt, đó dường như lại là điểm yếu của chúng ta phải không em? Ta dễ dàng mủi lòng trước những lời xin lỗi, trước những lời hứa hẹn hay lời cầu xin của đàn ông mà nhanh chóng quên đi những tổn thương mà mình vừa chịu đựng.

Hoặc có đôi khi ta chẳng thể nào quên được nỗi đau, chỉ là cố gắng để chấp nhận, để thứ tha thêm một lần, một lần và lại một lần nữa. Cứ như thế mãi mãi chẳng có lần cuối. Đàn ông họ phũ phàng lắm, khi tán thì tán tỉnh một lúc năm bảy cô như dự phòng để không được cô này còn có cô khác, còn con gái chúng ta một khi đã yêu lại quá chân thành.

Em và cô gái ấy cũng từng như thế, cũng dễ dàng khuất phục và lu mờ trước những lời hứa hẹn. Nhưng em à, lời hứa chính là thứ giết chết tình yêu nhanh nhất đấy. Lỗi lầm đã có một lần, thì sẽ có lần hai, lần ba và lần thứ n. Tại sao em biết như vậy còn cố tình nhắm mắt làm ngơ. Em nói đó là vì tình yêu, nhưng thật ra đó là vì em yếu đuối và yêu thương quá chân thành. Người đàn ông yêu em thật lòng sẽ chẳng hứa hẹn gì nhiều đâu em, bởi vì hành động mới là điều quan trọng.

Một lời hứa được nói ra sẽ khiến em hy vọng và có thể thất vọng. Và người đàn ông yêu em thì chẳng muốn em thất vọng và tổn thương.

Tôi biết em cũng như cô gái ấy đã tin và yêu thật lòng, thế nhưng chỉ là cả hai đã đặt niềm tin nhầm chỗ, đã yêu nhầm người mà thôi. Những kẻ trăng hoa, lăng nhăng và giả dối lại thường là những kẻ khéo ăn nói và nắm được điểm yếu của con gái. Họ vẫn làm như thế với những cô gái khác, nói những lời ngon ngọt, hứa hẹn và thề thốt nhưng rồi đến khi lại phủi tay như chưa hề quen biết gì.

Họ từng chiều chuộng em biết bao, đã từng ngọt ngào với em biết bao, đã từng khiến cả thế giới như ghen tị với em thì họ cũng lại khiến em tổn thương như cả thế giới quay lưng với mình vậy. Hẳn là không phải chàng trai nào cũng thế, thế nên tôi mới bảo em đừng yếu đuối và dại khờ để tình yêu làm em tổn thương mãi như thế, buông bỏ một lần, thà đau một lần còn hơn cứ khóc lóc rồi giận hờn.

Tôi đã nghĩ rằng tình yêu vốn dĩ sẽ chẳng thể nào tránh được những giận hờn, ghen tuông, những hỉ nộ ái ố. Thế nhưng chắc chắn tình yêu sẽ làm cho người ta hạnh phúc và vui vẻ chứ không phải là những ngày khóc lóc khổ đau đâu em ạ. Tôi vừa theo dõi câu chuyện của cô bạn ấy, cô ấy đã lên tiếng và chia sẻ câu chuyện của mình, đó thật là một hành động đúng đắn.

Hẳn rằng chẳng ai muốn chia sẻ chuyện tình yêu - câu chuyện riêng tư nhất của mình ra, thế nhưng sự im lặng có thể giết chết em trong mòn mỏi và đau khổ. Chỉ khi em sẵn sàng để từ bỏ nó, sẵn sàng để chấp nhận đó như một bài học cuộc đời em mới có thể mạnh mẽ và nhẹ nhõm hơn.

Trong tình yêu, có những điều chẳng thể nào tha thứ được đó chính là phản bội và vũ phu. Thế nên cái gì từ bỏ được, thì từ bỏ đi, đừng cố biến mình thành một con ngốc mù quáng trong tình yêu nữa được không em?

>> XEM THÊM: Diễn biến mới sau sự thật về mối tình ‘hai kẻ điên bỏ phố lên vùng cao'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi