Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lá thư xúc động vợ gửi chồng: 'Cảm ơn anh vì đã nhận ra tâm lý của người mẹ ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc của con cái'

'Trong khi mọi người luôn lãng mạn hóa việc làm mẹ, anh đã thực tế trong hôn nhân và nuôi dạy con cái. Còn với em, việc làm mẹ trở nên quý giá hơn vì có anh bên cạnh'.

Với sự phát triển của công nghệ, con người được xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, thú thực thì yếu tố nhanh-và-tiện của internet lại khiến chúng ta ít cởi mở hơn với chính người mà ta yêu thương.

Sasha Lim Uy, người vợ, người mẹ kiêm quản lý biên tập của trang Esquire Philippines đã gửi một bức tâm thư để cảm ơn tình yêu thương của chồng dành cho mình. Những dòng chữ chất chứa tình cảm dưới đây, có lẽ sẽ giúp chị em hiểu thêm vài điều và trân trọng hơn những gì mình đang có.

***

Lá thư xúc động vợ gửi chồng: 'Cảm ơn anh vì đã nhận ra tâm lý của người mẹ ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc của con cái' 0

Gửi chồng yêu,

Em nghĩ mình đã hiểu anh sau 7 năm hẹn hò và 1 năm kết hôn. Ngay trước khi thiên thần nhỏ của chúng ta ra đời, anh đã cảnh báo em rằng 'chồng sẽ không giúp vợ được việc gì vào ban đêm'.

Khi đó, anh đã nói ra một loạt lý do tại sao anh sẽ không thể thức dậy lúc nửa đêm. Anh cần phải sắc bén trong công việc, do đó đêm là lúc được nghỉ ngơi để không cáu kỉnh vào ngày hôm sau. Tóm lại, anh bảo rằng giấc ngủ của mình quan trọng hơn bất cứ thứ gì trên đời.

Thậm chí đã có nhiều người ủng hộ lý do mà anh đưa ra. Điều đó làm em nghĩ anh đang xoa dịu và nhắc nhở em rằng, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, một số điều vẫn sẽ không thay đổi.

Ban đầu thì em không thấy phiền đâu. Như bình thường, em luôn mong muốn tự làm mọi thứ. Em chẳng phiền chuyện anh ngáy o o dù em thèm ăn lúc tờ mờ sáng. Em cũng không phiền việc anh lăn qua chiếm chỗ trên giường khi em dậy kiểm tra cũi em bé. Dù gì thì, anh đã ở bên và thay tã cho con suốt cả ngày mà không hề kêu ca, vì thế em cho rằng anh hoàn toàn xứng đáng được nghỉ ngơi vào ban đêm.

Thế nhưng việc chăm sóc con ngày một khó khăn và vất vả hơn. Em chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải để tâm.

Chính tại thời điểm này, em cảm thấy mình đã biết thêm về con người anh. Quả thật việc nuôi dạy con cái có thể lột bỏ mọi lớp lang và hé hộ con người thật về người đàn ông của em. Sự thật anh không thể dỗ và ru con đi ngủ (công bằng mà nói thì em cũng thế). Nhưng anh giúp em bình tĩnh lại - đủ để em yên tâm chợp mắt một hai tiếng gì đó.

'Khi em lùi về sau và tự nghi ngờ bản thân, anh chính là người đã vực em trở lại'.

Vào những lúc em lo lắng thái quá về những chiếc tã rò, anh chỉ cho em thấy bức tranh lớn hơn về cuộc sống, rằng đó chỉ là những chi tiết nhỏ nhặt trong gia đình mà chúng ta bắt đầu gây dựng.

Em muốn nói lời cảm ơn với chồng. Dù em phàn nàn về việc anh làm thêm giờ tại các buổi hội thảo cuối tuần, cảm ơn anh đã cùng em làm cha mẹ trong xã hội rối rắm và khó lường này.

Cảm ơn anh vì những lần nhíu mày và phê bình thói hư tật xấu của em, cảm ơn anh vì đã trở thành người bảo vệ tận tâm nhất của đời em. Anh là người đầu tiên nói với em rằng 'kệ những phiền phức đi em, tiếng khóc của con mới là thứ duy nhất chúng ta cần quan tâm'.

Cảm ơn anh vì đã bế con trong những lúc cánh tay em tưởng đã rụng rời. Cảm ơn anh đã ở nhà và đi làm muộn hơn để em có thêm nửa tiếng nghỉ ngơi. Nhìn cách anh nuôi dạy con trai của chúng mình, em càng tin tưởng hơn vào những gì gọi là hạnh phúc.

'Cảm ơn anh vì đã nhận ra tâm lý của người mẹ ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc của con cái'.

Tại thời điểm mà em quá bận tâm đến việc nuôi con - liên tục tự hỏi vì sao con khóc, liệu con có hạnh phúc và phát triển bình thường không? - Thì anh lại chỉ nghĩ cho em. Cảm ơn chồng vì tiếp tục đặt em lên trên hết vào thời điểm quan trọng này, dù em chẳng còn tâm trí nghĩ về anh.

Anh không hề thay đổi - và em xin lỗi vì đã nghĩ anh nên làm vậy. Giống như cuộc sống trước khi có con, anh tiếp tục ưu tiên và đặt sự hài lòng của em lên trên tất cả. Kể từ khi làm cha, anh chỉ đơn thuần 'mở rộng' những điều tốt đẹp đó và giúp em cảm thấy an toàn hơn. Dù luôn miệng khẳng định rất yêu giấc ngủ của bản thân, đôi lúc anh vẫn thức dậy vào giữa đêm để trông con còn em được yên tâm nghỉ ngơi.

Dù đã nhắc trước về việc bản thân còn thiếu xót, sự thật là chồng em không thiếu gì cả. Cảm ơn anh đã thấu hiểu rằng tại thời điểm này, em cần làm một người mẹ tốt rồi mới trở thành người vợ lý tưởng. Dù em không nói lời yêu nhiều như trước, trong lòng em anh vẫn là số một.

Trong khi mọi người luôn lãng mạn hóa việc làm mẹ, anh đã thực tế trong hôn nhân và nuôi dạy con cái. Còn với em, việc làm mẹ trở nên quý giá hơn vì có anh bên cạnh.

Sasha Lim Uy

Giúp Tiin sửa lỗi