Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốt xình xịch 'ngôn tình' giảng viên 'ăn cơm trước kẻng'

Hàng loạt câu chuyện tình yêu đặc sệt mùi 'ngôn tình' được vẽ ra khiến dân mạng không khỏi hoài nghi về độ hư cấu, dàn dựng câu like ở NEU Confessions.

Mới đây, fanpage 'thánh đường truyện ngôn tình' NEU Confessions lại 'rần rần' bởi câu chuyện chàng sinh viên 'phi công' K56, trường ĐH Kinh tế Quốc dân 'ăn cơm trước kẻng' cùng cô giảng viên sinh năm 1992 tốt nghiệp trường Y.

Chỉ trong 2 ngày, 'lời thú tội ngọt ngào' của chính chàng phi công K56 đã thu hút hơn 13.000 lượt like, gần 1.000 lượt bình luận từ cộng đồng mạng.

Chuyện tình như duyên trời định ấy bắt đầu từ những mối liên kết xung quanh cặp đôi: bác trai bạn bố nam chính là bác ruột của cô nàng giảng viên sinh năm 1992 này, bạn cấp 3 của anh chàng sinh viên K56 này lại là chị em họ của 'nữ chính'.

Cũng nhờ những sợi dây kết nối ấy mà cặp đôi quen biết nhau và trở thành… chị em. Dù vẫn gọi đối phương là chị nhưng trong lòng chàng trai này đã thích người con gái vừa xinh lại có nụ cười rất duyên.

Mối tình chị em sẽ cứ mãi lặng thầm như thế nếu không có sự cố ngày sinh nhật xảy đến 'ôi thật bất ngờ'.

 

'Lời thú tội' của chàng sinh viên K56 nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng 

'Lời thú tội' của chàng sinh viên K56 nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng

Do hơi men, cặp đôi đã không thể kìm lòng đến 'ăn cơm trước kẻng'. Sau sự việc ấy, chỉ chưa đến 2 tuần, anh chàng sinh năm 1995 này đã nhận được tin T (nữ chính) dính bầu.

Và chàng trai ngoài 20 ấy đã dám gan dạ chịu trách nhiệm, lấy hết bình tĩnh tuyên bố: 'Ngày mai em với chị về quê, để em nói chuyện với 2 bác...'.

Hệt như những tiểu tiết ngôn tình, cặp đôi khăn gói về nhà ra mắt gia đình vợ, nhận vài cú đấm, vài cái tát từ phụ huynh rồi lại nhận được sự chấp thuận từ phía gia đình. Bởi sự đã lỡ, con cháu cũng sắp có rồi, thì hẳn là phụ huynh cũng chẳng thể cấm cản được chuyện tình 'bác sĩ bảo cưới' này.

Qua giọng kể của anh chàng 'nam chính', độc giả còn cảm nhận được sự thông cảm và khá tâm lý của người bố vợ. Anh chàng kể lại:

'Bác bảo: 'Lỡ rồi thì mai bảo bố mẹ mày xuống nói chuyện với bác, đằng nào bác cũng đang thiếu con dâu con rể, nãy bác có đánh mày thì đánh rứa thôi, cho bác xin lổi, chứ bậc làm cha mẹ thấy con cái mình ra như rứa ai mà chả không tức', rồi bác kể 'ngày xưa bằng tuổi mày, bác phải lừa mãi mới lấy được mẹ con T''.

Cũng bởi sự tâm lý ấy, cặp đôi nhanh chóng được chấp thuận về chung một nhà.

'Hôm sau bố mẹ em xuống nói chuyện với 2 bác, chọn ngày lành tháng tốt để cưới, giờ là được gần 1 năm rồi... Con bé nhà em mới được 2 tháng, mà công nhận lấy vợ hơn tuổi đảm đang lắm các bác ạ', anh chàng kể.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Câu chuyện này nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Trong đó, có không ít người bắt bẻ rằng đây là chuyện hoàn toàn hư cấu, vì nữ chính sinh năm 1992 thì chưa thể tốt nghiệp trường Y và làm giảng viên đại học được.

Nickname Hoàng Duy bình luận: 'Theo lời kể thì vợ là bác sĩ và chị sinh năm 1992. Dù là học Y đa khoa hay Y học cổ truyền thì đều phải học 6 năm (trừ chuyên tu học 4 năm)

Quá nhiều chi tiết hư cấu: chị học Y vừa mới ra trường và giờ chị là giảng viên đại học, hơn thế nữa chị mang bầu cách đây 1 năm, tức chị đủ sức vừa mang bầu vừa học tiếp Y5 và đậu tốt nghiệp ở Y6'.

Cư dân mạng 'mổ xẻ' những tình tiết thiếu logic của câu chuyện giảng viên trường Y 'ăn cơm trước kẻng' 

Cư dân mạng 'mổ xẻ' những tình tiết thiếu logic của câu chuyện giảng viên trường Y 'ăn cơm trước kẻng'

Bạn Thái Huyền còn vạch ra khá nhiều điểm chưa logic: 'Thứ nhất, chuyện xảy ra được 1 năm mà giờ con mới được 2 tháng. Thứ hai, sinh năm 1992 học Y mà đã ra trường làm giảng viên. Thứ ba, nhà đủ rộng cho bạn kia ngủ một mình một phòng mà con trai phải nằm ghế. Viết truyện chưa logic...'.

Cũng giống như câu chuyện 'đôi bạn thân lỡ có bầu rồi cưới' từng khiến cộng đồng mạng xôn xao trước đó, nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi hoài nghi về 'kịch bản' tình yêu chị em giữa chàng sinh viên K56 và cô nàng giảng viên sinh năm 1992 này: Cùng mô-típ 'ăn cơm trước kẻng', lỡ có bầu rồi cưới, giọng văn nhí nhảnh na ná nhau và cốt truyện đôi phần...

Vẫn biết NEU Confessions là 'thánh đường ngôn tình' của giới trẻ, không chỉ là sinh viên trường Kinh tế Quốc dân, nhưng những câu chuyện ngày càng bộc lộ nhiều lỗ hổng, được nhiều người đánh giá là có phần 'hư cấu' về nội dung càng khiến dân tình hoang mang.

Liệu chuyện tình đẹp hút đến vài chục nghìn lượt like, khiến cộng đồng mạng bỏ phí thời gian vào tranh luận là thật hay đơn thuần chỉ là câu like? Nghi vấn là thế nhưng không thể phủ nhận được 'sức hút' của những 'lời thú tội ngọt ngào' trên đối với những bạn trẻ mê mẩn trước các câu chuyện tình yêu đẹp tựa ngôn tình.

Ảnh: NEU Confessions

>> Xem thêm: Nghi confession mang bầu với bạn thân là 'kịch bản' câu like

Giúp Tiin sửa lỗi