Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái bị người yêu chia tay vì đi đường không phân biệt được trái phải

Người ta vẫn bảo yêu chỉ là vì yêu, nhưng khi chia tay lại có đến hàng trăm, hàng nghìn lý do khác nhau. Thậm chí ngay cả vấn đề không phân biệt được bên nào là trái, bên nào là phải cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến cặp đôi xa nhau.

Khi yêu nhau, ai mà chẳng mong sẽ có được cái kết viên mãn, hạnh phúc. Thế nhưng không phải lúc nào chuyện tình cảm của các cặp đôi cũng được suôn sẻ và họ có thể chia tay vì hàng loạt nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy mà người ta vẫn bảo khi yêu chỉ là vì yêu, nhưng đến lúc chia tay lại có quá nhiều nguyên nhân để khiến một cặp đôi 'đường ai nấy đi'.

Có đủ lý do chia tay 'trời ơi đất hỡi' của các cặp đôi như tips tiền cho shipper, không biết thái lá chanh, gọt dứa, đi niềng răng… và mới đây nhất, thêm một lý do khiến cặp bạn trẻ rời xa nhau chỉ vì cô gái không phân biệt được bên nào bên trái, bên nào bên phải.

Câu chuyện được chàng trai chia sẻ trên một diễn đàn nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, anh chàng này có cô người yêu 22 tuổi rồi nhưng đến giờ vẫn không phân biệt được bên trái, bên phải. Chỉ vì vấn đề này mà cặp đôi cãi nhau nhiều và kết cục là 'đường ai nấy đi'.

Câu chuyện chàng trai chia tay vì người yêu không phân biệt được trái phải nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Câu chuyện chàng trai chia tay vì người yêu không phân biệt được trái phải nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Anh chàng tâm sự: 'Chẳng hiểu kiểu gì, tôi có người yêu 22, 23 tuổi rồi mà không phân biệt được trái, phải. Đi đường tôi chở thì không sao, cứ nó chở là phải vỗ vai bảo rẽ bên này này. Chứ bảo rẽ trái hay phải là mặt đần thối ra, đến tận giữa ngã tư vẫn loay ha loay hoay chưa biết đâu là bên trái.

Đi vào quán tạp hóa mua đồ, hỏi người ta đường để ở đâu. Người ta bảo đi thẳng rẽ trái rồi. Mà bà người yêu tôi vẫn rẽ bên phải. Cô bán hàng cứ gào lên trái cơ mà, đâu là bên trái. Tôi đi cùng mà nhục không thể tả được luôn.

Mọi chuyện cũng lặt vặt tôi cũng không để ý. Hôm qua hơi say say nên để người yêu chở. Bọn tôi đi từ Trần Duy Hưng về. Tôi đã bảo đến ngã tư rẽ trái về Linh Đàm là xong. Thấy vâng vâng dạ dạ nên yên tâm dựa vào người nó chợp mắt tí. Đến lúc mở mắt ra thì không hiểu sao thấy cái biển chỉ dẫn lối đi cầu Thăng Long.

Vừa bực vừa mệt tôi cáu mới cãi nhau một trận. Nó vẫn gào mồm lên là trên đời đầy người như thế có phải mỗi mình nó đâu. Với cả nó bảo chỉ phân biệt lâu chứ không phải không phân biệt được.

Sáng nay tôi đỡ bực rồi mới nhắn tin thì nó rep thế này đây. Cay quá các ông ạ. Theo các ông tôi chia tay như vậy là đúng hay sai?'.

Cùng với đó là đoạn tin nhắn chụp lại về việc chàng trai trách móc người yêu: 'Anh đã dặn em rất kỹ rồi mà vẫn còn đi nhầm được thì anh cũng chịu em. Hồi xưa em không được đi học à. 22 tuổi rồi bên trái bên phải còn nhầm'.

Đáp trả lại, cô người yêu bình tĩnh nhắn tin: 'Chia tay rồi thì thôi nói lắm thế'.

Chàng trai trách móc bạn gái vì không phân biệt được trái, phải. Ảnh Homies.

Chàng trai trách móc bạn gái vì không phân biệt được trái, phải. Ảnh Homies.

Cư dân mạng sau khi đọc xong câu chuyện đều thấy bên nào cũng có cái lý cái tình không biết phân xử ra sao. Trong khi cô người yêu thì mù mờ đường đi, phương hướng còn anh chàng thì không kiên nhẫn, dễ cáu gắt. Thôi thì hai người không thuộc về một thế giới, chia tay âu cũng là hợp lý.

'Đã biết bạn gái không phân biệt được trái phải sao ông còn uống say để người yêu lái xe. Đã biết thế rồi vẫn còn giao xe cho cô ấy lái thì cô ấy đi sai là đúng rồi', một tài khoản bình luận.

'Có lẽ hai người không hợp nhau đâu, chia tay là phải. Người yêu đã mù mờ đường rồi, không hướng dẫn tận tình hay thông cảm thì thôi còn lôi khuyết điểm của người ta ra để nói. Đúng là ông biết phân biệt được trái phải nhưng cũng hãm quá thể', tài khoản V.H cho hay.

'Có người mù đường, cũng có người không phân biệt được hướng đi, màu sắc. Nếu anh trai kia yêu bạn gái đủ nhiều sẽ không phải chỉ vì thế mà chia tay được. Thôi nói chung giải tán, mong cô gái tìm được bạn trai thông cảm còn chàng trai tìm được cô gái biết trái phải', facebook Lan Anh Nguyễn cho biết.

Nhiều cặp đôi chia tay vì lý do trời ơi đất hỡi. Ảnh minh họa.

Nhiều cặp đôi chia tay vì lý do trời ơi đất hỡi. Ảnh minh họa.

Sự thật là có một kiểu người trên thế giới này chẳng thể nhớ được đâu là bên phải, đâu là bên trái. Họ không có phản xạ về phương hướng, nên nếu như bất chợt có người bảo họ rẽ trái, họ sẽ phải suy nghĩ một lúc mới thực hiện được. Thậm chí, có người 'nặng' đến mức đeo vòng lên một bên tay để dễ phân biệt, rồi cũng chẳng nhớ ra mình đeo nó ở tay nào.

Vì vậy, nếu chấp nhận yêu một cô gái không phân biệt được phương hướng, có lẽ chàng trai này nên cố gắng cảm thông, thích nghi thay vì cáu gắt, cãi vã.

Góp ý cho Tiin