Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao đám hỏi đội nhà gái 'rút lõi' lì xì chỉ để lại một nửa số tiền

Đã 'rút lõi' lì xì khi đi 'bán duyên, những cô gái còn về đăng status trêu tức đội tráp nam nên đã phải nhận kết đắng…

Hôm qua (8/1), nhiều cư dân mạng được một phen xôn xao trước sự việc không ai nghĩ có thể xảy ra đó là đội bê tráp nữ trong một đám hỏi đã 'rút lõi' phong bao lì xì, chỉ để lại vỏn vẹn trong đó 1.000 đồng trao trả lại lì xì cho đội nhà trai khiến đội tráp nam hết sức bức xúc. Chưa khỏi thất vọng về cách hành xử kém của các cô gái khi đi bê tráp thì ngày hôm nay (9/1) cộng đồng mạng lại tiếp tục 'cảm thấy bất lực và chán nản' trước cách hành xử trong việc 'bán duyên' của những cô gái thêm một lần nữa.

Theo đó, vào sáng hôm nay (9/1), nhiều diễn đàn lớn đưa tin về một vụ 'phốt bán duyên', đội tráp nữ tuy không 'rút lõi' hết sạch đến mức chỉ còn 1.000 đồng, nhưng cũng rút đi một nửa, từ 100.000 đồng ban đầu các cô gái này đã rút 50.000 đồng, để lại 50.000 đồng cho đội tráp nam. Thế nhưng, không những không xấu hổ về hành động này mà một cô gái trong số đội tráp nữ sau đó còn đăng lên Facebook những hình ảnh về tiền lì xì kèm theo câu 'xin lỗi đoàn nhà trai', cùng với đó biểu tượng cảm xúc vẻ 'khinh khỉnh'.

 

Bài đăng về câu chuyện những cô gái 'rút lõi' lì xì khi đi bê tráp gây chú ý

'Chuyện là như này, hôm nay chú em có nhờ đi bê tráp hộ chú. Trong lì xì của nhà trai có 100.000, khi đến nhà gái bê tráp xong xuôi rồi cũng đổi lì xì cho các em gái như thường, đến lúc lấy tiền trong lì xì ra chỉ thấy có 50.000 đồng, biết là bị các em gái 'rút lõi' đã không nói gì rồi, quay ra, đến lúc về em này còn đăng ảnh khoe chiến công ạ. Các em ý còn định rút hết cơ các bác ạ...' - đó là những dòng cảm xúc tức giận của một bạn nam trong đội bê tráp nhà trai đã gửi cho một trang diễn đàn lớn để 'bóc phốt' các bạn nữ bê tráp cùng mình.

Kèm theo bài viết có 3 bức ảnh, 1 ảnh chụp màn hình cô gái có tên N.D.L thuộc đội nhà gái đăng status như đã nói ở trên, 1 ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại giữa N.D.L nói chuyện với bạn rằng đáng nhẽ còn định rút hết và 1 ảnh chụp bao lì xì nhà trai vỏn vẹn 1 tờ 50.000 đồng.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, sự việc này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía cư dân mạng. Đa số mọi người đều lên án, chỉ trích những cô gái 'đi bán duyên' mà hành động lại quá... vô duyên, cùng với đó là thái độ thất vọng trước cách hành xử ngày càng kém của giới trẻ hiện nay.

Chúng tôi đã tìm hiểu và được biết, đám hỏi này có tổng cộng 5 tráp, diễn ra vào sáng 8/1 tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Cô gái N.D.L sinh năm 1999 và hiện đã phải khóa facebook để tránh điều tiếng dư luận bởi sự 'khủng bố' của cư dân mạng.

Liên hệ với bạn H.S - một trong những thành viên của đội tráp nam cho biết: 'Ngay từ ban đầu thái độ của đôi bên vẫn rất bình thường, không hề có chuyện gì xảy ra. Đến khi đón tráp vào nhà các em ấy ra đổi lì xì luôn, mình cũng thấy lạ lạ rồi. Các em ấy còn không thèm chụp ảnh và nói chuyện với bọn mình luôn cơ. Ngồi với đội nhà trai được khoảng 5 phút thì các em ấy đi thay quần áo, bọn mình khi ấy mới mở bao lì xì ra xem thì mới biết là bị đổi rồi nhưng vẫn kệ coi như không có gì vì nghĩ cũng không đáng. Bọn mình tức là vì khi xong xuôi công việc về nhà mới thấy các em ấy đăng status như vậy'.

 

Những cô gái đi 'bán duyên'...

 

... đã cùng nhau 'rút lõi' lì xì trước khi gửi trao cho đội bê tráp nam

 

Thậm chí các cô gái còn cho biết định 'rút hết' chứ không phải chỉ rút một nửa số tiền trong phong bì

H.S cũng cho biết thêm, đội nhà trai định bao giờ nhận đủ lời xin lỗi của các bạn bên đội nhà gái thì sẽ bỏ qua. Nhưng sau khi sự việc trở nên 'rùm beng' thì chỉ có duy nhất 1 bạn nữ đã 'chân thành xin lỗi'. Tuy nhiên 4 bạn còn lại vẫn 'ngoan cố' và thậm chí còn lập nick ảo để nói rằng lúc lên xe sang nhà trai định đưa lại tiền lì xì rồi nhưng không tìm thấy đội nhà trai đâu.

Một thành viên nữa trong đội tráp nam có tên D.N.L cho hay: 'Sự việc xảy ra không phải do lỗi của nhà trai hay nhà gái nên bọn mình cũng không muốn để cho cô dâu và chú rể biết chuyện mà chỉ hai đội tráp tự giải quyết với nhau thôi. Tráp này là tráp đầu năm, các bạn ấy làm vậy khiến bọn mình 'mất hết duyên'. Chính vì N.D.L không thành thật xin lỗi nên bọn mình mới làm to chuyện thế này để cho bạn ấy rút kinh nghiệm mà thôi.'

>> Xem thêm: Bi hài chuyện bê tráp nhận phong bao 5k, 'ba que xỏ lá'

Giúp Tiin sửa lỗi