Tiin.vn trên Facebook

6 cách để biến tình bạn trở thành tình yêu

Trên thực tế, tình bạn chính là nền tảng vững chắc cho tình yêu.

Nhiều người tin rằng khó có thể chuyển từ tình bạn thành một mối quan hệ khác, nhưng điều đó không hoàn toàn là thật. 

Mối quan hệ lãng mạn bắt đầu từ nền tảng của tình bạn thường kéo dài rất lâu. Với những loại mối quan hệ này, sự hấp dẫn thường không tới từ những lý do hời hợt như vẻ ngoài họ thế nào hoặc họ kiếm được bao nhiêu tiền? Điều này chắc chắn rất đáng giá.

Nếu bạn muốn biến tình bạn thành tình yêu, hãy thử 6 cách dưới đây:

Hãy nhớ theo đuổi người ấy một cách lãng mạn

6 cách để biến tình bạn trở thành tình yêu 0

Khi bạn nhìn ngắm người kia bằng một ánh mắt khác, bằng dòng cảm xúc khác, hãy chắc chắn rằng cách bạn cư xử cũng khác đi. 

Giả sử rằng người bạn kia từng nghĩ về bạn như một người bạn, bây giờ bạn muốn họ trở thành bạn gái/bạn trai của bạn, bạn cũng sẽ phải hành động khác đi để người ấy thay dổi cảm giác bạn bè ấy. 

Một số điều đơn giản bạn có thể làm như: Nhắn tin cho họ 'chào buổi sáng' và 'chúc ngủ ngon', khen ngợi thêm về vẻ ngoài của họ, khen ngợi nỗ lực của họ tại nơi làm việc, chú ý đến những gì họ đang nói và hành động, chẳng hạn như đưa họ đến nhà hàng họ muốn hoặc mua món bánh họ yêu thích...

Nỗ lực trong việc trở thành người lý tưởng để yêu

6 cách để biến tình bạn trở thành tình yêu 1

Đã đến lúc ngừng giống như một người bạn và hành động như một đối tác lãng mạn tiềm năng. Ngoài tán tỉnh người ấy, bạn cũng nên chú ý vào bản thân mình, có thể là cách ăn mặc cũng như cố gắng tham gia vào các hoạt động mà người ấy thích. 

Ví dụ, người ấy thích chơi cầu lông, ngay cả khi bạn thích các môn thể thao khác thì cũng hãy dành thời gian đến tham gia hoặc chỉ để cổ vũ họ. Người bạn kia sẽ đánh giá cao những nỗ lực nhỏ mà bạn thực hiện vì họ.

Bạn cũng có thể tham gia các buổi tập luyện để trở thành người có thân hình lý tưởng.

Hẹn hò với người khác

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng nếu bạn độc thân, bạn chắc chắn nên hẹn hò với những người khác ngay cả khi nghĩ rằng mình đang cảm nắng người bạn kia. 

6 cách để biến tình bạn trở thành tình yêu 2

Có hai lý do chính đáng để làm như vậy.

Thứ nhất, sự lãng mạn của bạn với người ấy có thể đã tăng lên do sự gần gũi. Nhưng việc khiến người kia cảm thấy thoải mái có thể mang lại những tác dụng vượt ngoài mong đợi.

Thứ hai, hẹn hò với những người khác trong khi bạn độc thân có thể giúp xác nhận rằng bạn có thực sự quan tâm đến việc theo đuổi bạn của mình hay không. Nếu bạn cũng cảm thấy sự hấp dẫn tương tự với những người khác, thì có khả năng bạn không thật sự đang yêu bạn mình. 

Nói rõ ý định của bạn

Cách tốt nhất để cho bạn bè biết bạn đang quan tâm họ là nói cho họ biết về điều đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong hoàn cảnh tốt nhất để nói ra điều đó, một trong số đó là không đưa bạn mình vào tình thế khó xử.

Hãy chọn một địa điểm thoải mái, chẳng hạn như công viên yên tĩnh hoặc quán cà phê. Đừng nghĩ quá nhiều, đừng quá lo lắng để những gì bạn định nói sẽ không xuất hiện vội vã hay lộn xộn. Hãy chắc chắn để người kia biết rằng bạn muốn có một cuộc nói chuyện nghiêm túc, vì vậy họ có thể chuẩn bị tinh thần cho điều đó. 

Hãy trung thực với bản thân và người bạn kia về kỳ vọng của bạn

6 cách để biến tình bạn trở thành tình yêu 3

Khi bạn cho người ấy biết về ý định của bạn cho đến nay, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn thực sự mong đợi trong cuộc nói chuyện giữa hai người. Ví dụ, bạn chỉ muốn thử hẹn hò trước khi chính thức yêu. Hoặc có thể, bạn đã yêu nhiều đến mức bạn biết rõ muốn đối mặt với người ấy theo cách khác hơn như thế nào?

Bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để có sự thay đổi. Ngay cả khi thật khó để làm như vậy, hãy để bản thân bị tổn thương nếu bạn thực sự muốn đưa mối quan hệ của bạn lên cấp độ tiếp theo. Nó sẽ cho người kia biết về sự chân thành của bạn.

Sẵn sàng cho mọi kết quả

Bất kể phản ứng là gì, hãy chắc chắn rằng bạn đã tự mình chuẩn bị cho nó. Tất nhiên, sẽ là điều tuyệt vời nếu người kia mở lòng hẹn hò với bạn, nhưng nếu kết quả khác đi, có khả năng đó cũng là điều tốt.

Trường hợp người bạn kia nói cần thời gian để suy nghĩ, hãy hỏi họ xem họ cần bao lâu, vì vậy bạn không phải lơ lửng với những hy vọng sai lầm hoặc đẩy mối quan hệ đi nhanh hơn.

Sau đó, tất nhiên có khả năng người ấy không xem bạn như một đối tác lãng mạn do những hoàn cảnh nhất định trong cuộc sống. Nếu đúng như vậy, đừng đẩy họ vào thế phải cho bạn một cơ hội. Nếu bạn cần không gian để giải quyết cảm xúc của bạn, hãy yêu cầu được tạm rời xa người ấy trong một khoảng thời gian.

Với sự từ chối, nếu là những người bạn thực sự tốt, bạn sẽ có thể vượt lên trên nó và trở thành bạn bè một lần nữa.

Mặt khác, nếu cảm xúc của bạn được đáp lại, chúc mừng hai bạn khi chính thức bước vào một cuộc tình lãng mạn.

>> Xem thêm: Những điều mà bạn không nên nói trong buổi hẹn hò đầu tiên

Góp ý cho Tiin