Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làm gì khi bạn thân giờ lại trở thành 'người ấy' của người yêu cũ?

Thật ra khi không còn yêu nữa thì chuyện anh ta hẹn hò với ai không còn quan trọng, nhưng người đó lại là bạn thân thì mối quan hệ tình bạn cũng ít nhiều ảnh hưởng bởi sự tái xuất của anh ta trong cuộc sống.

Vậy nếu vướng phải tình huống này thì chúng ta nên làm gì ?

Giữ khoảng cách: Nếu bạn thấy không thoải mái về bạn trai cũ hãy nói với bạn thân để anh ta hạn chế xuất hiện, để giữ khoảng cách và cũng là cách đơn giản nhất để các bên không khó xử.

Cảm xúc bản thân: Hãy dành vài phút để suy nghĩ xem hiện tại trạng thái của bạn như thế nào? Có cảm giác gì với anh ấy không? Có lo lắng điều gì sẽ xảy ra với bạn thân của bạn hay không? Dù là vấn đề gì đi nữa, hãy bình tĩnh từ tốn nói ra suy nghĩ; cả hai sẽ hiểu ra vấn đề xuất phát từ đâu.

Giúp đỡ cô ấy: Suy cho cùng trong tình huống này thì người thiệt thòi nhất vẫn là cô gái đến sau, bởi có thể vừa mất người yêu, vừa mất bạn thân. Nên cần phải mạnh mẽ, bản lĩnh sẵn sàng đối diện với những rào cản, lời ra tiếng vào của những người xung quanh để bảo vệ tình yêu của đời mình. Đặc biệt phải cực kỳ sáng suốt xác định tình cảm của đối phương dành cho mình. Hãy giúp đỡ cô ấy!

Yêu người cũ của bạn thân rất dễ khiến tình bạn 'toang'

Yêu người cũ của bạn thân rất dễ khiến tình bạn 'toang'

Không nhắc chuyện quá khứ: Trong những cuộc trò chuyện bạn đừng bao giờ nhắc lại những chuyện trong quá khứ giữa bạn và anh ấy. Điều đó có thể làm tổn thương cả 3 người và có thể đánh mất tình bạn của mình. Nếu như bạn không thể vui vẻ thoải mái nói chuyện với người cũ thì hãy tránh nói chuyện hoặc chỉ trả lời những câu nói ngắn gọn.

Không có sự phản bội: Nhiều người nghĩ rằng bạn của họ đã phản bội khi hẹn hò với người yêu cũ của mình, tuy nhiên thật ích kỷ và không công bằng khi cô ấy không được phép hẹn hò với người cô ấy thích chỉ vì đó là người yêu cũ của bạn. Hai người độc thân đến với nhau không có gì là vi phạm đạo đức hay luật pháp, tình cảm là điều rất khó nói và điều khiển. Hãy làm chủ cảm xúc của bạn và suy nghĩ mọi thứ tích cực hơn.

Cư xử sao cho hợp lý khi vướng vào tình cảnh trái ngang này quả là dấu hỏi lớn!

Cư xử sao cho hợp lý khi vướng vào tình cảnh trái ngang này quả là dấu hỏi lớn!

Chia sẻ mối quan tâm: Hãy dành thời gian để quan tâm tới gia đình và những người bạn bè khác để cuộc sống thú vị và không cô đơn. Hãy tự tạo niềm vui cho mình từ những điều nhỏ nhặt nhất,  bởi khi mọi thứ được sẻ chia thì mọi điều tích cực sẽ đến.

Giúp Tiin sửa lỗi