Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Làm sao để nói lời chia tay mà cả hai đều không bị tổn thương?

Khi cuộc tình kết thúc, đó là lúc chúng ta phải nói lời chia tay. Nhưng phải nói lời chia tay sao cho đúng, cũng là cả một nghệ thuật.

Muốn chia tay nhưng không dám nói, sợ làm người kia tổn thương nên không biết nên nói thế nào, đó là tình trạng chung của rất nhiều người. Hai con người hoàn toàn khác nhau, không hề có quan hệ máu mủ gì, cuối cùng lại đi chung với nhau trên một con đường, chắc chắn sẽ có nhiều rắc rối, xích mích.

Vì thế, chuyện chia tay mỗi người một ngả là một việc hết sức bình thường. Vậy thì có những phương pháp nào giúp cả hai đều bớt tổn thương khi chia tay đây?

1. Quan tâm đến cảm nhận của người kia, sử dụng ngôn ngữ uyển chuyển

Khi chia tay, vẫn nên suy nghĩ cho người kia. Hãy cố gắng dùng những cách để người kia có thể dễ dàng chấp nhận, hạn chế gây tổn thương cho họ. Khi nói lời chia tay, giọng điệu và từ ngữ có ảnh hưởng lớn đến quan hệ của hai người.

Làm sao để nói lời chia tay mà cả hai đều không bị tổn thương? 0

Nếu là nhắn tin, đối phương không nhìn thấy biểu hiện của bạn, không nghe được giọng điệu của bạn, vậy nên khi soạn tin nhắn hãy dùng các từ ngữ mềm mỏng không cần quá mạnh mẽ.

Còn nếu là nói chuyện trực tiếp, vậy thì dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần giọng điệu không ngang ngạnh quá mức, nói về mối quan hệ giữa hai người một cách tự nhiên nhất.

Nếu giọng điệu của bạn quá ngang ngạnh, chua chát hay thô lỗ, nó sẽ làm người kia trở nên gay gắt, thất vọng. Lời chia tay sẽ phản tác dụng.

2. Tôn trọng người kia, đừng trốn tránh

Bạn hãy nói cho đối phương biết lý do vì sao bạn muốn chia tay, vì sao không thể tiếp tục mối quan hệ này. Biểu đạt rõ suy nghĩ của mình để người kia có thể chấp nhận việc chia tay một cách nhẹ nhàng. Rất nhiều người rất muốn chia tay nhưng lại sợ đối phương tổn thương nên họ lại trốn tránh không nói ra và chọn cách lạnh lùng với đối phương.

Làm sao để nói lời chia tay mà cả hai đều không bị tổn thương? 1

Làm như vậy chỉ có tác dụng tạm thời, chẳng thể chia tay dứt điểm được và khiến khi đối phương nhận ra tình cảnh đó họ sẽ tổn thương đến thế nào. Nói rõ lý do chia tay cũng là biểu hiện của sự tôn trọng. Chắc chắn nếu bạn bị người khác chia tay, bạn cũng muốn biết lý do, phải không nào?

3. Thái độ kiên quyết, dứt khoát

Nếu đã quyết định chia tay, phải dứt khoát, không dài dòng dây dưa. Dây dưa dù đối với bạn hay với người kia đều không có ích lợi gì. Bạn là bên muốn chia tay, bạn cảm thấy việc mình bỏ mặc người ta, lạnh nhạt với người ta thì mọi chuyện sẽ qua và chia tay được hay sao?

Làm sao để nói lời chia tay mà cả hai đều không bị tổn thương? 2

Phương pháp đó quá tàn nhẫn, khiến cho đối phương tổn thương vô cùng.Không thể làm người yêu của nhau, thì cũng đừng biến nhau thành kẻ thù. Muốn chia tay, bạn phải có thái độ dứt khoát, nếu không sẽ chỉ khiến cho hai người càng thêm tổn thương hơn mà thôi.

Khi yêu đã trao nhau bao lời nói ngọt ngào, bao tình cảm chân thành nồng thắm, dù không đến được với nhau và cũng không thể tiếp tục làm bạn của nhau thì cũng đừng làm tổn thương cứa nát trái tim của người mà mình đã từng yêu thương đã từng nâng niu trân trọng. Tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng nhưng khi có màu xám thì cần một cơn mưa nhẹ nhàng gột rửa trái tim hai con người chờ đợi ngày cầu vồng tươi sáng trở lại!

Theo Baidu.com

Góp ý cho Tiin