Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Làm 'Trái tim bằng tiền' hơn 1 tỉ đồng dâng bạn gái

Trái tim tiền mặt này do 7 nhân viên của một cửa hàng hoa địa phương thực hiện thủ công trong vòng 10 tiếng đồng hồ.

Theo Chongqing Morning Post, ngày 16/5, một cô gái người Trung Quốc được bạn trai tặng trái tim khổng lồ làm từ tiền mặt trong ngày sinh nhật của mình.

Trái tim tiền mặt này được kết từ 3.344 tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ. Tổng trị giá món quà lên tới hơn 334.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng).

Được biết, người Trung Quốc quan niệm con số 3.344 có ý nghĩa 'đời đời kiếp kiếp, trọn đời bên nhau'.

Khi được hỏi về những lo ngại an ninh, một người tham dự bữa tiệc cho biết, trái tim được kết ngay tại nơi diễn ra bữa tiệc.

Một số vị khách khác có mặt còn tiết lộ: 'Chàng trai rất yêu bạn gái mình', đồng thời nói rằng gia đình chàng trai cực kỳ giàu có.

Cô gái hạnh phúc bên trái tim khổng lồ làm bằng tiền mặt. 

Cô gái hạnh phúc bên trái tim khổng lồ làm bằng tiền mặt.

Trong các bức hình chia sẻ trên mạng, bữa tiệc sinh nhật của cô gái được tổ chức trong phòng VIP tại tầng 61 của một khách sạn hạng sang ở Thành phố Trùng Khánh.

Toàn bộ căn phòng được trang trí lộng lẫy với màu chủ đạo là hồng cánh sen. Cô gái đứng trên bục ở giữa phòng với vẻ mặt hạnh phúc, tay ôm bó hoa cũng được làm bằng tiền mặt.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra ghen tỵ với cô gái khi có bạn trai vừa khá giả vừa lãng mạn. Số khác lại cho rằng chàng trai quá phô trương và muốn tạo sự chú ý.

Điều đáng nói, ngày 23/5 vừa qua, quản lý một chi nhánh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết hình thức thể hiện tình cảm bằng tiền mặt có thể bị coi là phạm pháp.

Ông trích dẫn các quy định liên quan về việc sử dụng tiền tệ quốc gia và nói rằng 'hành động cố tình phá hoại đồng Nhân dân tệ bị cấm và tất cả các cơ quan, tổ chức phải tôn trọng những đồng tiền này'.

Chàng trai phải đối mặt với cáo buộc cố ý phá hủy tiền tệ quốc gia vì hành động của mình. 

Chàng trai phải đối mặt với cáo buộc cố ý phá hủy tiền tệ quốc gia vì hành động của mình.

Ảnh: SCMP 

Ảnh: SCMP

'Có nhiều cách để thể hiện tình yêu nhưng không ai được làm trái pháp luật', nhà quản lý ngân hàng nhấn mạnh. Sử dụng đồng Nhân dân tệ để kết hình là một hành động 'không tôn trọng tiền giấy' và nên bị cấm', vị quan chức này nói thêm.

Được biết, sau khi trào lưu tặng hoa làm từ tiền nở rộ trong giới nhà giàu Trung Quốc, các nhà chức trách nước này đã phải ra quyết định xử phạt nặng đối với những người vi phạm để chấm dứt tình trạng trên.

Giúp Tiin sửa lỗi