Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lần đầu ra mắt, cô gái ngồi rửa 13 mâm bát vẫn bị chê 'không biết làm gì'

Lần đầu ra mắt nhà người yêu lại đúng vào dịp giỗ, cô gái xắn tay áo cùng mọi người giúp việc. Tới khi ăn cỗ xong, bạn trai lăn ra ngủ, mọi người ra về hết, bỏ mặc cô với 13 mâm bát, rửa lủi thủi 1 mình đến 2h chiều mới xong.

Từ trước đến nay, không ít những câu chuyện bức xúc của các cô gái khi về nhà bạn trai được đăng đàn, khiến các chị em dậy sóng. Bạn gái nào khi về nhà người yêu cũng mang trên vai một áp lực phải làm sao để thể hiện được mình trước bố mẹ bạn trai.

Cũng chính vì tâm lý này mà nhiều gia đình coi việc người yêu của con trai phải lấy lòng mình là chuyện đương nhiên, và đưa ra những 'thử thách' đôi khi là quá đáng với các cô gái.

Tương tự, câu chuyện của cô bạn C.B.L cũng kể lại một buổi về ăn giỗ nhà bạn trai của mình. Nguyên văn lời tâm sự, cô gái viết: 'Chiều nay em về nhà người yêu ăn đám giỗ các mom ạ.

Về chào hỏi các cô dì không ai thưa hết, bị sai vặt đủ thứ, đang làm việc này sai việc nọ, giục việc kia. Em còn bị bố người yêu nói bóng gió với người yêu là con gái ở nhà thì tốt, sạch sẽ, việc nhanh gọn người khác không bằng được.

Em đi làm mà cái bà mợ người yêu cứ nói em đi làm công nhân. Em nói em đi học 5 năm đại học thì cứ nói không phải, đi làm công nhân thì nói đi làm công nhân bày đặt học cao.

Và đến lúc ăn cỗ em lên muộn nên không có ghế ngồi vì hết ghế thì kệ em luôn nên em xuống bếp. Người yêu em thấy thế mới đi kiếm cho cái ghế. Vô mâm bà bác người yêu gắp cho miếng rau toàn ớt, cay muốn chết vì em bị đau bao tử.

Khi ăn xong, mọi người về hết, người yêu em lăn ra ngủ để mình em và 13 mâm cỗ ngồi lủi thủi rửa đến gần 2h thì về'.

Dòng tâm sự của bạn trẻ C.B.L khiến nhiều người vừa ngạc nhiên vừa bức xúc.

Dòng tâm sự của bạn trẻ C.B.L khiến nhiều người vừa ngạc nhiên vừa bức xúc.

Theo lời kể của cô gái, khi được dẫn về nhà người yêu, cả nhà dường như không ai chào đón cô bởi không ai đáp lại khi cô chào hỏi. Rồi cô bỗng dưng trở thành 'chân sai vặt' cho cả nhà như chuyện đương nhiên phải thế!

Sau khi những dòng tâm sự của cô gái trẻ trong ngày về ăn đám giỗ bên nhà bạn trai được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý, đồng thời nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Một số người thể hiện sự bức xúc trước 'nỗi ấm ức' mà cô gái này phải chịu khi lần đầu đến ra mắt nhà người yêu: 'Thực sự khâm phục sự nhẫn nhịn của bạn. Tính mình nóng nảy, chắc sẽ không chịu ở lại đến cuối cùng như bạn đâu. Ngay từ đầu bạn đến chào hỏi họ, họ đã không đáp lại, tức là không coi bạn ra gì rồi.

Sau này bạn có về làm dâu nhà đó thì họ cũng chỉ coi bạn như osin thôi. Còn người yêu bạn thì cũng chẳng được tích sự gì. Lấy người chồng như thế thì chỉ có khổ. Chia tay sớm đi bạn nhé!'.

Đồng quan điểm, bạn H.A viết: 'Quá đáng quá. Đây là lần đầu ra mắt chứ có phải quen thân rồi đâu. Vô tâm từ bạn trai đến gia đình bạn trai. Lấy về còn khổ nữa, bạn cứ xác định đi. Mình là mình vote chia tay nhé'.

Cô gái trẻ đã phải 1 mình rửa 13 mâm cơm cỗ, thậm chí còn bị chê bai 'không biết làm gì' trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu.

Cô gái trẻ đã phải 1 mình rửa 13 mâm cơm cỗ, thậm chí còn bị chê bai 'không biết làm gì' trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu.

Nhiều chị em bày tỏ đồng cảm với cô gái trẻ và cho rằng mình cũng gặp phải tình huống tương tự trong những lần đầu mới về nhà bạn trai.

Bạn A.G chia sẻ: 'Bản thân mình đã từng trải qua chuyện y chang thế này, lúc ấy thực sự tủi thân vô cùng. Là trưởng họ nên mỗi lần có đám giỗ, nhà anh ấy cũng làm cả chục mâm cơm mời họ hàng tới chơi, cũng hoành tráng lắm.

Thế rồi cuối cùng, mình phải một mình rửa cả đống bát bẩn mà không ai giúp. Lúc ấy mà không làm thế nào cũng bị đánh giá, nhưng sau đó cũng nói chuyện với người yêu các thứ... May mà được thông cảm, mấy lần sau được mấy đứa em ra phụ cùng. Bây giờ làm dâu 2 năm rồi, chẳng việc gì phải làm một mình nữa'.

Cùng với đó, nhiều ý kiến cho rằng có thể cô gái không được lòng gia đình chàng trai nên mới bị đối xử như vậy. Nickname K.L chia sẻ: 'Có lẽ bạn không được ý gia đình nhà họ nên họ cố tình đối xử như vậy cho bạn biết đường mà tự động rút lui đấy'.

Người thì trách anh người yêu đã quá vô tâm: 'Lần đầu dẫn người yêu về mà còn uống say bí tỉ, để người yêu lủi thủi như vậy thì chịu rồi. Mức độ vô tâm của anh này chắc level max. Sợ thật sự', bạn N.L bình luận.

Góp ý cho Tiin