Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời'

Cặp vợ chồng già người Mỹ đã có chuyến du lịch đến Việt Nam và thực hiện bộ ảnh cưới gây xúc động.

Chú tên Jeff Gray, 63 tuổi từng là bác sĩ còn cô dâu là Rebecca Faye, 57 tuổi, y tá về hưu đã lấy nhau được 38 năm. Khi còn nhỏ, cô chú cùng sống với nhau ở một thị trấn nhỏ thuộc Texas, Mỹ. 'Người châu Á các cháu hay gọi là thanh mai trúc mã đó (cười)', cô Rebecca Faye kể.

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 0

Cặp vợ chồng người Mỹ đã có những bức ảnh đẹp được chụp tại Việt Nam.

Cặp vợ chồng người Mỹ đã có những bức ảnh đẹp được chụp tại Việt Nam.

Thị trấn nhỏ cộng thêm công nghệ thông tin thời ấy chưa phát triển như bây giờ khiến những đứa trẻ đều quen biết nhau hết, cô chú cũng không ngoại lệ, cùng đi ăn, đi chơi và bất giác thân hơn những người khác từ lúc nào không hay.

Cho đến năm cô 17 tuổi, khác với những buổi đi chơi thông thường khác, chú không dẫn cô đến những nhà hàng thân quen mà lại đưa cô tới một hang đá rất đẹp, bất ngờ hơn là chú tỏ tình với cô ở đó.

17 tuổi, lại được tỏ tình ở một nơi tuyệt vời như thế nên cô chỉ có thể ngây ngô nhận lời. Tưởng rằng mối tình đầu trẻ con không đi được đến đâu vậy mà cô với chú đã yêu nhau được 4 năm. Càng bất ngờ hơn khi chú ngỏ lời cầu hôn cô.

'Chú bảo cô chính là người phụ nữ mình cần và sẵn sàng để lập gia đình và cô đồng ý', cô Rebecca Faye kể lại.

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 2

Cả hai kết hôn khi cô còn khá trẻ.

Cả hai kết hôn khi cô còn khá trẻ.

Cô cho biết, bên Mỹ khi quyết định lập gia đình là cả một trọng trách rất lớn vì lúc này họ hiểu nhau rằng họ luôn cần không gian riêng và sẵn sàng cho nhau không gian riêng ngay cả khi kết hôn.

Ban đầu mẹ cô phản đối dữ dội một phần vì 2 người còn quá trẻ, những rung động năm 17, 18 tuổi không thể là những cảm xúc chắc chắn giúp cô tìm được người đàn ông của đời mình và quan trọng hơn cả là chính gia đình cô đã xảy ra biến cố giữa bố và mẹ khiến bà lo lắng. Mặc dù thế cô chú vẫn quyết định đến với nhau.

Ngày đám cưới, mọi người đều rất vui vẻ nhưng đó không phải là một đám cưới lớn và trang trọng. Cặp vợ chồng không cùng nhau chụp ảnh cưới vào thời điểm đó. Cô chỉ mặc một bộ đầm trắng bình dị trong ngày trọng đại đời mình.

Từ khoảnh khắc nắm tay nhau trong lễ đường ấy đến tận bây giờ, cô chú đã dành 38 năm hạnh phúc bên nhau, 3 người con trai lớn lên đều thành đạt để chứng minh quyết định đúng đắn của cả hai hồi đó.

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 4

Cả hai quyết định chọn Việt Nam là nơi ghi dấu ấn tình yêu của mình.

Cả hai quyết định chọn Việt Nam là nơi ghi dấu ấn tình yêu của mình.

Cô Rebecca Faye và chú Jeff Gray biết đến Việt Nam qua người con trai út đã đến đây du lịch. Khi đặt chân đến đây, chính cô chú bị ấn tượng bởi vẻ đẹp tuyệt vời nên đã quyết định cùng nhau du lịch khắp Việt Nam, thậm chí cả hai còn hạn chế dùng điện thoại và internet vì muốn thực sự dành thời gian cho người kia.

Trước lúc khởi hành, người yêu của con trai cô (là người Việt) có biết việc cô chú chưa chụp ảnh cưới nên đã chủ động nói chuyện với hy vọng cô chú sẽ có kỉ niệm đẹp cùng nhau. Cô Rebecca Faye chia sẻ: 'Ban đầu, cô lo lắng rằng chú là người sống khá khép kín, một phần nữa là chân chú lại yếu cần được phẫu thuật nên cô hơi e dè, về phần chú, chú lo rằng cô sẽ chịu nắng nóng ở Việt Nam không nổi, nhưng chú vẫn mong cô có cơ hội mặc váy cưới lỗng lẫy. Cuối cùng cô chú đồng ý chụp hình vào ngày trước khi đi'.

Sau buổi chụp hình, cô chú mới nhận ra rằng, tình cảm hai người sâu đậm hơn những gì họ nghĩ. Người ta hay nói, khi trẻ yêu nhau vì tình cảm, về già yêu nhau vì tình nghĩa, nhưng có lẽ giờ đây mới thực sự hiểu, cô chú vẫn yêu nhau nhiều như những ngày đầu.

Quyết định thực hiện bộ ảnh khiến cô chú đều cảm thấy đúng đắn khi có với nhau những kỷ niệm đẹp lúc về già. Đặc biệt, chuyến đi sắp tới khám phá Việt Nam sẽ còn là những thước phim ý nghĩa nhất trong cuộc đời của cô chú.

Cùng xem thêm những bức ảnh khác trong album ảnh cưới của cặp vợ chồng già người Mỹ:

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 6

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 7

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 8

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 9

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 10

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 11

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 12

Cặp vợ chồng người Mỹ 38 năm vẫn nắm tay nhau, chọn Việt Nam chụp bộ ảnh cưới 'để đời' 13

Ảnh: Nupakachi.

Giúp Tiin sửa lỗi