Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lễ kết hôn phi thường với toàn bình dưỡng khí xung quanh của cô gái gốc Việt và chồng trên đất Mỹ

Đám cưới của Vy và chồng - anh Andrew là một phép mầu nhiệm của tạo hóa. Dù không thể nói lớn được trong giáo đường, Vy vẫn cùng chồng đi tới nhà thờ làm lễ kết hôn. Xung quanh cô, rất nhiều bình dưỡng khí và máy móc đã được chuẩn bị để hỗ trợ cô bất cứ lúc nào.

Câu chuyện tình của cô gái người Mỹ gốc Việt Nguyễn Ngọc Vy và chàng trai Andrew đã được báo chí Mỹ chia sẻ rầm rộ. Tình yêu của họ đẹp như cổ tích, như cái cách họ đã yêu nhau và vượt qua những thách thức của bệnh tật. Tuy rằng cuối cùng, sau lễ cưới, phép mầu đã không xảy ra, Vy đã qua đời vì căn bệnh ung thư mô mềm hôm 5/2/2019 (đúng vào ngày mùng 1 tết Nguyên đán) khi mới 33 tuổi.

Chuyện tình của Vy và Andrew bắt đầu từ năm 2005 khi họ đến thăm một người bạn chung tại đại học UC Santa Barbara. Khi gặp nhau, họ đã bị thần tình ái đánh trúng. Sau khi về nhà, cặp đôi đã giữ liên lạc rất lâu. 

Cặp đôi đã có một đám cưới cổ tích và màu nhiệm

Cặp đôi đã có một đám cưới cổ tích và màu nhiệm

Lúc này, Vy sống tại thành phố Union City ở East Bay trong vùng San Francisco còn Andrew sống tại tiểu bang Tennessee. Kể từ ngày quen biết, cặp đôi đã tìm hiểu, nói chuyện qua điện thoại, mạng xã hội và quyết định hẹn hò vào năm 2009.

Đến năm 2011, sau khi hoàn thành việc học tại ĐH Philadelphia, Vy Nguyễn được chẩn đoán mắc phải căn bệnh vial sarcoma - một loại ung thư dạng hiếm gặp. Bệnh có thể bắt đầu từ chân, tay hoặc bất cứ bộ phận nào trong cơ thể.

Đến năm 2012, Andrew quyết định chuyển đến nhà của Vy sống cùng cha mẹ cô để tiện cho việc chăm sóc. 

Trong 7 năm kể từ khi phát hiện bệnh, Vy đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật và trị liệu hóa chất. Phổi của cô có lúc đã có lúc ngưng hoạt động vì tác động của hóa chất điều trị.

Tuy nhiên, họ vẫn cùng nhau vượt qua và thực hiện nhiều chuyến đi phi thường như đi tới 7 quốc gia như Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ hay leo núi Shasta, đi bộ dã ngoại tại Half Dome ở Yosemite và thăm thủ đô Paris. Trong thời gian bị bệnh, Vy Nguyễn cũng đã đi đến hầu hết các công viên quốc gia trên toàn nước Mỹ. Ở mỗi đến, cô đều mua một con tem lưu niệm. Trong bộ sưu tập của Vy có tới hơn 50 con tem như vậy. 

Andrew kéo theo bình dưỡng khí cho vợ

Andrew kéo theo bình dưỡng khí cho vợ

Vào cuối năm 2018, cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới tại giáo đường của Do Thái Giáo. Để chuẩn bị cho lễ cưới, 6 tháng trước, Vy đã cải đạo sang Do Thái Giáo. Đám cưới của cô đã trở thành điều đặc biệt nhất, khi mà xung quanh cô dâu chú rể là rất nhiều bình dưỡng khí và máy móc. Tất cả đều sẵn sàng hỗ trợ Vy bất cứ khi nào cô cần. Cứ sau 1 giờ hoạt động, Vy phải dừng lại để hút phổi bằng ống thông. 

Cứ đi đâu, Andrew lại tay này nắm tay Vy, tay kia kéo theo bình dưỡng khí cho vợ. Hình ảnh này đã khiến tất cả những người có mặt tại đám cưới xúc động. 

Nói về tình yêu của mình, anh Andrew chia sẻ: 'Chúng tôi đã học được cách sống với tình trạng khẩn cấp cực độ và vẫn còn hy vọng'.

Dù cuối cùng, Vy đã rời xa anh, nhưng tình yêu của họ đã trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả những đôi yêu nhau trên khắp thế giới. 

 

Góp ý cho Tiin
Tag: