Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

12 lời khuyên chân thành về tình yêu gửi những chàng trai trẻ

Đôi khi trong tình yêu chúng ta vì quá nhút nhát hoặc mù quáng để rồi tự làm chính mình cũng như người yêu phải chịu những nỗi đau dày xéo con tim.

Một mối tình tốt đẹp sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc vui vẻ, tích cực. Nếu như một tình yêu khiến cho bạn rơi vào hoang mang, trở thành kẻ thảm hại và không còn  là chính mình thì có lẽ bạn cần suy nghĩ lại xem tình yêu này có đáng hay không. Chúng ta chỉ có thể sống trên đời này một lần nên hãy để bản thân được yêu thương, hãy yêu người đáng để yêu và hãy sống cho thật tốt.

1. Nếu thích một ai đó, hãy mạnh dạn theo đuổi

Trong tình yêu, người đàn ông cần phải chủ động và mạnh dạn một chút, đặc biệt là khi bạn gặp cô gái mình thích. Thích một người thì hãy mạnh dạn theo đuổi, chẳng có gì phải xấu hổ cả. Chúng ta không thử một lần, mãi mãi sẽ chẳng biết rốt cuộc đối phương có thích mình hay không. Đương nhiên bạn có thể thông qua những ám hiệu để biết đối phương có ý với mình không.

12 lời khuyên chân thành về tình yêu gửi những chàng trai trẻ 0

2. Một mối tình đẹp phải được vun đắp từ hai bên, chứ không phải chỉ một người

Một mối tình đẹp phải có sự chung sức vun bồi từ hai phía. Nếu chỉ một mình bạn đau khổ kéo dài mối tình ấy, đối phương ngược lại chẳng quan tâm đến bạn, vậy bạn nên suy nghĩ thật kỹ xem mối tình này có đáng để kiên trì như vậy không. Chúng ta có thể yêu, nhưng những gì chúng ta bỏ ra phải thu lại kết quả, chứ không phải để một người bỏ ra quá nhiều, đợi chờ quá lâu.

3. Thích một cô gái đừng nên chỉ coi trọng vẻ bề ngoài, điều quan trong là tính cách của hai người có hợp hay không

Rất nhiều người đàn ông đặc biệt coi trọng dung nhan của phụ nữ, nhưng chúng ta phải tùy duyên, dung nhan chỉ là một phần thôi, quan trọng ở chỗ hai người có hợp nhau để tiếp tục mối quan hệ này không.

Thực ra tình yêu có hạnh phúc hay không còn phải xem vấn đề tam quan của hai bạn có phù hợp hay không, tại sao chúng ta lại yêu nhau? Nói đến cùng là muốn tìm một người có thể phù hợp với mình, sống hạnh phúc bên nhau, sau đó có thể kết hôn, sinh con thì càng tốt, đó là mục đích chúng ta yêu nhau.

Chúng ta cần khảo sát rất nhiều thứ trong lúc yêu: tính cách có hợp hay không, đối phương chung suy nghĩ với bạn không, các bạn có thường xuyên hiểu nhau hay không… rất nhiều vấn đề cần suy nghĩ.

4. Có thể đối tốt với người yêu, nhưng chừng mực cũng rất quan trọng

Trong tình yêu, bạn đối tốt với người mình yêu, có thể rất cưng chiều, có thể dỗ dành cô ấy, nhưng bạn tuyệt đối không nên bỏ mặc hết mọi chuyện khác dù cho cô ấy có làm mình làm mẩy giống như phải chịu oan ức. Đàn ông phải nhường phụ nữ, nhưng chí ít bạn cũng phải có năng lực phán đoán nhất định, đừng để 'bị che mắt' sau đó bị người phụ nữ của mình lừa mà cũng không biết.

Chúng ta có thể vì yêu mà đối tốt với người ta, nhưng cũng phải dựa vào tình huống để phán đoán sự việc, chứ không phải vì yêu mà sẵn sàng tha thứ bất kể chuyện gì. Bạn có thể đối tốt với bạn gái của mình, nhưng cái gì cũng nên có giới hạn của nó.

12 lời khuyên chân thành về tình yêu gửi những chàng trai trẻ 1

5. Khi hẹn hò có thể chuẩn bị một món quà nhỏ, không cần quá đắt

Nhiều khi quà tặng được xem như một cách biểu hiện tấm lòng quan tâm của bạn. Khi bạn hẹn hò với người ấy, hãy nhớ mang theo một món quà nhỏ, nó sẽ khiến người ấy cảm thấy bạn rất có lòng.

6. Thích một người đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu cô ấy nhiều hơn, cần nhiều thời gian hơn

Tình yêu chính là phải hiểu hai bạn có hợp để sống với nhau hay không, vì vậy tình yêu nhất định phải nói cho thật rõ. Đừng quá gấp gáp, mà nên làm từng bước một bởi vì chúng ta cần rất nhiều thời gian để hiểu về đối phương.

7. Đừng bắt một cô gái chờ đợi quá lâu, vẫn nên đúng giờ thì hơn

Có đôi lúc trong tình yêu, hai người hẹn nhau cùng làm một dự định gì đó thì bạn nên tới sớm trước thời gian, chứ đừng đến muộn hơn so với giờ đã lên lịch. Còn phải tôn trọng bạn nữ bởi trong tình yêu phải tôn trọng lẫn nhau mới có thể bước tiếp được.

8. Hãy nắm rõ lý do bạn thích cô ấy, cô ấy có những ưu điểm gì?

Bạn cần biết bạn thích cô ấy vì nguyên do gì? Cô ấy có sức hấp dẫn gì với bạn? Bạn nhận được gì trong mối tình này và bản thân cải thiện được những điểm gì?

9. Đừng mập mờ tình cảm với người khác giới

Nếu bạn thích cô ấy thì hãy nghiêm túc với tình cảm này, đừng yêu nửa vời với cô ấy và càng không nên mập mờ với những cô gái khác. Trong tình yêu chính là như vậy, nếu bạn mập mờ thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được một mối tình chân thành, đồng thời cũng sẽ làm cô ấy tổn thương. Chúng ta nên chân thành hơn trong tình yêu, chung tình và tin tưởng luôn đứng ở vị trí đầu.

12 lời khuyên chân thành về tình yêu gửi những chàng trai trẻ 2

10. Nếu bạn yêu cô ấy, hãy cố gắng cải thiện bản thân hơn nữa

Nếu bạn thực sự yêu một cô gái, vậy hãy cố gắng vì tương lai của hai bạn, hãy cố gắng cải thiện mình, dù tương lai có thể ở bên nhau và có thể hạnh phúc hay không đều do các bạn cùng nhau tạo nên. Tình yêu nên khiến chúng ta tốt hơn, có thái độ tích cực hơn với cuộc sống. Là người đàn ông, phải trưởng thành một chút, phải có trách nhiệm, phải biết gánh vác.

11. Hãy bảo vệ thật tốt người phụ nữ của mình

Nếu không kết hôn, xin đừng khiến cô ấy có thai ngoài ý muốn và hãy bảo vệ người phụ nữ của bạn. Nếu cô ấy thực sự mang thai rồi, bạn cũng phải gánh trách nhiệm, đừng làm tổn thương người con gái mình yêu.

12. Phải có chủ kiến trong tình yêu, đừng bao giờ khiến cô ấy chịu uất ức

Trong tình yêu khó trách khỏi những khó khăn từ hai bên phụ mẫu, nhưng dù thế nào bạn vẫn phải có chủ kiến của mình. Đồng thời, khi bố mẹ bạn không muốn gặp cô ấy, bạn cũng phải bảo vệ cô ấy cho thật tốt, đừng để người con gái bạn yêu chịu ấm ức.

Giúp Tiin sửa lỗi