Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Luật bất thành văn khi chơi chung nhóm để tình chị em không lu mờ trước tình yêu nam nữ

Không nhất thiết phải nói ra nhưng chơi chung mà không biết những điều này, tình chị em coi như bỏ!

Khi hai người phụ nữ cùng ghét một đối tượng, họ sẽ trở thành những chiến hữu đích thực trên mặt trận múa phím bình thiên hạ, tâm sự định giang sơn. Nhưng câu chuyện này hẳn sẽ quay ngoắt 180 độ khi đối tượng ấy là một người đàn ông, mà động từ ở đây lại là 'yêu' chứ chẳng phải 'ghét'.

Mấy ngày vừa qua, những lá phổi đói khát thị phi đã được dịp hồi sinh bởi drama tình ái của một cô ca sĩ nọ khi cô nàng công khai người yêu mới. Điều đáng nói chính là trong triệu triệu nam thanh Việt, cô lại bốc trúng người yêu cũ của bạn thân để trọn mặt gửi vàng.

Tình chị em bao năm gắn bó vậy là toang! Hai cô nàng bỏ theo dõi nhau trên mạng xã hội, ẩn ý móc mỉa đối phương qua từng dòng status. Vậy mới nói, phụ nữ có thể chung ăn, chung mặc, chứ chung đàn ông thì không được!

Mối quan hệ nào cũng cần những nguyên tắc để duy trì, tình chị em muốn bền lâu phải làm sao?

Điều đầu tiên phải nhớ: Bồ ai người ấy thương

Người ta vẫn thường nói 'Hạnh phúc là tấm chăn hẹp', người này ấm thì người kia lạnh. Phụ nữ có thể chia sẻ với nhau quần áo, son phấn, giày dép, mọi thứ trên trời dưới bể, nhưng riêng 'mảnh chăn hẹp' này thì chắc hẳn không ai muốn nhường ai.

Hội chị em bạn dì mà ai cũng 'ế' quả là một trạng thái lý tưởng, hoàn hảo để tình chị em thêm phần gắn kết. Nhưng 'ế' vài tháng, cùng lắm là vài năm chứ nào ai 'ế' được cả đời.

Luật bất thành văn khi chơi chung nhóm để tình chị em không lu mờ trước tình yêu nam nữ 0

Chính vì thế, khi những cô bạn thân lần lượt có người yêu, dưới đây là những việc chị em cần khắc cốt ghi tâm để tình bạn không toang hoác:

1. Mừng cho bạn chứ đừng ghen tị mà bày kế giật bồ của bạn.

2. Không giao tiếp thường xuyên hay quá thân mật với bồ của bạn, dù vì bất cứ lý do gì.

3. Không nói xấu sau lưng người yêu của bạn hay chọc ngoáy móc mỉa tình yêu của họ, bởi dù sao bạn cũng đâu có được chui trong 'tấm chăn' hạnh phúc của người ta mà bình phẩm!

Điều thứ hai chính là 'Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát'

Đồng tiền đi liền khúc ruột luôn là một chân lý. Sau những lắt léo, dây dưa quanh chuyện người yêu của nhau, có lẽ tiền nong là yếu tố thứ 2 dễ gây ra tình trạng sứt mẻ tình cảm trong các mối quan hệ nói chung, chẳng riêng gì tình chị em của phái đẹp.

Có vay, nhớ trả. Mượn cớ tình bạn thắm thiết để nuốt trọn mồ hôi, công sức của bạn là biểu hiện của sự lươn lẹo. Tính cách này không chỉ chặt đứt tình chị em mà tình gì cũng vậy! Không ai muốn dây dưa, thân thiết với người không sòng phẳng cả, chị em nhớ nhé!

Cuối cùng, chuyện đã cũ, có nhất thiết phải ghim trong lòng?

Cướp bồ của bạn trong lúc tình cảm của họ đang mặn nồng chắc chắn là điều không nên, chúng ta chẳng cần bàn luận thêm về nó.

Luật bất thành văn khi chơi chung nhóm để tình chị em không lu mờ trước tình yêu nam nữ 1

Nhưng khi hai người đã chia tay lâu rồi, bạn cũng đã có tình mới, liệu rằng chuyện cô bạn thân nảy sinh tình cảm với anh người yêu cũ ấy có phải điều đáng trách, đáng để chị em cạch mặt nhau không?

Hầu hết những cô gái trong video phía trên đều khẳng định 'Chắc chắn sẽ nghỉ chơi nếu bạn thân hẹn hò với người yêu cũ của mình'.

Nếu nghĩ theo một hướng khác, việc ghen tuông và những cảm xúc 'ghen ghét khó chịu' này phải chăng xuất phát từ việc bạn vẫn còn vấn vương tình cũ? Người ta vẫn nói rằng trái ngược với yêu không phải là 'ghét' mà là không quan tâm. Bất cứ động thái tiêu cực nào mà một người dành cho người yêu cũ đều xuất phát từ việc tình cảm chưa hẳn nguôi ngoai.

Tình yêu cũ có thể đã chết, nhưng vì thế mà tiễn luôn cả tình bạn, liệu chị em có tiếc?

Giúp Tiin sửa lỗi