Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lương chỉ 10 triệu, chàng trai bị mẹ người yêu từ chối gả con gái

Yêu nhau 8 năm, chàng trai về nhà bạn gái thưa chuyện cưới hỏi, thế nhưng bị mẹ người yêu từ chối phũ phàng vì lương chỉ 10 triệu.

Những tưởng tình yêu sau khi trải qua nhiều cay đắng ngọt bùi qua 8 năm sẽ có được một 'happy ending'. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, khi yêu nhau mọi thứ đều chưa có ràng buộc, tất cả đều tự do, nhưng kết hôn lại là chuyện khác, có thể gặp những trắc trở từ hai bên gia đình.

 

Khi yêu nhau mọi thứ đều chưa có ràng buộc, nhưng kết hôn lại là chuyện khác. Ảnh minh họa.

Đó là câu chuyện của chàng trai được đăng tải trên trang NEU Confessions. Điều đáng nói câu chuyện gây tranh cãi đối với nhiều người khi chàng trai chia sẻ mình bị mẹ người yêu không đồng ý vì 'lương 10 triệu thì hai đứa chưa nên lấy nhau'.

Dưới đây là toàn bộ câu chuyện:

'Lương 10 triệu thì hai đứa chưa nên lấy nhau cháu à.

Đó là câu trả lời mình nhận được khi đi đưa ra vấn đề cưới xin đấy mọi người. Mình với người yêu mình thì không vấn đề gì, yêu nhau sâu đậm nhưng hai đứa cũng ý thức với nhau. Nhà người yêu thì có vẻ không thích mình vì nhà mình không cơ bản, đi làm giờ sau 2 năm ra trường lương cũng xoay quanh mức 10 triệu.

Mình sinh năm 1993 là khóa 53, người yêu mình sinh năm 93 nhưng học bên HLU, đang làm cho cơ quan nhà nước, tạm thời đang là viên chức nói thật lương cũng chẳng đáng là bao nhiêu nhưng hai đứa quyết định thôi yêu nhau cũng 8 năm rồi cũng đến lúc cưới mà thấy bảo tuổi hai đứa năm sau được nên giờ phải thưa chuyện trước có vấn đề gì thì còn giải quyết.

Từ lúc yêu nhà người yêu đã tỏ thái độ không thích kiểu bằng mặt không bằng lòng với mình, đến lúc sang thưa chuyện qua loa thì mẹ người yêu nói thẳng luôn:

- Thế giờ cháu đi làm thì thu nhập khoảng bao nhiêu 1 tháng?

- Dạ cháu khoảng xoay quanh mức 10 triệu, cả thưởng có khi lên 11 triệu ạ.

- Ừm, thực ra thì cô tính cơ bản như này nhé, giờ hai đứa chưa có nhà mà phải đi thuê cũng phải 3-5 triệu/1 căn thì mới ở tốt được chứ thấp hơn chất lượng kém, cao hơn thì đắt. Gọi là 4 triệu tiền thuê nhà đi, ăn thì hai đứa cũng phải 3-4 triệu hai miệng rồi, gọi là 3,5 triệu đi. Tiền điện nước mạng cáp cũng phải 1 triệu đi. Rồi đám cưới đám xin 500 ngàn, chưa kể tiền linh tinh 1 tháng 1-2 triệu vậy 1 tháng đã là 10-11 triệu rồi.

Cô nghĩ cháu là đàn ông con trai cháu hiểu rõ vấn đề, giờ con cô lương nó chẳng được bao nhiêu, lương cháu như vậy hai đứa cưới nhau về còn phải vay tiền cưới, rồi lo bao nhiêu thứ, hai đứa có tiền không. Rồi còn sinh con đẻ cái nữa, thế sao thời gian ấy không đi làm tiếp đi. Như hai đứa giờ bao giờ mới lo được nhà cửa rồi sinh con đẻ cái.

- Dạ... cái này để cháu tính ạ.

- Thôi lương 10 triệu thì hai đứa chưa nên lấy nhau cháu à. Cô nói thật, cố thêm chút nữa nhà cô xem xét, giờ lấy nhau cũng sớm.

Nghe mẹ người yêu liệt kê như vậy cũng có phần đúng thật, để mà ở chỗ thuận tiện hai đứa cùng đi làm thì cũng tầm ấy... nhà cửa thì không có, nhà người yêu cũng bình thường thôi nhưng lại mất cả mấy trăm chạy cho người yêu mình vào nhà nước nên giờ không có tiền, bố mẹ mình cũng không có tiền, đành ra đi thưa chuyện cưới xin như vậy đấy.

Câu chuyện còn dài nhưng có lẽ mình nên kể đến đây thôi vì mình thấy cũng hơi mệt. Cuộc sống này có lẽ mình cũng nên cố gắng hơn rất nhiều, một phần cho nhà người yêu mình tin tưởng, một phần là chỗ dựa vững chắc cho người yêu sau này nữa...

Mẹ mình nói đúng 'làm con trai hay con gái đều khổ cả, mỗi con có những nỗi khổ riêng khó nói thành lời...''.

Câu chuyện nhanh chóng gây sốt dưới nhiều luồng ý kiến khác nhau của độc giả. Có người cho rằng mẹ vợ tương lai của anh chàng trong câu chuyện nói thế thì cũng có ý đúng, là mẹ ai chẳng muốn con mình có một cuộc sống tốt nhất, lấy được tấm chồng có kinh tế dư dả thì vẫn hơn, không còn phải vất vả lăn lộn nữa.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người đồng tình với quan điểm kinh tế chỉ là một phần trong hôn nhân, với mức lương ấy khi cưới nhau về cả hai cùng cố gắng tiếp thì sẽ thích nghi được, quan trọng là tình cảm đối với nhau như thế nào. Hay như các chi phí cưới xin, gia đình thì cả hai nên san sẻ, người con trai không nhất định phải lo hết.

Bạn Tạ Tiến bình luận: 'Mọi chi phí lấy nhau xong chắc bắt anh phải lo hết. Thôi anh, hỏi lại người yêu anh nếu không thuyết phục được gia đình thì… giải tán. Biết bao người ra trường hai năm chưa có công việc mà có việc chưa chắc gì lương được 10 triệu. Rất nhiều cô gái muốn có được người chồng như anh đấy'.

'Cưới chồng hay cưới tiền, đến lúc chọn được tiền rồi thì lại đánh đổi bằng hạnh phúc của con gái. Thực dụng quá sẽ không có kết cục hoàn mỹ đâu' - bạn Sơn Cao Trương bình luận thêm.

Còn bạn Nguyễn Hương Liên thì cho rằng: 'Chả trách được ai cả, cô gái có chê nghèo đâu vẫn yêu vẫn muốn lấy mà, còn bậc làm cha làm mẹ thì ai chả muốn tốt cho con cái mình, nên chỉ là bác gái hơi thẳng thắn thôi. Mình là con cái chả nên trách làm gì, cứ cố gắng yêu rồi lấy nhau nếu thực sự thương nhau'.

Theo bạn nếu gặp trường hợp như anh chàng này, bạn sẽ làm gì?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi