Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do đằng sau việc cô gái 28 tuổi sợ kết hôn, nghe xong ai cũng thấy xót xa

'Mình sợ kết hôn, và chắc sẽ không kết hôn đâu' – lời tâm sự đầy 'chua chát' của cô gái trẻ.

28 tuổi – cái tuổi ai ai cũng muốn kiếm cho mình một người 'bạn đời' để cùng yên ổn cuộc sống. Thế nhưng, cô gái trong câu chuyện dưới đây khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng, khi cô tâm sự về lý do 28 tuổi nhưng vẫn không có ý định kết hôn.

'Mình sợ kết hôn, và chắc sẽ không kết hôn đâu.

Mình năm nay 28 tuổi, trước đây mình làm việc ở một công ty nhỏ ở quê, mức lương thấp nhưng ở quê thì cũng đủ sống, mình tiêu rất tiết kiệm nhưng cũng không có dư. Nhưng do dịch bệnh nên mình nghỉ ở nhà mấy tháng rồi, chờ xin đi làm lại. Bạn bè mình tới tuổi này cũng ổn định gần hết, nhưng mình vẫn không có ý định lấy chồng. Từ trước tới giờ mình cũng chưa từng quen ai, mình cũng thuộc kiểu học khá, cũng bình thường chứ không phải xấu.

Mình rất ghét gia đình mình, rất ghét bố mẹ mình. Không biết do khắc không chứ mình không bao giờ cãi lại, chửi thì mình nghe, đánh thì mình chịu. Mình sợ chồng mình lại như bố mình, vũ phu, gia trưởng, có người khác ... mình không thể kể hết.

Tâm sự của cô gái

Tâm sự của cô gái

Mình rất thương nhà ngoại, nhà ngoại cũng thương mình, nhưng mình không có tình cảm gì bên nội do mình ghét bố. Mọi người bảo là con cái không được ghét bố mẹ, bố mẹ là người nuôi nấng mình,... nhưng mấy ai hiểu được cảm xúc của mình khi có bố mẹ như vậy, mình đọc mấy lời đó thấy cứ giả tạo. Mình ghét mấy bài hát nói về bố, mấy video nói về bố cực kì. Nhưng mình cũng luôn nghĩ về gia đình, vì mình còn có em mình nữa. Mình nhận lương là sẽ mua này mua kia, mình không bao giờ để gia đình mình chịu thiệt.

Mình chưa bao giờ dám dẫn bạn về nhà, trong khi đó mình rất thích đi tới nhà bạn mình chơi. Từ lúc còn sinh viên, tới ngày lễ, Tết mình luôn về rất muộn dù có được nghỉ sớm, Tết xong là mình lo đi liền. Từ ngày về đi làm, mình đi ở trọ chứ không ở nhà. Chỉ cần nghe tiếng bố là mình đã ghét không chịu được rồi. Rất nhiều lần bố mình xúc phạm mình trước mặt bạn bè. Từ nhỏ tới lớn mình ăn đòn như cơm bữa, mình là con gái thuộc kiểu ngoan hiền, mình nhìn vào bố để nguộc lại mà tự mình hoàn thiện mình. Mình sống bình thường, không ăn chơi, đua đòi, không sửa soạn gì nhiều.

Mình sợ kết hôn, mình sẽ không kết hôn. Mình sợ hôn nhân như gia đình mình, rồi mình sẽ ra sao, làm khổ con mình. Mình nhiều lần muốn chết đi cho rồi.

Mình viết ra vậy thôi, chứ vẫn phải tiếp tục sống tiếp, chỉ cần không ở nhà là mình thấy nhẹ nhõm hẳn. Viết ra được mấy dòng thấy như được giải thoát. Mình nghĩ nhiều bạn sẽ chửi mình bất hiếu, chửi mình này nọ, nhưng mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi tính cách, mình cảm thấy mình không sai là được.'

Kết hôn là việc trọng đại của cả đời người, và không phải ai cũng cảm thấy thích thú với việc đó. Cô gái trong câu chuyện vì những tổn thương từ gia đình mà dần khép trái tim mình lại, kí ức ám ảnh về một người chồng ngược đãi vợ con khiến cô gái dần sợ cuộc sống hôn nhân.

Ngay sau khi chia sẻ trên MXH, bài viết đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của netizen, khi có đến hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Trong đó, đa số cư dân mạng đều tỏ ra thương cảm, và động viên cô gái.

Tài khoản T.T bình luận: 'Khi mối quan hệ cha mẹ không tốt đẹp, con cái là người chịu tổn thương và ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhất. Cố lên chị nhé!'

'Việc con gái đến tuổi phải kết hôn, lập gia đình chẳng qua là những áp đặt của xã hội, mọi người cho đó là lẽ 'đương nhiên', tuy nhiên nếu chị thấy cuộc độc thân đủ tốt và khiến chị vui thì hãy cứ enjoy nó đi. Có chồng hay không không quan trọng bằng việc mình sống vui vẻ mỗi ngày.' – tài khoản H.G chia sẻ.

Tài khoản N.M bày tỏ quan điểm: 'Đời thì có người xấu người tốt, chỉ là bạn chưa gặp đúng người phù hợp để có thể chữa lành vết thương trong tim bạn thôi. Chúc bạn luôn mạnh mẽ trên con đường phía trước.'

Giúp Tiin sửa lỗi